Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 31/03/2016, 17:27 PM

Hoạt động từ thiện đầu năm của hội Cháo từ thiện Mỹ Khê, Đà Nẵng

Trong hai ngày 22, 23/02/Bính Thân (30, 31/03/2016), tại số 12 đường Hà Chương, Đà Nẵng, hội Cháo từ thiện Mỹ Khê đã tổ chức các hoạt động thiện nguyện như phóng sanh, đăng nguyện cầu Quốc thái dân an, tặng quà đến các hoàn cảnh neo đơn, không nơi nương tựa tại Trung tâm BTXH Quảng Nam, sơ kết các hoạt động thiện nguyện của Hội trong ba tháng đầu năm 2016.

 
Từ 15h00 đến 20h00 ngày 30/03/2016, Đại diện các Hội viên đã lên đường đi phóng sanh, đăng trên sông Cẩm Lệ, Tp.Đà Nẵng, buổi lễ được tổ chức trên Du thuyền Tiên Sa dưới sự hướng dẫn của ĐĐ.Thích Đạo Viễn, Trụ trì chùa Lương Tân (Huế), ĐĐ.Thích Pháp Hạnh Trú xứ chùa Thanh Hà (Đà Nẵng), ĐĐ.Thích Đạo Quang, Trú xứ chùa Hàn Sơn (Huế).

Nhân mùa Thanh Minh xuân tiết, chư tăng đã hướng dẫn phật tử sám nguyện Tam Bảo, phát nguyện phóng sanh 150 kg Cá, Ốc các loại, phóng sanh chim, thả hơn 2000 ngọn hoa đăng, nguyện cầu đất nước quang vinh, đạo pháp trường tồn, chúng sanh an lạc, gia đình phật tử được an lành, hạnh phúc trong đầu năm mới.

Trong buổi sơ kết các hoạt động, chị Đặng Thị Thu Vinh, Hội trưởng cho biết, Hội Cháo Từ thiện Mỹ Khê được thành lập ngày 02/04/2011, lúc đầu chỉ có 30 Hội viên, đến nay Hội đã có 150 Hội viên trong và ngoài nước, trong đó có 45 phật tử đang định cư tại Mỹ, Nga, và một số nước khác.

Trong hơn 6 năm qua mỗi năm Hội làm công tác từ thiện giúp bệnh nhân nghèo về cháo, cơm, thực phẩm và đồ dùng mỗi năm hơn 800 triệu đồng. Tiêu biểu là các phật tử Trần Thị Tuân (PD: Diệu Âm - Từ Định) Việt kiều Mỹ, phật tử Nguyễn Thị Bê Pháp danh Duyên Thọ, Nguyễn Thị Cam, Huỳnh Thị Kim Tuyền, Kim Tuyến, Nguyễn Thị Hạnh, Lê Thị Dân, Huỳnh Thị Kim Bích, Đặng Thị Thu Hết, Trần Văn Thành đang định cư tại Mỹ đã thường xuyên định kỳ gửi về ủng hộ cho Hội Cháo. Mỗi vị hàng ngàn USD mỗi năm.
Đoàn đến Trung Tâm BTXH Tỉnh Quảng Nam
Ba tháng đầu năm Hội đã tặng quà đến Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng, Bệnh Viện Ung Bứu TP và Bệnh Viện Đa Khoa Bắc Quảng Nam, hành hương cúng dường 5 chùa Phước Ân, Duy Trung huyện Duy Xuyên, Long Hoa, Hải An và một Tịnh Thất Ni tại Tp.Đà Nẵng hơn 75 triệu đồng.

Trong sáng ngày 23/03 các thành viên của Hội đã đến Trung tâm BTXH tỉnh Quảng Nam tặng quà gồm thực phẩm, sửa, áo thun mới và một số đồng dùng. Bà Huỳnh Thị Hương Phó giám đốc Trung tâm đã ân cần tiếp đoàn. Bà Hương cho biết tại Trung tâm hiện đang nuôi dưỡng cho 115 người già, người tàn tật và những hoàn cảnh không nơi nương tựa, trong đó có hơn 30% số người cần phải chăm sóc đặc biệt do bệnh tật, Hội cháo Mỹ Khê thường xuyên đến thăm hỏi, chia sẻ và tặng quà, đây là niềm động viên, có ý nghĩa đối với các hoàn cảnh đang lưu trú thường xuyên nơi đây.

Tổng số tiền của chuyến Thiện nguyện trong hai ngày qua do Hội viên trong và ngoài nước đóng góp hơn 25 triệu đồng.

Thanh Nam
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

HomeAZ 16/09/2020, 08:39

Nhà Chán được thiết kế theo phong cách hiện đại và đơn giản. Phảng phất trong từng chi tiết và vật liệu là kiến trúc Việt cũ mang đến cảm giác vừa lạ vừa quen, từ đó tạo nên một tổng thể hài hòa.

Bức thư pháp Tâm Kinh lớn nhất thế giới được tạo nên từ cô gái Down

Gieo mầm thiện 12:12 22/09/2020

Năm 2018, tại chùa Ryoun-ji - Nhật Bản đã thực hiện trưng bày bức thư pháp Tâm Kinh được cho là lớn nhất thế giới, thu hút được hơn 400 nghìn người đến chiêm ngưỡng. Đặc biệt họ đều bất ngờ bởi người tại nên bức thư pháp đặc biệt này lại là cô Shoko Kanazawa, một người Nhật mắc hội chứng Down.

Sống theo lời Phật: con dao trong tâm

Gieo mầm thiện 10:37 22/09/2020

Tâm thiện hay bất thiện đều do hoàn cảnh và môi trường sống của chúng ta huân tập thành. Trong mỗi người ai cũng hiện hữu con dao trong tâm, thế nên để cải tạo tâm, bước đầu tiên là ta phải học Phật.

Angela Phương Trinh một lòng hướng đạo, từ bỏ hình ảnh trên thảm đỏ

Gieo mầm thiện 09:39 22/09/2020

Trước khi lựa chọn con đường hướng đạo ăn chay trường, Angela Phương Trinh ngoài những vai diễn để đời cô còn không ít lần tạo dấu ấn đậm nét trên thảm đỏ.

Hãy ăn chay vì sự sống của muôn loài

Gieo mầm thiện 09:25 22/09/2020

Nếu quý vị nhìn thấy hình ảnh của một chú cá đã mất đi gần hết thân thể vẫn cố gắng duy trì sự sống thì chắc hẳn sẽ cảm thấy thương xót và nghĩ về quyền được sống của các sinh mệnh khác.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo