Phật Giáo

Hoạt động từ thiện đầu năm của hội Cháo từ thiện Mỹ Khê, Đà Nẵng

Thứ năm, 31/03/2016 | 17:27

Trong hai ngày 22, 23/02/Bính Thân (30, 31/03/2016), tại số 12 đường Hà Chương, Đà Nẵng, hội Cháo từ thiện Mỹ Khê đã tổ chức các hoạt động thiện nguyện như phóng sanh, đăng nguyện cầu Quốc thái dân an, tặng quà đến các hoàn cảnh neo đơn, không nơi nương tựa tại Trung tâm BTXH Quảng Nam, sơ kết các hoạt động thiện nguyện của Hội trong ba tháng đầu năm 2016.

 
Từ 15h00 đến 20h00 ngày 30/03/2016, Đại diện các Hội viên đã lên đường đi phóng sanh, đăng trên sông Cẩm Lệ, Tp.Đà Nẵng, buổi lễ được tổ chức trên Du thuyền Tiên Sa dưới sự hướng dẫn của ĐĐ.Thích Đạo Viễn, Trụ trì chùa Lương Tân (Huế), ĐĐ.Thích Pháp Hạnh Trú xứ chùa Thanh Hà (Đà Nẵng), ĐĐ.Thích Đạo Quang, Trú xứ chùa Hàn Sơn (Huế).

Nhân mùa Thanh Minh xuân tiết, chư tăng đã hướng dẫn phật tử sám nguyện Tam Bảo, phát nguyện phóng sanh 150 kg Cá, Ốc các loại, phóng sanh chim, thả hơn 2000 ngọn hoa đăng, nguyện cầu đất nước quang vinh, đạo pháp trường tồn, chúng sanh an lạc, gia đình phật tử được an lành, hạnh phúc trong đầu năm mới.

Trong buổi sơ kết các hoạt động, chị Đặng Thị Thu Vinh, Hội trưởng cho biết, Hội Cháo Từ thiện Mỹ Khê được thành lập ngày 02/04/2011, lúc đầu chỉ có 30 Hội viên, đến nay Hội đã có 150 Hội viên trong và ngoài nước, trong đó có 45 phật tử đang định cư tại Mỹ, Nga, và một số nước khác.

Trong hơn 6 năm qua mỗi năm Hội làm công tác từ thiện giúp bệnh nhân nghèo về cháo, cơm, thực phẩm và đồ dùng mỗi năm hơn 800 triệu đồng. Tiêu biểu là các phật tử Trần Thị Tuân (PD: Diệu Âm - Từ Định) Việt kiều Mỹ, phật tử Nguyễn Thị Bê Pháp danh Duyên Thọ, Nguyễn Thị Cam, Huỳnh Thị Kim Tuyền, Kim Tuyến, Nguyễn Thị Hạnh, Lê Thị Dân, Huỳnh Thị Kim Bích, Đặng Thị Thu Hết, Trần Văn Thành đang định cư tại Mỹ đã thường xuyên định kỳ gửi về ủng hộ cho Hội Cháo. Mỗi vị hàng ngàn USD mỗi năm.
Đoàn đến Trung Tâm BTXH Tỉnh Quảng Nam
Ba tháng đầu năm Hội đã tặng quà đến Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng, Bệnh Viện Ung Bứu TP và Bệnh Viện Đa Khoa Bắc Quảng Nam, hành hương cúng dường 5 chùa Phước Ân, Duy Trung huyện Duy Xuyên, Long Hoa, Hải An và một Tịnh Thất Ni tại Tp.Đà Nẵng hơn 75 triệu đồng.

Trong sáng ngày 23/03 các thành viên của Hội đã đến Trung tâm BTXH tỉnh Quảng Nam tặng quà gồm thực phẩm, sửa, áo thun mới và một số đồng dùng. Bà Huỳnh Thị Hương Phó giám đốc Trung tâm đã ân cần tiếp đoàn. Bà Hương cho biết tại Trung tâm hiện đang nuôi dưỡng cho 115 người già, người tàn tật và những hoàn cảnh không nơi nương tựa, trong đó có hơn 30% số người cần phải chăm sóc đặc biệt do bệnh tật, Hội cháo Mỹ Khê thường xuyên đến thăm hỏi, chia sẻ và tặng quà, đây là niềm động viên, có ý nghĩa đối với các hoàn cảnh đang lưu trú thường xuyên nơi đây.

Tổng số tiền của chuyến Thiện nguyện trong hai ngày qua do Hội viên trong và ngoài nước đóng góp hơn 25 triệu đồng.

Thanh Nam
Thanh Nam
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z