Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo

Học bổng Thích Minh Châu - Lời tri ân của tăng, ni sinh

Phật Giáo

Chúng con bước từng bước trên nấc thang học vấn là như nhận thêm từng phần sức khỏe và trí lực từ quý Ngài. Thật không thể nào tỏ bày hết niềm tri ân và tôn kính của Tăng, Ni chúng con dâng lên Chư vị.

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

Thành kính đảnh lễ Giác linh Cố Trưởng lão Hòa thượng Viện trưởng sáng lập.

Kính bạch :    
  
- Hòa thượng Viện trưởng.

- Chư tôn Hòa thượng, Thượng tọa, Đại đức Tăng trong Hội đồng Điều hành

Kính bạch quý Ngài,

Hôm nay, dưới ánh từ quang vô hạn định của mười phương Chư Phật chiếu rọi, quỳ dưới oai dung từ nghiêm của quý Ngài, chúng con xin khẩn thiết dâng lời cảm niệm tri ân.

 

Chúng con được góp mặt giữa cuộc đời là nhờ thọ bẩm tinh cha và huyết mẹ, được xuất gia tu học là nhờ phước lành nơi Tam bảo và Bổn sư tế độ, nhưng để trưởng thành nên Tăng thân trí đức chính là nhờ chúng con hằng ngày được hớp những giọt trong của tri thức để lớn dần nhân nghĩa tinh khôi mà quý Thầy truyền trao. Được theo học tại HV PGVN tại Tp.HCM là ước nguyện của không biết bao nhiêu thế hệ Tăng, Ni, bởi chính nơi đây bậc Thầy khả kính – Đường Tăng của Việt Nam – Hòa thượng sáng lập thượng Minh hạ Châu đã dồn không biết bao nhiêu tâm huyết, sức lực và trí lực để tạo dựng. Người đã cống hiến cả cuộc đời mình cho sự nghiệp đào tạo Tăng, Ni, phát triển nền giáo dục Phật giáo. Đạo nghiệp của Ngài rạng rỡ như chính tên gọi của Ngài, ánh sáng phát xuất từ viên châu ngọc đã chiếu rọi cho không biết bao nhiêu tâm thức của Tăng, Ni. Đó chính là ánh sáng của một nhân cách cao thượng, của bậc giới hạnh nghiêm minh và hơn cả đó, chính là ánh sáng cả một trí huệ rạng ngời mà Đạo pháp và Dân tộc ta may mắn được thấm nhuần.

Tiếp bước sự nghiệp đào tạo Tăng tài của Cố Hòa thượng Viện trưởng sáng lập, Học viện ngày càng phát triển hơn dưới sự điều hành của Hòa thượng Viện trưởng, đạo hiệu thượng Trí hạ Quảng, hàng Tăng, Ni chúng con ngoài việc thọ ân sự đầu tư về cơ sở vật chất học đường vô cùng chu đáo, chăm lo đến cuộc sống tu và học của Tăng, Ni sinh; mà trên hết chính là chúng con được tắm gội trong biển tri thức Phật pháp do Ngài truyền trao bằng tất cả trái tim của một người Thầy, tâm huyết của một người cha và trí tuệ của một bậc Minh Sư.

Thật là phước duyên cho chúng con khi hôm nay được nhận phần thưởng mang tên “THÍCH MINH CHÂU”, thành quả mà chúng con có được ngày hôm nay, tất cả đều nhờ Chư tôn đức trong HĐĐH luôn quan tâm, theo sát để tạo mọi điều kiện thuận lợi cũng như sách tấn cho chúng con trên con đường học vấn. Đồng thời, Tăng, Ni chúng con cũng thọ bẩm tri thức và kinh nghiệm Chư vị Giáo thọ sư dày công trao truyền. Vẫn biết, trang giáo án dày thêm cũng chính là lúc sức khỏe quý Thầy ngày càng bị bào mòn, hao tổn.

Chúng con bước từng bước trên nấc thang học vấn là như nhận thêm từng phần sức khỏe và trí lực từ quý Ngài. Thật không thể nào tỏ bày hết niềm tri ân và tôn kính của Tăng, Ni chúng con dâng lên Chư vị.

Giờ đây đối trước quý Ngài, khi vui mừng đón nhận học bổng quý Ngài truyền trao chúng con chỉ biết thành kính đảnh lễ cố Hòa thượng khai sáng, đảnh lễ quý Ngài khẩn niệm tri ân. Chúng con nguyện phấn đấu hơn nữa để học tập và trở thành những Tăng sĩ phụng đạo giúp đời để không phụ công giáo huấn của quý Ngài.

Chúng con khánh chúc Chư tôn Hòa thượng, Thượng tọa, Đại đức Tăng sự chướng lý chướng dĩ tiêu dung, nhân không pháp không nhi thanh tịnh, phước huệ chư chủng nhi trang nghiêm, nhập bất nhị pháp môn, chưng chân thường chi diệu lý .


Nam Mô Chứng Minh Sư Bồ Tát Ma Ha Tát


Nguồn: Học viện Phật giáo Việt Nam tại Tp.HCM

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Diễn viên Lê Bê La: Gia đình tôi có truyền thống là Phật tử

Phật giáo thường thức 11:21 11/07/2020

Những nghệ sĩ nổi tiếng và là Phật tử chắc hẵn sẽ có những quan niệm, những tư tưởng sống hướng thượng, tư duy thánh thiện.

Hòa thượng Thích Thánh Nghiêm: Bậc danh tăng của thời hiện đại

Phật giáo thường thức 09:21 11/07/2020

Hòa thượng Thích Thánh Nghiêm là một trong những bậc Tăng già có ảnh rất lớn không những đối với Phật giáo Đài Loan mà còn đối với nền học thuật Phật giáo. Ngoài ra, Ngài còn là một vị học giả, một nhà tư tưởng nổi tiếng khắp thế giới, thường được mời tham dự các hội thảo học thuật trên thế giới.

Một quyết định nhân văn của Siem Reap - Campuchia

Phật giáo thường thức 08:34 11/07/2020

7/7/2020 vừa qua, thành phố Siem Reap – một trung tâm du lịch lớn của đất nước chùa tháp, nơi có kỳ quan Angkor Wat, đã quyết định cấm ăn thịt chó với chế tài nghiêm khắc bằng án hình sự và phạt tiền.

'Dấu vết' để lại trong vòng xoay kiếp luân hồi

Phật giáo thường thức 08:19 11/07/2020

Kiếp luân hồi là ngôi nhà chung của nhân loại, thoạt nghĩ kiếp luân hồi là chuyện cao siêu trong Phật Pháp, tuy nhiên đây được coi là vòng xoay trong muôn loài dù được thừa nhận hay không, thuyết luân hồi là sự hiển nhiên có thực trong cuộc sống.

Từ điển Phật học