Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 25/01/2013, 11:05 AM

Học viện Phật giáo TP.HCM ra mắt học bổng Thích Minh Châu

Phật Giáo

Sáng 25/1, Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM đã tổ chức lễ ra mắt và phát học bổng Thích Minh Châu cho 50 Tăng Ni sinh xuất sắc, học giỏi.

Theo đại diện Ban tổ chức, việc phát học bổng vẫn diễn ra hằng năm tại Học viện cho các Tăng Ni sinh có thành tích học tập xuất sắc, giỏi, có đạo hạnh. Đặc biệt, đây cũng là sự khích lệ, động viên đối với những Tăng Ni sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng có nỗ lực trong học tập.

 HT.Thích Trí Quảng - Viện trưởng Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM trao tặng học bổng cho Tăng Ni sinh

Từ năm 2013 trở đi, học bổng này được gọi là học bổng Thích Minh Châu, pháp hiệu của Hòa thượng Viện trưởng sáng lập Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM. Một vị cao tăng thạc đức, đã có nhiều đóng góp cho Giáo hội Phật giáo Việt Nam nói chung à trong lĩnh vực giáo dục, nghiên cứu học thuật nói riêng.

“Khi quyết định lấy tên Ngài làm danh xưng cho học bổng, Học viện muốn nhắc nhở tăng ni sinh nhớ về cuộc đời và đạo nghiệp của Trưởng lão Hòa thượng Viện trưởng sáng lập khi được nhận lãnh niềm vinh dự này. Đồng thời khích lệ và động viên Tăng Ni sinh nuôi dưỡng tinh thần cầu học cầu tu không mệt mỏi của cố Hòa thượng Việt trưởng để ngày mai trở thành những tu sĩ đúng nghĩa để phục vụ đạo pháp và dân tộc.” -  Hòa thượng Thích Đạt Đạo, Phó Viện trưởng Học viện nhấn mạnh.

Theo đó, trong năm 2013, Học viện lần đầu tiên phát học bổng mang tên Thích Minh Châu cho 50 Tăng Ni sinh là những học viên xuất sắc và giỏi thuộc các phân khoa của khóa 8 và 9.

Để tạo điều kiện giúp đỡ và khích lệ tinh thần học tập cho toàn thể Tăng Ni sinh toàn trường, từ niên học 2013-2014 trở đi, thành phần được cấp phát học bổng sẽ bao gồm các Tăng Ni sinh có hoàn cảnh khó khăn; những Tăng Ni sinh mẫu mực chuyên cần trong học và tu; những cán sự có nhiều đóng góp cho việc học tập của lớp và sinh hoạt của nhà trường.


Theo Hoài Lương/Kienthuc.net.vn
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Diễn viên Lê Bê La: Gia đình tôi có truyền thống là Phật tử

Tin tức 11:21 11/07/2020

Những nghệ sĩ nổi tiếng và là Phật tử chắc hẵn sẽ có những quan niệm, những tư tưởng sống hướng thượng, tư duy thánh thiện.

Hòa thượng Thích Thánh Nghiêm: Bậc danh tăng của thời hiện đại

Tin tức 09:21 11/07/2020

Hòa thượng Thích Thánh Nghiêm là một trong những bậc Tăng già có ảnh rất lớn không những đối với Phật giáo Đài Loan mà còn đối với nền học thuật Phật giáo. Ngoài ra, Ngài còn là một vị học giả, một nhà tư tưởng nổi tiếng khắp thế giới, thường được mời tham dự các hội thảo học thuật trên thế giới.

Một quyết định nhân văn của Siem Reap - Campuchia

Tin tức 08:34 11/07/2020

7/7/2020 vừa qua, thành phố Siem Reap – một trung tâm du lịch lớn của đất nước chùa tháp, nơi có kỳ quan Angkor Wat, đã quyết định cấm ăn thịt chó với chế tài nghiêm khắc bằng án hình sự và phạt tiền.

'Dấu vết' để lại trong vòng xoay kiếp luân hồi

Tin tức 08:19 11/07/2020

Kiếp luân hồi là ngôi nhà chung của nhân loại, thoạt nghĩ kiếp luân hồi là chuyện cao siêu trong Phật Pháp, tuy nhiên đây được coi là vòng xoay trong muôn loài dù được thừa nhận hay không, thuyết luân hồi là sự hiển nhiên có thực trong cuộc sống.

Từ điển Phật học