Phật Giáo

Hội chữ thập đỏ Thiện Tâm trao quà cho học sinh vùng nông thôn Kiên Giang

Thứ năm, 16/05/2019 | 16:47

Không chỉ thực hiện các hoạt động nhân đạo trên địa bàn tp HCM, hội Chữ Thập Đỏ Thiện Tâm  - quận Bình Thạnh – TpHCM, còn đến những vùng xa xôi gặp nhiều khó khăn để trợ giúp.

Ngày 11/4 năm Kỷ Hợi nhằm 15/5/2019 là kỷ niệm 78 năm ngày thành lập đội thiếu niên tiền phong HCM và cũng trong thời điểm chào mừng Đại lễ Phật đản, dưới sự hướng dẫn của ông Nguyễn Đăng Hoàng chủ tịch Hội chữ thập đỏ Thiện Tâm, các thành viên kết hợp cùng chính quyền địa phương thực hiện chương trình trao quà cho 300 em học sinh huyện Giang Thành tỉnh Kiên Giang, nơi đây là vùng kinh tế mới thuộc biên giới Việt Nam – Campuchia, còn nhiều khó khăn trong cuộc sống.

Mỗi phần quà trị giá 300.000 đồng gồm mì gói, nước ngọt, bánh kẹo, tập viết và dép cho những em nhà quá khó khăn. Tổng trị giá 90 triệu đồng. Ngoài ý nghĩa nhận đạo của Hội, việc làm này kịp thời đem đến niềm vui dâng quà chào mừng ngày kỷ niệm của lứa tuổi thiếu niên, chào mừng đại lễ Phật đản với hoạt động chia sẻ bằng tâm từ theo lời Phật dạy.

Trong thời gian tới, sẽ xây dựng 8 phòng học Mẫu giáo và 2 cây cầu ở huyện Vĩnh Thuận và Giồng Riềng, nhằm tạo điều kiện cho các bé có chỗ nơi học tập khang trang.

>>Gieo hạt từ tâm, hưởng quả ngọt mát lành

Thiện Tâm
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z