Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 19/06/2019, 12:38 PM

Hội CTĐ Phong Điền phát huy tinh thần tương thân tương ái, chung sức vì sức khỏe cộng đồng

Nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng “Tháng Nhân đạo”, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) huyện Phong Điền (TT Huế) phối hợp với Câu lạc bộ Bác sĩ trẻ thuộc Trung tâm Y tế huyện Phong Điền, CLB hớt tóc Trung Hiếu, Triều Châu thị trấn Phong Điền tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa tới bà con có hoàn cảnh khó khăn.

>>Gieo mầm thiện

Cụ thể đó là các hoạt động như khám, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc và hớt tóc miễn phí cho 400 lượt bà con thuộc hộ nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn các xã Điền Hương, Phong Thu, Phong Sơn, Phong Xuân thuộc huyện Phong Điền.

Tại các buổi khám bệnh, ngoài việc chẩn đoán ban đầu trên cơ sở triệu chứng lâm sàng một số bệnh, các bác sĩ còn tư vấn cho người dân các kiến thức phòng tránh một số bệnh phổ biến thường gặp, từ đó giúp người dân nâng cao ý thức trong việc chăm sóc sức khỏe bản thân, ngoài ra mỗi người được nhận một túi thuốc gia đình bao gồm: bông, băng cá nhân, dầu gió, cao xoa bóp, thuốc cảm cúm, thuốc hạ sốt, thuốc giảm đau…và một số thuốc kê theo đơn bác sĩ. Mỗi túi thuốc trị giá 120.000 đồng do Quỹ Thiện tâm - Tập đoàn Vingroup tài trợ.

Nhandao (3)

Cùng với đợt khám bệnh nhân đạo, những “cây kéo vàng” của các bạn tình nguyện viên đã tổ chức hoạt động cắt tóc miễn phí, tạo không khí phấn khởi cho bà con nhân dân đến tham gia chương trình. Được các bác sĩ tư vấn sức khỏe và nhận thuốc miễn phí. Những người dân được hưởng lợi đã rất vui mừng và cảm động trước sự quan tâm của Hội Chữ thập đỏ các cấp, của nhà tài trợ, của chính quyền địa phương cũng như sự tận tình, chu đáo của các y, bác sĩ và các bạn tình nguyện viên.

Nhandao (5)

Ngoài ra, Hội CTĐ huyện Phong Điền phối hợp với Hội thiện nguyện xã Phong Hải (Phong Điền) đã trao hàng trăm suất cơm chay và nước uống cho bệnh nhân và thân nhân người bệnh đang nằm điều trị tại TTYT Phong Điền và Bệnh viện TW Huế cơ sở 2. Tuy giá trị của mỗi suất cơm không lớn nhưng thể hiện tinh thần "một miếng khi đói bằng một gói khi no" của người dân Việt Nam. Một phần cơm cũng làm ấm lòng và có ý nghĩa tiếp sức cho bệnh nhân vượt qua nghịch cảnh của bệnh tật.

Nhandao (1)

Ông Hoàng Đức Linh – Phó Chủ tịch Hội CTĐ huyện Phong Điền cho biết “Đây chỉ là việc làm nhỏ, nhưng nó xuất phát từ tấm lòng để sẻ chia với những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, đang hàng ngày phải chống chọi với bệnh tật, trong đó có nhiều hoàn cảnh khó khăn rất cần được chia sẻ. Trong thời gian tới Hội chữ thập đỏ huyện sẽ tiếp tục kêu gọi các nhà hảo tâm để mang nhiều phần cơm hơn đến với các bệnh nhân, nhất là các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn và lan tỏa phong trào này trên địa bàn huyện”.

Việc khám bệnh, tư vấn, cấp thuốc miễn phí tại cơ sở đã giúp đỡ, chia sẻ khó khăn, giảm bớt một phần chi phí khám chữa bệnh hàng năm cho người dân, qua đó góp phần nâng cao sức khỏe, chất lượng sống của nhân dân.

Nhandao (6)

Được biết, trong đợt này Quỹ Thiện tâm – Tập đoàn Vingroup đã tài trợ 1000 túi thuốc trị giá 120 triệu đồng cho hoạt động khám và cấp thuốc miễn phí cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn 2 huyện A Lưới (600 túi thuốc) và huyện Phong Điền ( 400 túi thuốc) do Hội Chữ thập tỉnh TT Huế tổ chức. Đây là hoạt động vô cùng ý nghĩa của Quỹ Thiện Tâm nhằm chung tay cùng xã hội chăm lo cho người dân nghèo. Qua đó, phát huy tinh thần tương thân tương ái, chung sức vì sức khỏe cộng đồng.

Nhandao (9)

Đây cũng là hoạt động hưởng tháng Nhân đạo và kỷ niệm Ngày CTĐ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế. Qua đó nhằm tuyên truyền sâu rộng các giá trị nhân đạo, thúc đẩy phong trào thi đua làm việc thiện, tăng cường vận động xây dựng Quỹ nhân đạo trợ giúp những người có hoàn cảnh khó khăn.

Phật Giáo
Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

HomeAZ 23/10/2020, 14:52

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ nổi bật với hình ảnh Phật Bà tay phải cầm nhành liễu, tay trái cầm bình nước cam lộ để cứu độ chúng sinh nơi biển khổ trần gian đã trở thành hình ảnh quen thuộc với mỗi người Phật tử chúng ta.

Sống là phải biết ơn và báo ơn

Trong nước 17:04 25/11/2020

Hơn ai hết, đạo Phật với tinh thần từ bi vô ngã tôn trọng sự sống, sự tồn tại không những đối với con người mà còn đối với các loài động vật, thực vật và môi trường sống.

Làm thế nào để gặp được Phật?

Trong nước 15:57 25/11/2020

Hãy thử suy nghĩ: chúng ta đã từng gặp Phật chưa? Nếu chưa, chúng ta làm sao gặp Phật? Có phải đợi sau khi chết rồi, vãng sinh tây phương cực lạc, mới gặp được Phật chăng? Có phải chỉ có Phật tử mới gặp được Phật chăng?

Một tỷ cây xanh

Trong nước 15:07 25/11/2020

Một người biết yêu thương từng cái cây, ngọn cỏ thì khó có thể sống ác, làm điều ác.

Cần tôn trọng ước nguyện của người sắp qua đời

Trong nước 14:19 25/11/2020

Cần tôn trọng ước nguyện của người sắp qua đời cũng như cần để cho họ được nằm yên và giữ im lặng càng nhiều càng tốt. Vì giây phút lâm chung sắp đến tâm linh họ cần được mở ra.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo