Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 29/05/2019, 15:20 PM

Hỏi đáp, vấn đáp Phật học lên trang chủ

Trong email và điện thoại về tòa soạn, trong fanpage Phật giáo Việt Nam, BBT nhận được nhiều thông tin hỏi về các vấn đề Phật pháp, Chùa, xuất gia, vợ chồng, hiếu nghĩa....

Số lượng câu hỏi thời gian qua quá dày đặc mà nhân sự lại có hạn, các Thầy còn nhiều việc Phật sự nên BBT chưa trả lời được tất cả những câu hỏi đó. Đây là thiếu sót lớn và cũng băn khoăn của Ban biên tập và những người tu tập Phật giáo đang cộng tác với trang nhà.

Đối diện với mỗi câu hỏi của Phật tử và người mộ đạo là một lần quý Thầy và các bạn có thể trải nghiệm sự nhiệm màu của Phật pháp với trí tuệ ưu việt, với con đường tinh tấn, giải thoát, giúp chúng ta bớt khổ đau và tăng cường tri thức.

Mục hỏi đáp Phật học lên trang chủ Phatgiao.org.vn

Mục hỏi đáp Phật học lên trang chủ Phatgiao.org.vn

Tuy chưa đáp ứng được tất cả nhưng BBT cố gắng lọc và trả lời bạn những vấn đề gai góc mà cuộc sống đặt ra. BBT sẽ cố gắng đáp gọn các hỏi nhanh đó.

Hãy gửi câu hỏi của bạn về info@phatgiao.org.vn hoặc inbox vào fanpage trang nhà Phật giáo Việt Nam, hoặc liên hệ, nhắn tin qua đường dây nóng nhé các bạn.

Hoan hỉ được tiếp đón quý bạn.

Phật Giáo
Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

HomeAZ 01/06/2020, 23:05

Phòng thờ trong truyền thống gia đình người Việt là nơi dùng để thờ cúng những người quá cố hoặc thờ Phật. Việc lựa chọn màu sơn cho phòng thờ Phật rất quan trọng vì đây là nơi trang nghiêm và rất linh thiêng. Hãy tham khảo ngay những màu sơn đẹp và hợp phong thủy cho phòng thờ Phật ngay dưới đây nhé!

Tuệ nhãn vĩ đại của Đức Phật

Hỏi - Đáp 10:53 04/06/2020

Nhờ trí tuệ của Đức Phật đã làm cho nỗi đau của bà được vơi xuống, bà bĩnh tĩnh chấp nhận cái chết của con mình. Vì Ngài biết rằng lúc đó Ngài có giảng một bài Pháp mênh mông thiên địa, thì trong hoàn cảnh của bà cũng là vô ích.

Ước hẹn với sự sống màu nhiệm

Hỏi - Đáp 10:28 04/06/2020

“Này quý thầy, sao gọi là tìm về quá khứ? Khi một người nghĩ rằng: Trong quá khứ hình thể ta từng như thế, cảm thọ ta từng như thế, tri giác ta từng như thế, tâm tư ta từng như thế, nhận thức ta từng như thế.

Trao 80 suất quà cho học sinh khuyết tật tại TT Huế

Hỏi - Đáp 09:43 04/06/2020

Hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em, ngày 2/6, Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp và đồng hành cùng Câu lạc bộ Vòng tay nhân ái Huế đến thăm và tặng quà cho 80 trẻ em khuyết tật nặng ở hai huyện Phong Điền và Quảng Điền (TT Huế), mỗi huyện 40 suất.

Chú voi tặng thức ăn, quỳ lạy các nhà sư ở Thái Lan

Hỏi - Đáp 09:28 04/06/2020

Một con voi được dân làng cưu mang đã tặng thức ăn và quỳ lại các nhà sư ở một ngôi làng tại Surin, đông bắc Thái Lan.