Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 28/02/2015, 10:30 AM

Hội đồng tôn giáo Hàn Quốc vì hòa bình họp mặt đầu Xuân

Ngày 25/02/2015, Hội đồng tôn giáo Hàn Quốc vì hòa bình (KCRP) họp mặt tại Trụ sở Trung Ương Thiền phái Tào Khê, Phật giáo Hàn Quốc. Buổi họp mặt đầu xuân Ất Mùi trong bầu không khí trang nghiêm trọng thể, cùng bàn việc hành động cụ thể cho phẩm giá con người qua phục hồi Tôn giáo cộng đồng. 

 
Chụp ảnh lưu niệm Hội đồng tôn giáo Hàn Quốc vì hòa bình (KCRP), phiên họp đầu Xuân Ất Mùi (2015)

Tất cả các thành viên Hội đồng tôn giáo Hàn Quốc vì hòa bình đều cam kết sẽ cùng nhau đoàn kết hòa hợp Tôn giáo, cùng đóng góp cho hòa bình thịnh vượng Quốc gia Hàn Quốc và thế giới.
 
Hòa thượng Jasung, Viện trưởng Thiền phái Tào Khê, Phật giáo Hàn Quốc, Chủ tịch Liên Tôn giáo châu Á vì hòa bình (ACRP) phát biểu
Đại diện Hội đồng tôn giáo Hàn Quốc vì hòa bình (KCRP) đọc các Quy tắc ứng xử.
Đại diện Hội đồng tôn giáo Hàn Quốc vì hòa bình (KCRP), Hòa thượng Jasung, Viện trưởng Thiền phái Tào Khê, Phật giáo Hàn Quốc, Chủ tịch Liên Tôn giáo châu Á vì hòa bình (ACRP) nhiệm kỳ (2014-2019) phát biểu: “Hôm nay tôi xin đại diện Hội đồng Liên Tôn giáo Châu Á vì hòa bình (ACRP) kêu gọi hợp tác và phát triển (ACRP), cùng đối thoại giữa các cộng đồng Tôn giáo, tiếp tục gìn giữ truyền thống Tôn giáo châu Á để áp dụng vào đời sống thiết thực cho các tín hữu, tín đồ các Tôn giáo, cùng chan hòa trong ánh sáng niềm tin, xây dựng an lạc hạnh phúc trong cuộc sống”.
 Cư sĩ Imjangsu đại diện KCRP đọc bản Tuyên Ngôn
Hiện nay hoạt động đối thoại liên tôn giáo Hàn Quốc tiếp tục được phát triển với sự tham gia tích cực của bảy tôn giáo chính. Điều này dẫn tới sự chú trọng của đất nước Hàn Quốc tới sự tái thống nhất hai miền Nam Bắc thông qua những nỗ lực chung vì hòa bình và hòa giải, trong đó đoàn kết tôn giáo được xem là một phần quan trọng.

Thích Vân Phong 
(Theo Bulgyo sinmun)
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Chú Đại Bi: Hòa thượng Tuyên Hóa giảng giải từ câu 21 đến 30

Quốc tế 10:11 30/09/2020

Quý Phật tử được nghe biết tên của chú Đại Bi lại còn được trì tụng thần chú với một lòng chí thành, thật là một cơ hội trăm ngàn vạn kiếp mới có một lần, rồi lại được thiện tri thức chỉ dẫn, cách thức đọc tụng, thọ trì, tu trì nữa. Lành thay cho quý Phật tử!

Ý nghĩa của tín ngưỡng Dược Sư

Quốc tế 09:31 30/09/2020

Tín ngưỡng Dược Sư là một hình thái tín ngưỡng về một cõi Tịnh độ, nó tạo nên ý nghĩa trung tâm của kinh Dược Sư. Tín ngưỡng này được hình thành ngay vào thời kỳ đầu khi đạo Phật truyền vào Trung Quốc.

Chùa Minh Đạo cùng trẻ em tàn tật mồ côi đón Trung thu

Quốc tế 08:52 30/09/2020

Sáng ngày 28/9, chư Tăng và Phật tử chùa Minh Đạo (Quận 3, Tp.HCM) đã tổ chức lễ hội Tết Trung Thu cho các bé khuyết tật tại Trung tâm bảo trợ trẻ tàn tật mồ côi Thị Nghè, quận Bình Thạnh.

Học tinh thần bố thí cao thượng của Bồ Tát

Quốc tế 08:49 30/09/2020

Tất cả mười phương chư Phật đều bắt đầu con đường giác ngộ bằng một hạnh đầu tiên là bố thí. Cũng vậy, một ngàn vị Phật quá khứ của hiền kiếp, mỗi vị trong lúc phát Bồ đề tâm (tức tâm cầu thành Phật) lần đầu tiên, đều là đang bố thí cúng dường cho một đức Phật nào đó.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo