Phật Giáo

Hồi giáo ca ngợi Tổng thống Sri Lanka về hòa hợp tôn giáo và hòa bình

Thứ năm, 29/04/2017 | 18:04

Ngày 28/04/2017, một phái đoàn Bộ Hồi giáo Vương quốc Ả Rập Saudi tham dự Hội thảo Quốc tế về “Thực tế Hồi giáo và những thách thức kịp thời”, sự kiện tổ chức tại đảo quốc Phật giáo Sri Lanka. 

Phái đoàn cao cấp của lãnh đạo Bộ Hồi giáo Vương quốc Ả Rập Saudi do cố vấn Bộ trưởng Bộ Hồi giáo làm trưởng đoàn. Phái đoàn  đã ca người quan điểm của Tổng thống, cư sĩ Sri Lanka Maithripala Sirisena về hòa hợp tôn giáo và hòa bình. Đồng thời trân trọng cám ơn đối với bài phát biểu và sự tham gia hội thảo của ông.
 
Cư sĩ Maithripala Sirisena, Tổng thống Sri Lanka nhấn mạnh sự cần thiết cho các nhà lãnh đạo tôn giáo đóng góp vai trò năng động để chấm dứt xung đột và mở ra hòa bình thịnh vượng lâu dài trên thế giới. Ông nói: “Trong khi người ta không tin vào các chính trị gia, các nhà lãnh đạo tôn giáo và họ có sức ảnh hưởng to lớn để hướng dẫn người dân đi vào con đường chính đạo.

Cố vấn của Bộ trưởng Hồi giáo Saudi Arabia nói rằng, dưới sự lãnh đạo của cư sĩ Maithripala Sirisena, đảo quốc Phật giáo Sri Lanka là một ví dụ xứng đáng để theo đuổi tôn giáo và hòa bình.

Cư sĩ Maithripala Sirisena đã phát biểu tại buổi lễ khai mạc hội thảo hôm thứ Năm, ngày 27/04/2017 cho biết sự hướng dẫn của các nhà lãnh đạo tinh thần là rất quan trọng trong việc tìm ra các giải pháp cho các vấn đề hiện tại trên thế giới.

Các đại diện từ Trung Đông và các quốc gia châu Á tham dự hội thảo với thời gian 2 ngày do Trung tâm Hồi giáo Sri Lanka tổ chức. Hội thảo đang được tổ chức với mục đích đưa ra thông điệp về nhu cầu cấp bách đối với cộng đồng thế giới phối hợp với mọi quốc gia, với lòng trung thành và tôn trọng tất cả các tôn giáo và nhân quyền của tất cả mọi người.

Tổng thư ký Hội nghị Thế giới về Thanh niên Hồi giáo, ông Salih Nasseer Mohamed Al Saleh nói rằng các chính sách của ông Maithripala Sirisena sẽ làm tăng thêm mối quan hệ giữa thế giới Hồi giáo và Sri Lanka. Các đại biểu Đoàn Bộ Hồi giáo Vương quốc Ả Rập Saudi cam kết rằng Vương quốc Ả Rập Saudi sẽ mở rộng hỗ trợ tối đa cho nỗ lực phát triển của đảo quốc Phật giáo Sri Lanka.

Bộ trưởng A H M Fowzie và M H A Haleem và Chủ tịch Trung tâm Hồi giáo Sri Lanka, M Hussain Mohammed và Giám đốc M B M Zarook cũng tham dự hội thảo.

Vân Tuyền (Nguồn: Sri Lanka News Times)
Vân Tuyền
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z