Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 29/04/2017, 18:04 PM

Hồi giáo ca ngợi Tổng thống Sri Lanka về hòa hợp tôn giáo và hòa bình

Ngày 28/04/2017, một phái đoàn Bộ Hồi giáo Vương quốc Ả Rập Saudi tham dự Hội thảo Quốc tế về “Thực tế Hồi giáo và những thách thức kịp thời”, sự kiện tổ chức tại đảo quốc Phật giáo Sri Lanka. 

Phái đoàn cao cấp của lãnh đạo Bộ Hồi giáo Vương quốc Ả Rập Saudi do cố vấn Bộ trưởng Bộ Hồi giáo làm trưởng đoàn. Phái đoàn  đã ca người quan điểm của Tổng thống, cư sĩ Sri Lanka Maithripala Sirisena về hòa hợp tôn giáo và hòa bình. Đồng thời trân trọng cám ơn đối với bài phát biểu và sự tham gia hội thảo của ông.
 
Cư sĩ Maithripala Sirisena, Tổng thống Sri Lanka nhấn mạnh sự cần thiết cho các nhà lãnh đạo tôn giáo đóng góp vai trò năng động để chấm dứt xung đột và mở ra hòa bình thịnh vượng lâu dài trên thế giới. Ông nói: “Trong khi người ta không tin vào các chính trị gia, các nhà lãnh đạo tôn giáo và họ có sức ảnh hưởng to lớn để hướng dẫn người dân đi vào con đường chính đạo.

Cố vấn của Bộ trưởng Hồi giáo Saudi Arabia nói rằng, dưới sự lãnh đạo của cư sĩ Maithripala Sirisena, đảo quốc Phật giáo Sri Lanka là một ví dụ xứng đáng để theo đuổi tôn giáo và hòa bình.

Cư sĩ Maithripala Sirisena đã phát biểu tại buổi lễ khai mạc hội thảo hôm thứ Năm, ngày 27/04/2017 cho biết sự hướng dẫn của các nhà lãnh đạo tinh thần là rất quan trọng trong việc tìm ra các giải pháp cho các vấn đề hiện tại trên thế giới.

Các đại diện từ Trung Đông và các quốc gia châu Á tham dự hội thảo với thời gian 2 ngày do Trung tâm Hồi giáo Sri Lanka tổ chức. Hội thảo đang được tổ chức với mục đích đưa ra thông điệp về nhu cầu cấp bách đối với cộng đồng thế giới phối hợp với mọi quốc gia, với lòng trung thành và tôn trọng tất cả các tôn giáo và nhân quyền của tất cả mọi người.

Tổng thư ký Hội nghị Thế giới về Thanh niên Hồi giáo, ông Salih Nasseer Mohamed Al Saleh nói rằng các chính sách của ông Maithripala Sirisena sẽ làm tăng thêm mối quan hệ giữa thế giới Hồi giáo và Sri Lanka. Các đại biểu Đoàn Bộ Hồi giáo Vương quốc Ả Rập Saudi cam kết rằng Vương quốc Ả Rập Saudi sẽ mở rộng hỗ trợ tối đa cho nỗ lực phát triển của đảo quốc Phật giáo Sri Lanka.

Bộ trưởng A H M Fowzie và M H A Haleem và Chủ tịch Trung tâm Hồi giáo Sri Lanka, M Hussain Mohammed và Giám đốc M B M Zarook cũng tham dự hội thảo.

Vân Tuyền (Nguồn: Sri Lanka News Times)
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

13 xu hướng thiết kế nội thất không hề tạo ra sự ấm cúng

13 xu hướng thiết kế nội thất không hề tạo ra sự ấm cúng

HomeAZ 07/04/2020, 09:00

Khi lựa chọn bất kỳ xu hướng thiết kế nội thất nào bạn cũng nên nhớ rằng ngôi nhà là nơi bạn dành rất nhiều thời gian cho nó. Vì thế nó cần là 1 nơi ấm cúng và tiện nghi.

Tu hành không phát tâm bồ đề chẳng thể thành tựu

Quốc tế 16:34 09/04/2020

Người tu hành chẳng phát tâm bồ đề, thì vĩnh viễn là chúng sinh. Do đó, có thể thấy đây là sự khác biệt giữa chúng sinh và Bồ Tát, tức là quan hệ giữa sự phát tâm bồ đề. Nói tóm lại, phát tâm bồ đề là Bồ Tát, phát nghiệp tâm là chúng sinh.

Lời bác sỹ: Chính bạn chứa rất nhiều tử thi trong nhà!

Quốc tế 14:15 09/04/2020

Chúng ta không nên cho rằng sinh mạng của chúng sinh là nhỏ nhặt không đáng tôn trọng. Da thịt xương cốt của chúng sinh đều giống của chúng ta, biết đau đớn. Chúng ta hãy đặt và địa vị mình mà tự hỏi: “Có ai dám cầm dao tự cắt thịt của mình cho người ta ăn không?”

Chàng trai hết lòng chống dịch Covid gặp tai nạn thương tâm

Quốc tế 13:46 09/04/2020

Sau ca trực đêm, từ chốt chống dịch Covid -19 trở về nhà, Tuấn bất ngờ gặp tai nạn dẫn tới đa chấn thương nghiêm trọng. Sau 5 ngày tích cực cứu chữa, tính mạng chàng trai trẻ vẫn hết sức nguy kịch.

Kênh Youtube Phật giáo Việt Nam: Sứ mệnh và nội dung truyền tải

Quốc tế 13:44 09/04/2020

“Hoằng pháp vi gia vụ; Lợi sanh vi bản hoài”, hoằng pháp là bổn phận thiêng liêng của người đệ tử Phật, là bản nguyện của người tu hành. Trước nhiệm vụ đó, Kênh Youtube Phật giáo Việt Nam đã được thành lập và đang được đẩy mạnh, nhằm đáp ứng nhu cầu nghe - xem trên Youtube của Phật tử.