Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ bảy, 13/12/2014, 12:41 PM

Hội nghị bàn tròn của Thượng đỉnh Phật giáo thế giới lần thứ VI

Ngày 10-12-2014, tại hội trường trung tâm Hội nghị quốc tế thuộc Đại Vương điện Phật giáo Thế giới (Hyogo, Nhật Bản) đã diễn ra hội nghị bàn tròn chia sẻ kinh nghiệm hoằng pháp của Phật giáo các nước ở năm châu lục. 

Hội nghị do HT.Gabju Choijamts Demberel, người Mông Cổ, Phó Chủ tịch Thượng đỉnh Phật giáo Thế giới điều phối.
IMG_4387.JPG
Hội nghị bàn tròn tại hội trường chính

Mỗi đại biểu có 5 phút để trình bày tóm tắt thông tin về Phật giáo ở quốc gia mình. Theo thứ tự chữ cái đầu tiên của tên quốc gia (vần ABC), đại diện đoàn Phật giáo Argentina ở Nam Mỹ đã mở đầu phần trình bày sau khi HT. Gabju Choijamts Demberel có lời đề dẫn về những nguyên tắc làm việc. Kết thúc phần chia sẻ vào cuối giờ chiều hôm nay là đại diện đoàn GHPGVN.

IMG_4412.JPG
HT.Thích Gia Quang và ĐĐ.Thích Quang Thạnh

HT.Thích Gia Quang, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng đoàn đại biểu GHPGVN đã đọc bản tóm tắt khái quát thông tin về Phật giáo Việt Nam và những thành tựu nổi bật trong các lĩnh vực hợp tác quốc tế, hoằng pháp, giáo dục, từ thiện và đặc biệt là các khoá tu dành cho giới trẻ. Qua đó, Hoà thượng đã chia sẻ những kinh nghiệm về công tác hoằng dương Chánh pháp trong tình hình cụ thể của Việt Nam; đồng thời Hoà thượng cũng đã kiến nghị các nước Phật giáo trên thế giới, cụ thể là các nước có đại biểu tham dự Hội nghị Thượng đỉnh này hãy đoàn kết, cùng chia sẻ những kinh nghiệm, tích cực hơn nữa trong hoạt động truyền bá Phật pháp ứng dụng vào xã hội, vì lợi ích thiết thực cho con người và cuộc đời. 

IMG_4608.JPG
HT.Thích Gia Quang trình bày thông tin tóm tắt về GHPGVN

HT.Thích Gia Quang cũng đã kêu gọi các nước hãy ủng hộ và cầu nguyện cho công trình phục dựng Đại học Nalanda trên đất nước Nhật Bản được sớm thành tựu tốt đẹp.

Suốt cả hai buổi làm việc, có hơn 30 bài phát biểu và chất vấn sau khi một số đại biểu trình bày tóm tắt về kinh nghiệm hoằng pháp ở xứ sở của mình, từ châu Mỹ, Á, sang châu Âu, châu Úc, châu Phi được chọn trình bày tại hội nghị…, qua đó, một bức tranh Phật giáo sinh động đã được phác thảo chấm phá nhưng cũng đầy sinh động, tạo nhiều hứng thú và quan tâm đối với các đại biểu được biểu hiện qua những tràng pháo tay dòn dã.

IMG_4625.JPG
Các đại biểu cùng nắm tay nhau tạo thành những vòng tròn lớn biểu thị cho tinh thần đoàn kết

HT.TS Shinkai Kori, Phó Chủ tịch Thượng đỉnh Phật giáo đã nói lời cảm ơn và đề nghị tất cả đại biểu cùng nắm tay nhau để biểu thị cho tinh thần đoàn kết của Phật giáo khắp nơi trên thế giới tại diễn đàn của Hội nghị Thượng đỉnh Phật giáo Thế giới lần thứ VI.
IMG_4674.JPG
TT. Hiroshi Fujikura

TT. Hiroshi Fujikura, Tổng Thư ký Thượng đỉnh Phật giáo Thế giới cũng đã nói lời tri ân các Giáo hội, tổ chức, truyền thống Phật giáo đã nhận lời mời của Ban Tổ chức cử đại biểu đến Nhật Bản tham dự Hội nghị lần này. Thượng toạ cũng đã kêu gọi các đại biểu tiếp tục ủng hộ các hoạt động của Thượng đỉnh Phật giáo Thế giới, trong nỗ lực truyền bá Phật pháp ứng dụng vào đời, làm tốt đẹp cho đời.

IMG_4609.JPG
Quốc kỳ các nước có đại biểu đến dự chính thức

Cũng trong chiều nay, đoàn GHPGVN đã có cuộc thăm viếng, trao quà kỷ niệm của Giáo hội đến HT.TS Kyuse Enshinjoh, Chủ tịch sáng lập của Thượng đỉnh Phật giáo Thế giới. Tại cuộc gặp này, HT.Thích Gia Quang cũng đã ký vào Tuyên bố chung của Hội nghị Thượng đỉnh Phật giáo Thế giới lần thứ VI, sẽ chính thức công bố trong lễ bế mạc ngày mai 11-12.

IMG_4361.JPG
Quang cảnh hội nghị bàn tròn

IMG_4468.JPG
Mỗi đại biểu trình bày với thời gian quy định 5 phút

IMG_4429.JPG
Đoàn đại biểu đến từ Mỹ

IMG_4447.JPG

IMG_4354.JPG

IMG_4407.JPG

IMG_4454.JPG

IMG_4584.JPG

IMG_4664.JPG

Hoàng Độ (từ Kobe, Nhật Bản)
Nguồn: http://giacngo.vn/thoisu/tintuc/2014/12/10/3BF059/

TIN LIÊN QUAN

Thờ Phật và treo tượng Phật trong phòng ngủ có được không?

Quốc tế 20:20 28/02/2020

Cho nên, khi thờ Phật là chúng ta phải thiết trí một nơi thích hợp thật trang nghiêm thanh tịnh. Tổ Ấn Quang thường răn nhắc, người tu hành phải hết lòng cung kính đối với các bậc Hiền Thánh. Đối với chư Phật và Bồ tát, chúng ta phải hết sức cung kính.

Nguyên nhân, phương pháp loại trừ 'Tự tử' theo quan điểm Phật giáo

Quốc tế 16:10 28/02/2020

Tự tử và giết người cũng là tội như nhau. Tự sát cũng là giết người, mà giết chính mình. Quả báo đều phải xuống địa ngục. Bạn nghĩ đời khổ quá, chán đời quá, chết đi cho hết khổ. Nhưng mà tự sát thì không hết khổ, chết rồi, cái khổ lại còn khổ hơn.

Luận về bể khổ sông mê

Quốc tế 15:42 28/02/2020

Không đợi đứng trong vòng đạo đức, ai cũng có thể nhận rằng cái khổ là tự mình gây ra, do bởi cái tâm xao xuyến, ham mê. Rồi vì sự ham mê mà tạo ra lắm nỗi đau thương. Càng được càng tham, càng tham càng khổ!

Bill & Melinda Gates và 7 dự án từ thiện lớn nhất

Quốc tế 15:32 28/02/2020

Bill & Melinda Gates ở trong danh sách những nhà từ thiện lớn nhất nước Mỹ. Với quỹ Bill & Melinda Gates có giá trị hiện tại lên đến 37 tỷ đô la.