Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 08/01/2018, 12:59 PM

Hội nghị hành động của Phật giáo tại Hoa Kỳ

Ngày 03/02/2018, cuộc hội tụ của các học giả, nhà hoạt động và giáo sư với chủ đề “Hội nghị Hành động của Phật giáo: Đạo đức - Tầm nhìn - Công lý” đã được tổ chức tại Liên minh Chủng viện Thần học, thành phố New York, Hoa Kỳ.

Hội nghị tập trung vào việc phát triển một chương trình nghị sự và liên minh các địa phương ở vùng Đông Bắc, Hoa Kỳ, tổ chức trong sự đoàn kết để tạo ta một liên minh tiến bộ quốc gia của các Phật giáo đồ Hoa Kỳ.

Sự kiện này dự kiến thúc đẩy một “sự trao đổi các ý tưởng với tính bao trùm mạng lưới, và hiệu quả”. Với một tinh thần truyền thống từ bi, trí tuệ Phật giáo lan tỏa khắp thế giới và có nhiệm vụ thiêng liêng trong đạo đức, từ bi, trí tuệ giúp giải phóng những khổ đau của chúng sinh.
 
Mô tả khái lược của Hội nghị

Tốc độ gia tăng của các vấn đề xã hội và toàn cầu đã thúc đẩy lương tâm của chúng ta, những Phật giáo đồ phải hành động: Đứng lên hiệu triệu để đẩy lùi những suy thoái về đạo đức, phấn đấu hướng đến một xã hội hòa bình, giải quyết các vấn đề về chủng tộc, xã hội, giới tính và kinh tế, bảo vệ người dễ bị tổn thương và bảo tồn một môi trường tự nhiên hiện hữu.

Đã đến lúc các Phật giáo đồ đứng lên như một cộng đồng thống nhất ý chí hành động, tham gia vào các cuộc đấu tranh cho công lý, hòa bình, chăm sóc môi trường và thể hiện sự tôn trọng giữa con người với nhau.

Đấu tranh giữa các giá trị của bình đẳng, công lý và thực tiễn của sự thống trị và quyền tối cao đối với những người khác, đã xác định lịch sử của một số quốc gia. Ngay bây giờ nếu các tín đồ phật tử chúng ta cùng hành động sẽ đẩy hiểm nguy về phía sau, giúp cho xã hội và thế giới ngày càng tiến bộ hơn.

Chi tiết về việc tham dự hoặc hỗ trợ giúp đỡ Hội nghị có thể truy cập vào trang web của Hội Chủng viện Thần học: https://utsnyc.edu/

Vân Tuyền (Nguồn: Union Theological Seminary)
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Là tín đồ của lối sống xanh, học ngay cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt

Là tín đồ của lối sống xanh, học ngay cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt

HomeAZ 22/05/2020, 08:45

Cùng chung tay giảm thiểu rác thải nhựa và bảo vệ môi trường là lối sống xanh được mọi người rất ưa chuộng. Nếu là tín đồ của lối sống xanh, chắc chắn bạn sẽ không thể làm ngơ trước cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt bên đất Đức dưới đây.

Nhiều suất quà đến với Hội người mù Hương Trà

Quốc tế 14:20 25/05/2020

Nhân dịp 25 năm ngày thành lập Cty điện lực TT Huế, ngày 24/5, Cty  điện lực tỉnh TT Huế đã có chuyến thăm và trao quà cho các hội viên Hội người mù (HNM) TX Hương Trà có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong cuộc sống.

Ngôi chùa trong đời sống người Việt

Quốc tế 14:00 25/05/2020

Ngôi chùa trong đời sống Việt vẫn là một không gian tâm linh nhiều người tìm đến. Ngày Tết, Phật tử thường lên chùa thắp nén tâm hương và cầu an. Dịp lễ hội, Phật tử đến chùa để tỏ lòng thành kính. Những khi cần tham vấn, hay cần tĩnh lặng, thì ngôi chùa cũng là một lựa chọn để ghé qua.

Tỷ phú Jack Dorsey: Tôi đau khi người khác đau

Quốc tế 13:38 25/05/2020

Mong muốn nhìn thấy những điều tích cực, tỷ phú Jack Dorsey tuyên bố sẽ cho tất cả tài sản, hiện ông đã chuyển 1 tỷ USD cổ phần của ứng dụng thanh toán di động Square cho các hoạt động từ thiện.

Sách bồi đắp tâm hồn trẻ em

Quốc tế 11:48 25/05/2020

Sách được ví là người bạn, người thầy bồi đắp tri thức và nuôi dưỡng nhân cách, tâm hồn con người. Đối với thiếu nhi, vai trò của sách càng trở nên cấp thiết.