Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ tư, 02/12/2015, 10:33 AM

Hội nghị quốc tế về "Biến đổi khí hậu" (COP21) tại Paris

Cộng đồng Tây Tạng đã tuần hành 3 km đến Quảng trường Place de la République nước Pháp, để tham gia tuyên truyền hưởng ứng hành động vì môi trường và biến đổi khí hậu vào hôm chủ Nhật, 29/11/2015.

Hội nghị quốc tế về biến đổi khí hậu (COP21) bắt đầu khai mạc tại Pari hôm thứ hai ngày 30/11/2015. Khoảng 150 nhà lãnh đạo thế giới sẽ dự phiên khai mạc Hội nghị thượng đỉnh, trong đó có Tổng thống Mỹ Barack Obama, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi và Tổng thống Nga Vladimir Putin. Đại biểu đến từ hơn 194 quốc gia. Trước khi những nhà lãnh đạo thế giới đến nơi, các nhà đàm phán đã bắt đầu thương thuyết vào cuối ngày chủ Nhật.

Mục tiêu của Hội nghị là hạn chế mức tăng nhiệt toàn cầu trung bình tới mức 2 độ C, có lẽ ít hơn, so với mức tiền cách mạng công nghiệp, bằng cách hạn chế lượng thải nhiên liệu hóa thạch bị cho là gây nên tình trạng biến đổi khí hậu. Chỉ trong năm nay, cơ quan thời tiết của Liên Hiệp Quốc cho biết nhiệt độ trung bình toàn cầu sẽ tăng lên 1 độ C, bằng phân nửa giới hạn mà Liên Hiệp Quốc đang tìm cách áp đặt.
 
Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama, đã bày tỏ lạc quan là một thoả thuận đang nằm trong tầm tay, sau nhiều năm tranh cãi về những phí tổn của việc giảm thiểu lượng khí thải carbon.

Cộng đồng Tây Tạng đã tuần hành 3 km đến Quảng trường Place de la République nước Pháp, để tham gia tuyên truyền hưởng ứng hành động vì môi trường và biến đổi khí hậu vào hôm chủ Nhật, ngày 29/11/2015.

Cư sĩ Zamlha, đại diện cộng đồng quốc tế Tây Tạng lưu vong kêu gọi: “Chính phủ Trung Quốc phải chân thành hợp tác trong việc bảo vệ cao nguyên Tây Tạng, chấm dứt sự tàn phá môi trường.

Hy vọng rằng các nhà lãnh đạo chính phủ các nước trên thế giới, cùng thỏa thuận nhất quán trong việc bảo vệ môi trường toàn cầu, giải quyết vấn đề cao nguyên Tây Tạng, liên quan đến việc biến đổi khí hậu. 
 
Cộng đồng Tây Tạng chúng tôi tiếp tục kêu gọi các nhà lãnh đạo thế giới, tìm kiếm sự hỗ trợ quốc  tế trong việc bảo vệ cao nguyên Tây Tạng xinh đẹp nhất thế giới, thay vì để nhanh chóng sa mạc hóa”. 

Thích Vân Phong (Theo VP Chính phủ Tây Tạng lưu vong)

TIN LIÊN QUAN

Tại sao Phật Pháp Tăng lại cao quý?

Quốc tế 09:46 22/02/2020

Đức Phật từng dạy: “Tin ta mà không hiểu Ta là phỉ báng Ta”. Người sơ cơ mới tìm hiểu đạo Phật, trước khi phát nguyện quy y Phật, Pháp, Tăng – Tam Bảo cần phải hiểu được ý nghĩa và lợi ích của việc quy y thì mới đem lại những lợi ích thiết thực nhất.

Dịch COVID-19 ngày 21-2: thêm 2 nước lần đầu có ca nhiễm

Quốc tế 09:45 22/02/2020

Hàn Quốc vừa thông báo thêm 1 ca tử vong và các ca nhiễm SAR-CoV-2 mới vào chiều 21-2, nâng tổng số ca nhiễm trên toàn quốc lên 209 người. Tổng số ca mắc trong các nhà tù của Trung Quốc là 512.

Người cư sĩ hộ độ Tam bảo tích cực

Quốc tế 09:43 22/02/2020

Trưởng giả Anāthapiṇḍika (Cấp-cô-độc) - Tại kinh thành Sāvatthi (Xá-vệ) có một trưởng giả triệu phú tên Sudatta tính tình hào phóng, quảng đại. Ông có hạnh bố thí đặc biệt, thường xuyên phân phát giúp đỡ cho người nghèo không nơi nương tựa. Vì vậy người đời gọi tặng ông với mỹ danh Anāthapiṇḍika (Cấp-cô-độc) để nói lên công hạnh bố thí của ông.

Một bệnh nhân Trung Quốc tái nhiễm COVID-19

Quốc tế 09:24 22/02/2020

Tại Trung Quốc, một bệnh nhân từng được chữa khỏi COVID-19 đã phải nhập viện trở lại sau khi có kết quả dương tính với virus Corona mới trong thời gian cách ly ở nhà.