Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 02/12/2013, 18:23 PM

Hội thảo: Phật giáo Trúc lâm và công tác quy hoạch, bảo tồn và phát huy giá trị khu di tích Yên Tử (tiếp theo)

Chiều cùng ngày 30/10/Quý Tỵ (01/12/2013) Hội thảo khoa học Phật giáo Trúc Tâm Yên Tử tiếp tục được lắng nghe các bài tham luận của Chư tôn thiền đức và các học giả trình bày

Buổi chiều các bài tham luận tập trung về chuyên đề, :Quy hoạch, bảo tồn và phát huy những giá trị của Khu di tích – Danh thắng Yên Tử hiện nay bao gồm nội dung:

Đánh giá về giá trị và tiềm năng của Khu di tích Lịch sử và Danh thắng Yên Tử - Trung tâm Phật giáo – Trung tâm du lịch văn hóa tâm linh Yên Tử.

Hiện trang và tầm nhìn của công tác quy hoạc, bảo tồn đối với Khu di tích lịch sử và Danh Thắng Yên Tử nói chung và Trung tâm Phật giáo Trúc Lâm Yên Tử nói riêng.

Ý nghĩa của Khu Di tích và công tác khai thác, phát huy những giá trị của nó phục vụ nhu cầu phát triển kinh tê – xã hội hiện nay.
 

Hội thảo buổi chiều do HT.Thích Giác Toàn – Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN và HT.Thích Quảng Tùng – Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN điều hành.

Xin giới thiệu chùm ảnh của chư Tôn đức và các nhà khoa học phát biểu tại hội thảo:
  HT.Thích Bảo Nghiêm: Từ di tích Trúc Lâm Yên Tử suy nghĩ về việc phát huy giá trị Di sản văn hóa Phật giáo trong công tác giáo dục hiện nay”

  ĐĐ.Thích Đạo Hiển: Di sản văn hóa Phật giáo Trúc Lâm Yên Tử
 Ts.Nguyễn Hữu Toàn  với bài tham luận: Nhắc lại vấn đề quy hoạch bảo tồn hệ thống di tích về Thiền phái Trúc Lâm Yên Tử
 HT.Thích Gia Quang: Thiền phái Trúc Lâm định hướng và phát triển
 
Ông Nguyễn Văn Linh – Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh Bắc Giang với bài tham luận “Bắc Giang bảo tồn, phát huy những giá trị hệ thống di tích danh thắng Yên Tử
 
Ông Nguyễn Thành Phố - Chủ tịch UBND Tp.Uông Bí phát biểu tham luận
 
Tiến sỹ Hà Văn Siêu – Viện Nghiên cứu Phát triển du lịch với bài tham luận “Khai thác, phát huy những giá trị của Yên Tử phục vụ đời sống kinh tế xã hội”.
 
Ông Hồ Chí Đức – Trưởng ban quản lý các di tích trọng điểm tỉnh Quảng Ninh với bài tham luận “Công tác quy hoạch, bảo tồn và phát huy giá trị khu di tích lịch sử- danh thắng Yên Tử.
 HT.Thích Quảng Tùng - Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN  điều hành Hội thảo

 Ông Trần Văn Vinh – Phó Chủ tịch UBND huyện Đông Triều phát biểu tham luận
 
Ông Bùi Hữu Dược – Vụ trưởng Vụ Phật giáo Ban Tôn giáo Chính phủ bài tham luận “Quy hoạch bảo tồn và phát huy giá trị khu di tích tâm linh Yên Tử
 
PGS.Trần Thị Băng Thanh bài tham luận “Vị trí Yên Tử trong dòng Thiền Trúc Lâm Việt Nam”
 TT.Thích Thanh Đạt -  Viện trưởng Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội tổng kết chương trình Hội thảo
 
 
 

Tin, ảnh: Cẩm Vân

TIN, BÀI LIÊN QUAN:


Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Đường về cực lạc, Tịnh độ nhân gian

Trong nước 10:16 25/09/2020

"Pháp và Luật của ta là thầy của các con, đừng nương tựa vào bất kỳ điều gì khác", là di huấn vàng ngọc của Thích Tôn trước khi nhập vô dư niết bàn, nhất là cho chúng sanh trong thời mạt pháp như ngày nay.

Giác ngộ là gì?

Trong nước 09:46 25/09/2020

Đạo Phật nói giác ngộ là thấu triệt được lẽ thật nơi con người từ ban sơ cho tới cuối cùng, tìm được cái từ xưa đến giờ chúng ta chưa từng biết.

Thành tựu chống Covid-19 giai đoạn 2 của Việt Nam được quốc tế ghi nhận

Trong nước 09:45 25/09/2020

Trên trang Wed của đài ABC Úc, một cơ quan truyền thông có uy tín, đã đăng bài báo dài với nhiều phân tích, dẫn chứng cùng hình ảnh ghi nhận thành công tiếp tục của Việt Nam trong cuộc chiến chống Covid-19 ở làn sóng thứ 2.

Trao 400 suất quà cho người khuyết tật vùng núi A Lưới và Nam Đông

Trong nước 09:19 25/09/2020

Trong hai ngày 24 và 25/9, Bệnh viện phục hồi chức năng tỉnh TT Huế tổ chức thăm và tặng quà cho hơn 400 người khuyết tật tại 02 huyện vùng cao Nam Đông và A Lưới (TT Huế).

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo