Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 19/07/2018, 07:49 AM

Hội trại “Tuổi trẻ và Phật giáo”: Giáo dục nhân cách sống, hướng thiện

Thực hiện chương trình hoạt động phật sự nhiệm kỳ VIII (2017 - 2022) và chương trình hoạt động phật sự năm 2018 của Ban Hướng dẫn Phật tử T.Ư GHPGVN, Phân ban Thanh Thiếu nhi Phật tử (TTNPT) (thuộc Ban Hướng dẫn Phật tử T.Ư), Phân ban Thanh niên - Sinh viên - Học sinh (thuộc Ban Hoằng pháp T.Ư) phối hợp với BTS, Ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN tỉnh Đồng Nai tổ chức Hội trại “Tuổi trẻ và Phật giáo” lần thứ 12.

Với chủ đề “Hào khí miền Đông”, hội trại được tổ chức trong 4 ngày từ ngày 19 đến 22/07/2018 tại Thiền viện Phước Sơn (số 368 Suối Tân Cang, xã Phước Tân, Tp.Biên Hòa, Đồng Nai), với sự tham gia của 4.000 bạn trẻ đến từ 6 tỉnh thành tại khu vực miền Đông Nam Bộ gồm: Tp.HCM, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Phước, Tây Ninh. Ngoài ra, hội trại còn tuyển 500 tình nguyện viên ở khu vực Tp.HCM, Bà Rịa - Vũng Tàu và Đồng Nai để tham gia hỗ trợ.
 Các vị Đại đức cùng các phật tử tại Hội trại lần thứ 11
Hội trại lần thứ 12 - năm 2018 là sự tiếp nối thành công rực rỡ của 11 kỳ hội trại các năm trước, đó là bước đột phá ấn tượng để BTC triển khai tiếp những hoạt động mới của Phân ban TTNPT T.Ư.

Mục đích của hội trại để các bạn trẻ thuộc các CLB thanh thiếu nhi phật tử 6 tỉnh thành khu vực miền Đông Nam Bộ có cơ hội kết nối, giao lưu, học tập, trau dồi kỹ năng sống đạo đức, lành mạnh, hướng thiện. Qua đó, hội trại chuyển tải tinh thần tri ân, báo ân đối với ông bà, cha mẹ, tình yêu quê hương đất nước; trân trọng, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, thực hiện hạnh nguyện hiểu và thương, dấn thân phụng sự theo tinh thần sống tốt đời đẹp đạo.
 Các phật tử tại hội trại
Trên tinh thần ý nghĩa tốt đẹp ấy, hội trại năm nay sẽ có nhiều hoạt động phong phú, đa dạng về hình thức, sâu sắc về nội dung như: Thuyết giảng: giúp trại sinh khai mở trí tuệ, tiếp cận cuộc sống sâu sắc, toàn diện, ứng dụng lời dạy đạo đức của đức Phật mỗi ngày để chuyển hóa nỗi khổ niềm đau, xây dựng nếp sống thiện lành, hạnh phúc; thắp nến cầu nguyện; tụng kinh, tĩnh tọa, thiền hành; gameshow “Hồi trống pháp” cùng các trò chơi dân gian lớn, nhỏ, sinh hoạt tập thể, dấu ấn chợ xưa; cuộc thi văn nghệ, đốt lửa trại, viết nhật ký hội trại…

Hội trại "Tuổi trẻ và Phật giáo" là sự kiện quan trọng, dấu ấn đặc biệt nên luôn thu hút được sự tham gia đông đảo của các bạn trẻ trên khắp cả nước. Đây là môi trường bổ ích, thiện lành, giúp các bạn bồi dưỡng kiến thức, giáo dục nhân cách sống, làm người hướng thiện và kỹ năng an toàn khi bước chân vào đời.

Mai Loan 
Nguồn: http://congan.com.vn/doi-song/hao-khi-mien-dong_58659.html
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Kiến trúc độc đáo của ngôi chùa được kết thành từ hàng triệu mảnh ve chai

Kiến trúc độc đáo của ngôi chùa được kết thành từ hàng triệu mảnh ve chai

HomeAZ 31/07/2020, 21:19

Chùa Linh Phước (cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 8km) được người dân địa phương ở đây gọi là “chùa Ve Chai”, bởi ngôi chùa có kiến trúc đặc biệt, được xây dựng từ các mảnh sành chén, đĩa, ấm, tách vỡ và được ghép lại với nhau một cách độc đáo.

Hàn Quốc thông qua lệnh bắt giữ người sáng lập giáo phái Tân Thiên Địa

Đời sống 22:07 01/08/2020

Các nhà chức trách Hàn Quốc đã bắt giữ giáo chủ Lee Man Hee, người sáng lập giáo phái Tân Thiên Địa, vào sáng 1-8, vì liên quan tới ổ dịch Covid-19 lớn nhất nước này.

Bệnh nhân Covid-19 tử vong sẽ xử lý ra sao?

Đời sống 21:10 01/08/2020

Theo công văn do Bộ Y tế ban hành, thi hài bệnh nhân Covid-19 tử vong có thể được hỏa táng hoặc mai táng theo một quy trình chặt chẽ.

Chùa David Beckham ở Thái Lan độc đáo và kỳ lạ

Đời sống 20:48 01/08/2020

Wat Pariwat nổi tiếng với tên "chùa David Beckham" vì có bức tượng dát vàng chính cựu cầu thủ bóng đá người Anh trên bệ đỡ một tượng Phật. Tượng David Beckham được đặt trong Wat Pariwat từ năm 1998, khi nhà điêu khắc làm chùa cũng là người hâm mộ cuồng nhiệt của đội Manchester United.

Niệm Phật, niệm Pháp, niệm Tăng

Đời sống 16:37 01/08/2020

Niệm Phật là nghĩ đến bậc thánh thiện, toàn giác. Nghĩ đến hảo tướng bên ngoài của Phật, nghĩ đến lời nói, suy tư việc làm và sinh hoạt nội tâm của Đức Phật thật là hoàn hảo, chúng ta cảm nhận được sự an lạc vô cùng.

Từ điển Phật học