Hội từ thiện Phật Quang trao 455 suất quà Tết cho người nghèo

Thứ năm, 24/02/2018 | 09:01

Nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất (2018), sáng ngày 10/02/2018, Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang, kết hợp với UB MTTQ tỉnh BRVT tổ chức thăm hỏi và tặng 455 suất quà cho hộ nghèo, người già neo đơn, trẻ mồ côi, người khuyết tật thuộc 3 xã của huyện Đất Đỏ (Xã Láng Dài, xã Phước Hội, xã Long Mỹ) và 4 xã Phước Hòa, Tân Hòa, Tân Hải, Tân Phước thuộc huyện Tân Thành, với tổng kinh phí gần 230 triệu đồng. Đây là những xã có tỉ lệ hộ nghèo khá cao của hai huyện trên.

 
Được biết, với tinh thần chia sẻ nhằm giúp người nghèo đón tết được ấm áp, chương trình “Tặng quà Tết cho người nghèo” là một trong những hoạt động từ thiện hằng năm của Thiền Tôn Phật Quang được thực hiện trên 15 năm nay đối với tỉnh BRVT.


Đúng 7h30”, Đoàn xuất phát từ Thiền Tôn Phật Quang. Cùng đi với Đoàn có chư tôn đức Thiền Tôn Phật Quang. Điểm đến đầu tiên là xã Láng Dài, huyện Đất Đỏ.  
 
Tại buổi lễ trao quà thầy Thích Toàn Nghĩa đại diện cho chùa Phật Quang và Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang có đôi lời thăm hỏi chúc tết các vị Lãnh đạo huyện, xã. Đồng thời thăm hỏi, động viên đến bà con tại địa phương trước thềm năm mới được đầy đủ sức khỏe, hưởng một cái tết an vui. Qua đó cho biết những phần quà tết Hội gửi đến bà con tuy không lớn về giá trị vật chất nhưng là tấm lòng của Chư Tăng Ni, phật tử và các nhà hảo tâm luôn đồng hành cùng chùa Phật Quang muốn phần nào mang đến hơi ấm mùa xuân và nhân thêm niềm vui cho bà con trong những ngày tết.

Đáp lại, bà Tô Thị Hồng Thảo, Chủ tịch UBND xã Láng Dài đại diện cho chính quyền chúc tết toàn Đoàn và gửi lời cám ơn đến Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang đã quan tâm, tổ chức chương trình thăm và tặng quà cho các hộ gia đình nghèo, cận nghèo, người khuyết tật, người già neo đơn nhân dịp chuẩn bị đón tết.

Tại đây, 100 suất quà được Hội và Chính quyền trao tận tay cho bà con. Mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng, bao gồm 1 phong bì tiền mặt 300 nghìn đồng và phần còn lại là các nhu yếu phẩm trị giá 200.000 đồng (dầu ăn, đường cát, nước tương, bột ngọt, trà và 10kg gạo). Tổng số tiền quà tặng cho bà con tại xã Láng Dài, huyện Đất Đỏ là 50 triệu đồng. Ngoài ra, mỗi bà con còn được phật tử Vũ Thị Ngọc Chân tặng thêm một chai dầu thảo dược giá 250.000 đồng.
 
Cũng trong buổi sáng, Đoàn đến trao tặng 100 phần quà cho bà con xã Long Mỹ, huyện Đất Đỏ, với tổng số tiền là 50 triệu đồng. Trong đó mỗi suất quà là 500.000 đồng, bao gồm 1 phong bì tiền mặt 300 nghìn đồng và các nhu yếu phẩm trị giá 200.000 đồng. Ngoài ra còn có một chai dầu thảo dược.

Đại diện chính quyền xã, ông Nguyễn Huỳnh Trung cũng bày tỏ sự vui mừng và biết ơn chùa Phật Quang cùng Hội từ thiện đã quan tâm, ưu ái giúp đỡ bà con có hoàn cảnh khó khăn của xã. Nhân dịp xuân về, ông gửi lời kính chúc quý thầy, các thành viên của Hội từ thiện cùng tất cả bà con có một mùa xuân ấm áp, an lành. 

Tiếp theo, cũng tại huyện Đất Đỏ, Hội từ thiện đã trao tặng 50 phần quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn của xã Phước Hội. Mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng, trong đó bao gồm 1 phong bì 300.000 đồng tiền mặt, cùng gạo, các nhu yếu phẩm và 1 chai dầu thảo dược. Tổng số tiền tặng quà cho bà con là 25 triệu đồng.
 
Tương tự, tại UBND xã Phước Hòa, Hội đã lần lượt trao 200 suất quà cho con nghèo thuộc 4 xã: Phước Hòa, Tân Hòa, Tân Hải, và Tân Phước. Mỗi suất là 500.000 đồng, gồm 300.000 đồng tiền mặt và 200.000 đồng tiền quà, cùng 1 chai dầu thảo dược, với tổng số tiền là 100 triệu đồng.

Cuối cùng, phát sinh thêm 5 suất quà cho bà con cơ nhỡ tại tỉnh BRVT, mỗi suất là 500.000 đồng tiền mặt. 

Như vậy, tổng số tiền cho 455 suất quà Tết tại huyện Đất Đỏ, huyện Tân Thành – tỉnh BRVT đợt này là 227.500.000 đồng, cùng 450 chai dầu thảo dược. 

Quả thật cuộc đời sẽ đẹp biết bao khi đây đó còn có những cánh tay tình thương được trải rộng như thế.

Tuệ Đăng
Tuệ Đăng
Tháng năm




Tháng
Ngày
Giờ