Phật Giáo

Hội Từ thiện Sen Vàng Miền Bắc làm từ thiện tại Bắc Giang‏

Thứ năm, 16/06/2016 | 10:14

Thấu hiểu tâm nguyện khát khao đem ánh sáng Phật pháp đến với mọi người cùng tấm lòng cảm thông, chia sẻ khó khăn với cộng đồng của Phật tử Bắc Giang, tháng 6/2015, ĐĐ.Thích Thiện Mỹ, trụ trì chùa Viên Giác (Biên Hòa, Đồng Nai) đã thành lập Hội từ thiện Sen Vàng Bắc Giang, là một trong 8 tỉnh của Hội Từ thiện Sen Vàng Miền Bắc. Đây là nơi xây những chiếc cầu nối liền bờ vui của trái tim từ bi và tấm lòng hiểu biết.

Sau một năm hoạt động, dưới sự hướng dẫn tận tâm, tích cực của ĐĐ.Thích Thiện Mỹ, Sen Vàng Bắc Giang đã thực hiện rất nhiều hoạt động thiện nguyện, kêu gọi ủng hộ và giúp đỡ những gia đình, các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, các em nhỏ học giỏi vượt khó trên địa bàn tỉnh Bắc Giang với tổng giá trị lên đến 196.668.000 đồng.

Ngày 15/06/2015, trao 333 phần quà gồm mỳ gói, mỳ chính, bột canh, đường, nước mắm, sách vở.... trị giá 111.218.000 đồng tại xã Tân Sơn, huyện Lục Ngạn.

Ngày 13/12/2015 phát 244 phần quà trị giá 85.400.000 đồng tại xã Yên Định, huyện Sơn Động và mới đây là 115 bao gạo, trị giá khoảng 50.000.000 đồng tại thôn Tảu, xã Long Sơn, huyện Sơn Động vào ngày 12/06/2016. 
Chia sẻ về những chương trình ý nghĩa, để lại nhiều cảm xúc, anh Nguyễn Văn Dũng, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng, trưởng nhóm Sen Vàng Bắc Giang tâm sự: Trong thời gian qua, Sen Vàng Bắc Giang đã tìm hiểu và giúp đỡ được 692 hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh. Đối với chúng tôi, nụ cười của từng hộ nghèo khi nhận được phần quà và sự cảm thông sâu sắc đó là niềm hạnh phúc vô bờ. Sen Vàng Bắc Giang không làm theo phong trào, mà tất cả đều xuất phát từ tấm lòng từ bi, từ sự thấu hiểu và cảm thông của các thành viên trong nhóm đến dân nghèo.

Ngoài mục đích chính là chia sẻ những tấm lòng từ thiện, Sen Vàng Bắc Giang còn là nơi kết nối tình thân để quan tâm và khích lệ nhau chung sống trong tinh thần an lạc và hạnh phúc, cùng nhau vận dụng những triết lý và hạnh nguyện của đức Phật A Di Đà để tu tập và thực hành theo đúng tâm nguyện của người sáng lập ra Hội từ thiện Sen Vàng.

Dù bạn là ai, thành phần nào trong xã hội, làm theo cách này, hay cách khác để giúp đỡ những hoàn cảnh không may mắn trong cuộc sống thì bạn đều xứng đáng được xã hội học tập và tôn vinh, dù đơn giản nhưng nhiều khi đó là cả tấm lòng, tình thương giữa người với người gửi cho nhau, đủ cảm nhận tình người vẫn còn nồng ấm.

BLL Sen Vàng Miền Bắc
BLL Sen Vàng Miền Bắc
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z