Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 08/04/2013, 17:28 PM

Hơn 250 đoàn đã đã dâng hoa, thắp hương tưởng niệm cố HT.Thích Giác Dũng

Đối với Chư tôn đức các BTS Phật giáo các tỉnh thành thì sự ra đi của cố Hòa Thượng là sự mất đi một pháp lữ đồng hành trên cả con đường hướng về Giác Ngộ, cũng như trên đường chung lo phật sự, hoằng pháp lợi sinh.

Trong hai ngày diễn ra tang lễ của cố Trưởng lão HT.Thích Giác Dũng đã có hơn 250 phái đoàn, cùng hơn 40 điện hoa của các BTS Phật giáo các tỉnh thành, BTS Phật giáo Đak Lak cùng các Ban, Ngành, Ban Đại diện Phật giáo các huyện trong tỉnh; Tăng, Ni sinh hiện tu học tại các trường Phật học trong nước và Tăng, Ni sinh du học nước ngoài; các tôn giáo bạn, các cấp chính quyền tại địa phương cùng đông đảo các doanh nghiệp cùng chư phật tử đã đến dâng hoa, thắp hương tưởng niệm cố Hòa thượng tân viên tịch.

Có thể nói sự ra đi của cố Hòa Thượng là sự mất mát lớn trong lòng tứ chúng tại đạo tràng tịnh xá Ngọc Quang cùng tăng, ni Khất sĩ giáo đoàn III nói riêng và Phật giáo Đak Lak nói chung. Bởi cả cuộc đời giới đức trang nghiêm, đạo hạnh rỡ ràng là tấm gương sáng cho đàn hậu tấn noi theo cũng như lòng từ bi, sự đùm bọc, yêu thương che chở đối với đàn hậu tấn và sự tận tụy cống hiến hết sức mình cho sự phát triển đạo pháp và dân tộc nơi vùng cao nguyên đất đỏ Bazan này.  

Đối với Chư tôn đức các BTS Phật giáo các tỉnh thành thì sự ra đi của cố Hòa Thượng là sự mất đi một pháp lữ đồng hành trên cả con đường hướng về Giác Ngộ, cũng như trên đường chung lo phật sự, hoằng pháp lợi sinh.

Các cấp chính quyền địa phương cũng bày tỏ lòng kính tiếc trước sự ra đi của cố Trưởng lão Hòa Thượng, một bậc chân tu khả kính với lòng nhiệt huyết, tận tụy trong công tác đoàn kết dân tộc cũng như từ thiện xã hội, khuyến học… tại tỉnh nhà.

Vô vàn công hạnh những công hạnh ấy, vô vàn những ký ức kính thương về một Pháp lữ, một bậc Thầy hiền, một gương hạnh rạng ngời cứ trào dâng từ mỗi phái đoàn đến viếng tang tưởng niệm.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận từ 2 ngày diễn ra tang lễ:

 
 
 
 
 
 
 
 
 

Giác Minh Tường

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Nhà Của Mẹ - công trình kiến trúc dung dị mô phỏng hình tượng người mẹ hiền

Nhà Của Mẹ - công trình kiến trúc dung dị mô phỏng hình tượng người mẹ hiền

HomeAZ 26/05/2020, 17:16

"Nhà Của Mẹ" là công trình kiến trúc dung dị của một nhóm kiến trúc sư, với lối thiết kế độc đáo hài hòa cùng thiên nhiên, cảnh quan địa phương, làm nên nét đẹp riêng biệt và cuốn hút.

Cổ thư lâu đời nhất ghi chép lời giảng của Đức Phật

Phật sự địa phương 17:09 26/05/2020

Kinh Kim Cương là một văn bản của Phật giáo Đại thừa ghi chép lại những lời giảng, giáo lý tôn giáo của Đức Phật. Một bản sao của nó được tìm thấy trong hang Mạc Cao ở Trung Quốc là cuốn sách in hoàn chỉnh lâu đời nhất thế giới, có niên đại năm 868.

Các hoạt động thiện nguyện trong mùa Phật Đản tại Sóc Trăng

Phật sự địa phương 15:48 26/05/2020

Mừng Đại lễ Phật Đản, Phật lịch 2564, hơn 100 lượt Phật tử tại xã Thạnh Tân, huyện Thạnh Trị, tỉnh Sóc Trăng, dưới sự hướng dẫn của Thầy Thích Định Hương - trụ trì chùa Vĩnh Phước, tham gia nhiều ngày công để mở rộng 0,5m con đường dài 3000m, nâng chiều rộng con đường lên 3,5m.

Muốn độ chúng sinh phải có phước báo từ việc bố thí

Phật sự địa phương 15:34 26/05/2020

Thế gian hiện nay rất nhiều người có phước, hưởng phước. Phước từ đâu mà có? Đều do đời quá khứ cúng dường Tam bảo, bố thí chư thiên nhân dân, quyên phi nhuyễn động, đều tu được từ đây.

Tăng Ni du học sinh từ Myanmar dành thời gian thiền quán tại khu cách ly Chu Lai

Phật sự địa phương 14:35 26/05/2020

Chuyến bay VJ 832 của Hãng hàng không Vietjet đã hạ cánh xuống Sân bay Quốc tế Đà Nẵng vào ngày 21-5 vừa qua, chở theo 240 hành khách là công dân Việt Nam từ Myanmar về tránh dịch Covid-19, trong đó có 59 Tăng Ni.