Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 24/02/2014, 08:56 AM

Hơn 600 bạn trẻ phục vụ lễ Tưởng niệm 60 năm Tổ sư Minh Đăng Quang vắng bóng

Phật Giáo

Sáng ngày 24/01/Giáp Ngọ (23/02/2014), tại Pháp viện Minh Đăng Quang, quận 2, Tp.HCM, Ban tổ chức đã họp mặt hơn 600 tình nguyện viên phục vụ cho Đại lễ.

Các bạn tình nguyện viên gồm sinh viên, thanh niên và phật tử trẻ được Ban tổ chức hướng dẫn công việc cụ thể trong những ngày diễn ra lễ Tưởng niệm 60 năm Tổ sư Minh Đăng Quang vắng bóng. 
 HT.Thích Giác Toàn động viên các bạn trẻ
Dưới sự điều hành của HT.Thích Giác Toàn - Trưởng Ban tổ chức Đại lễ cùng Đại đức: Giác Huyền, Minh Phú, Giác Minh luật và Chư tăng phụ trách bộ phận Tình nguyện viên, cùng các bạn có kinh nghiệm chuyên môn trong công tác tình nguyện đã tham dự buổi họp.
 Quang cảnh buổi lễ
Tại buổi họp, Hòa thượng Trưởng ban tổ chức đã khen ngợi tinh thần phát tâm phục vụ đại lễ của các bạn tình nguyện viên. Đồng thời, Hòa thượng cũng nhắc nhở các bạn lượng sức của mình có thể tham gia vào lĩnh vực nào cho phù hợp, đặt biệt cần chú ý đến sự an toàn và phải giữ gìn sức khỏe.
 
Tiếp theo, quý Chư tăng triển khai kế hoạch phục vụ đại lễ, và tùy theo khả năng chuyên môn, tình trạng sức khỏe, thời gian tham gia, v.v.. của các bạn mà phân công cụ thể. Và Ban tổ chức cũng hết sức quan tâm chỗ nghĩ ngơi, chế độ ăn uống, y tế, v.v.. để hổ trợ tốt cho các bạn tình nguyện viên trong suốt thời gian phục vị đại lễ.
 Pháp viện Minh Đăng Quang
Buổi họp được kết thúc trong sự hoan hỷ, trong tinh thần phấn khởi chuẩn bị để phục vụ đại lễ của hàng trăm sinh viên, phật tử trẻ tình nguyện. 

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Stephen Cameron trở về từ cận tử nghiệp

Đời sống 11:20 08/07/2020

Ngày 3/7/2020, các bác sĩ Việt Nam đã hội chẩn và đưa ra kết luận chuyên môn: bệnh nhân 91 mắc Covid-19 đã hoàn toàn khỏi bệnh, không cần cách ly.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh: Ăn trong chánh niệm, Sống trong tỉnh thức

Đời sống 10:44 08/07/2020

Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã cùng với tiến sĩ ngành Dinh Dưỡng Học Lilian Cheung chung tay viết nên tác phẩm Savor: Ăn trong chánh niệm, Sống trong tỉnh thức. Nếu đã có cuốn sách này trong tay thì bạn có thể ngồi xuống trong tĩnh lặng, lần dở chậm rãi từng trang một và khám phá thực đơn Thầy dùng mỗi ngày.

Hình ảnh nhà sáng lập facebook đến chùa lễ Phật

Đời sống 09:51 08/07/2020

Cảm nhận về Phật giáo, Mark Zuckerberg cho biết đây là một tôn giáo thú vị với hệ thống giáo lý, triết học tuyệt vời. “Tôi đang trong quá trình nghiên cứu về đạo Phật và hy vọng rằng có thể tiếp tục hiểu thêm về lời Phật dạy sâu sắc hơn”.

Ý nghĩa Phật giáo qua sự tích “Tứ Pháp chùa Dâu” (I)

Đời sống 09:21 08/07/2020

Chuyện Man Nương và Tứ Pháp nơi đất Dâu được cho là câu chuyện cổ về Phật giáo khi du nhập vào Việt Nam. Tuy nhiên, câu chuyện gây cho dân gian và giới học giả không theo đạo Phật có cái nhìn xa lạ với giáo lý đạo Phật, thậm chí cho rằng đó là ảnh hưởng của thần giáo dân gian.