Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ tư, 17/12/2014, 17:20 PM

Họp báo Đại lễ kỷ niệm 10 năm thành lập GHPGVN tỉnh Quảng Ninh

Ngày 26/10/Giáp Ngọ (17/12/2014) BTS GHPGVN tỉnh Quảng Ninh tổ chức buổi họp báo công bố các hoạt động nhân dịp Đại lễ kỷ niệm 10 năm thành lập GHPGVN tỉnh Quảng Ninh và đón nhận Huân chương của Nhà nước trao tặng.

TT.Thích Thanh Quyết – Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN – Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Quảng Ninh chủ trì buổi Họp báo.

Chương trình Đại lễ kỷ niệm 10 năm thành lập GHPGVN tỉnh Quảng Ninh sẽ diễn ra chính thức vào ngày 29/11/Giáp Ngọ (19/01/2015) với 2 hoạt động chính: Toạ đàm chủ đề “Phật giáo Quảng Ninh 10 năm hội nhập và phát triển” tại chùa Trình (Yên Tử) và lễ mít tinh kỷ niệm 10 năm thành lập tại Tp.Hạ Long.
TT.Thích Thanh Quyết thông tin các hoạt động kỷ niệm 10 thành lập BTS GHPGVN tỉnh Quảng Ninh

Các chương trình hoạt động chào mừng 10 năm thành lập GHPGVN tỉnh Quảng Ninh được tổ chức từ cuối tháng 11-2014 đến ngày 17/01/2015 như: Lễ tưởng niệm 706 năm Phật hoàng Trần Nhân Tông nhập niết bàn; đại giới đàn Trúc Lâm Tam Tổ; khánh thành chùa Đống Phúc (TX Quảng Yên); lễ gắn biển chùa Đông Phúc (Đông Triều), chùa Ba Vàng (Tp.Uông Bí); cất nóc chùa Cảnh Huống, chùa Ngoạ Vân (Đông Triều); lễ đúc tượng Trần Hưng Đạo (đền – chùa Hải Hà); khánh thành tu bổ khu Mắt Rồng – Tháp Tổ, chùa Một Mái, chùa Bảo Sái, cất nóc Am Dược (Yên Tử); lễ đúc chuông chùa Minh Tâm (TP Hạ Long); động thổ xây dựng chùa tại Cô Tô; lễ bàn giao 18 nhà Đại đoàn kết cho người nghèo…

Việc tổ chức Đại lễ kỷ niệm 10 năm thành lập và đón nhận Huân chương của Nhà nước trao tặng là sự kiện trọng đại của GHPGVN tỉnh Quảng Ninh. Điều đó cũng thể hiện vị thế của Phật giáo Quảng Ninh đối với Phật giáo cả nước và xây dựng chiến lược cho sự phát triển tầm nhìn 20 năm tới; đóng góp có hiệu quả vào công cuộc xây dựng tỉnh Quảng Ninh giàu đẹp.

Đến nay, công tác chuẩn bị tổ chức, phục vụ Đại lễ đang gấp rút chuẩn bị như: Lên kế hoạch tổ chức, phát động các phong trào thi đua chào mừng, công tác bảo vệ an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ, thông tin tuyên truyền, trang trí khánh tiết, hậu cần…

Tại buổi họp báo các phóng viên đã đặt câu hỏi và được giải đáp về một số vấn đề liên quan đến những kết quả mà Tỉnh hội Phật giáo đã đạt được thời gian qua như: Công tác giáo dục tăng sự; kết hợp giữa phật giáo và phong trào phụng đạo yêu nước; trùng tu, tôn tạo chùa chiền gắn với phát huy giá trị các di sản, sự phối kết hợp giữa Tỉnh hội Phật giáo và cơ quan chức năng trong các hoạt động, công tác xã hội – từ thiện…
 
 
 
TT.Thích Đạo Quang – Phó trưởng BTS GHPGVN tỉnh Quảng Ninh trả lời câu hỏi của các phóng viên báo đài
Lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh phát biểu đánh giá những kết quả mà Tỉnh hội Phật giáo đã đạt được trong thời gian qua
 

Tin, ảnh: Cẩm Vân


TIN LIÊN QUAN

Mỹ và Trung Quốc thử nghiệm thuốc điều trị COVID-19

Phật sự địa phương 15:22 26/02/2020

Trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, việc cấp bách hiện nay là nhanh chóng thử nghiệm lâm sàng và xác định các loại thuốc điều trị COVID-19 an toàn, hiệu quả.

Kẻ trộm xâu chuỗi của Phật Tổ

Phật sự địa phương 15:18 26/02/2020

Có một ngôi chùa, nhân vì thờ một sợi chuỗi Phật Tổ từng đeo mà nổi tiếng. Nơi thờ phụng sợi chuỗi chỉ có thầy trụ trì và 7 đệ tử biết.

Tại sao Lý Liên Kiệt mong muốn được hỏa táng nơi cửa Phật?

Phật sự địa phương 14:36 26/02/2020

Nam tài tử trưởng thành từ nơi cửa Phật, gắn bó với nhiều bộ phim về Phật pháp, cộng với tín ngưỡng lâu đời của gia đình là những lý do khiến anh muốn sau khi qua đời sẽ được hỏa táng tại chùa.

Đối diện và vượt qua nghịch duyên

Phật sự địa phương 14:10 26/02/2020

Trong cuộc sống, những điều con người được như ý là rất ít, đa phần chúng ta đều phải đồi diện với những nghịch duyên mà bản thân không hề mong muốn. Trước những biến cố, mỗi người lại có cách giải quyết khác nhau.