Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 17/12/2012, 13:48 PM

Họp báo Tổ chức Đại hội Toàn quốc lần thứ VII Giáo hội Phật giáo Việt Nam

Chiều ngày 16 tháng 11 năm 2012, Ban thường trực HĐTS GHPGVN long trọng tổ chức Chương trình họp báo về Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ VII tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế 19 Lê Hồng Phong – Hà Nội

Chiều ngày 16 tháng 11 năm 2012, Ban thường trực HĐTS GHPGVN long trọng tổ chức Chương trình họp báo về Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ VII tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế 19 Lê Hồng Phong – Hà Nội.

Tham dự và chứng minh buổi lễ có HT Thích Thanh Nhiễu – Phó chủ tịch TT HĐTS GHPGVN; HT Thích Thiện Nhơn - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội đồng Trị sự GHPGVN; HT Thích Bảo Nghiêm – Phó chủ tịch HĐTS GHPGVN – Trưởng ban Hoằng Pháp TW GHPGVN; HT Thích Gia Quang - Phó Tổng thư ký HĐTS TW GHPGVN- Chánh văn phòng I TW; Hòa thượng Thích Thiện Pháp, Phó Tổng Thư ký H ĐTS GHPGVN kiêm Chánh Văn phòng 2 TW GHPGVN, chư Tôn đức HĐTS GHPGVN cùng tham dự.

Về phía đại biểu Ông Bùi Hữu Dược, Vụ trưởng Vụ Phật giáo Ban Tôn giáo Chính Phủ, ông Nguyễn Văn Thanh, Phó ban Dân tộc Tôn giáo UBTƯ MTTQVN, đại diện Ban Tuyên giáo Trung ương, Hội Nhà báo Việt Nam cùng chư tôn giáo phẩm, hơn 100 cơ quan báo chí trung ương, địa phương đã đến dự phiên họp.

Phát biểu khai mạc Họp báo HT.Thích Thanh Nhiễu nhiệt liệt chào mừng chư tôn giáo phẩm và đại diện các cơ quan thông tấn báo chí đã đến dự .Với truyền thống hộ quốc an dân, đồng hành cùng với dân tộc, với phương châm “Đạo pháp – Dân tộc – Chủ nghĩa xã hội” Tăng ni, Phật tử Việt Nam đã và đang triển khai thực hiện nhiều hoạt động Phật sự ích đạo, lợi đời, được cộng đồng xã hội đánh giá cao. Đạt được những thành tự Phật sự đó là sự nỗ lực tinh tiến của Tăng Ni, Phật tử, sự quan tâm lãnh đạo, giúp đỡ của các cơ quan Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cũng như sự chia sẻ, hợp tác của cơ quan thông tấn báo chí đã thông tin kịp thời động viên Tăng Ni, Phật tử cả nước tích cựu triển khai các hoạt động Phật sự chung của Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

HT Thích Thiện Nhơn đã báo cáo các thông tin sơ lược về Đại hội VII GHPGVN. Thời gian Tổ chức Đại hội trong 4 ngày từ 21 đến 24/11/2012. Địa điểm tại Cung  văn hóa Hữu nghị Việt Xô – Thủ đô Hà Nội với số lượng đại biểu là hơn1.000. Với sự tham dự của 990 đại biểu chính thức tiêu biểu đai diện cho trên 50 ngàn Tăng Ni và hàng chục triệu Phật tử Việt Nam ở trong nước cũng như đang sinh sống ở nước ngoài và hơn 100 đại biểu khách quý đại diện lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam ở Trung ương, địa phương và một số đoàn Phật giáo Quốc Tế: Lào, Campuchia, Thái Lan, Nhật, Srilanka, Myanmar và một số đoàn ngoại giao tại Hà Nội.

Đại hội VII GHPGVN xác đinh chủ đề “Kế thừa - Ổn định – Phát triển”. Đại hội sẽ tập trung vào 6 nội dung cơ bản sau:

1. Tổng kết công tác Phật sự nhiệm kỳ VI (2007-2012)

2. Hoạch định chương trình hoạt động Phật sự nhiệm kỳ VII (2012-2017)

3. Suy tôn thành viên Hội đồng chứng minh, suy cử Ban Thường trực Hội đồng Chứng minh.

4. Suy cử Hội đồng Trị sự và Ban thường trực Hội đồng Trị sự

5. Thông qua danh sách tấn phong hàng giáo phẩm Hòa thượng, Thượng tọa, Ni trưởng, , Ni sư

6. Thông qua tu chỉnh Hiến chương Giáo hội Phật giáo Việt Nam

Tóm lại đến thời gian này, các công tác chuẩn bị cho Đại hội do 5 phân ban chịu trách nhiệm như Ban Tổ chức, Ban nhân sự, Ban Tu chỉnh Hiến chương, Ban Nội dung, Ban Thông tin báo chí, Triển lãm văn nghệ đã hoàn thành tất công tác chuẩn bị theo kế hoạch Đại hội.

Nhân dịp này Chư Tôn đức  Ban tổ chức đã trả lời các câu hỏi phỏng vấn của các phóng viên báo đài như về các đề trọng  tâm và hoạt động chính của Đại hội.Việc bổ nhiệm trụ trì và công tác hoằng pháp tại các vùng biên và hải đảo trường xa. Vai trò của Giáo hội trong công tác trùng tu và tu sửa chùa chiền. Các câu hỏi đã được chư Tôn đức Giáo phẩm trả lời tại cuộc họp báo


Kết thúc buổi họp báo HT Thích Gia Quang thay mặt TW GHPGVN phát biểu bế mạc, cảm ơn các cơ quan bán chí đã đến và đưa tin, đặc biệt là sự chia sẻ của các cơ quan thông tấn báo chí phát thanh, truyền hình đã quan tâm hỗ trợ tuyên truyền sâu rộng, tạo sự khích lệ truyền bá Phật pháp trong cộng đồng và xã hội giúp GHPGVN ngày càng phát triển.

Một số hình ảnh về buổi Họp báo:


 Chư tôn đức Chủ trì Họp báo Toàn cảnh buổi họp báo

 Đại đức Thích Đức Thiện tuyên bố lý do giới thiệu thành phần tham dự

 Chư tôn đức tham dự họp báo


 HT.Thích Thanh Nhiễu đọc diễn văn khai mạc

 HT.Thích Thiện Nhơn đọc báo cáo sơ lược giới thiệu về ĐH GHPGVN lần thứ VII


 HT.Thích Bảo Nghiêm HT.Thích Gia Quang

 Ông Bùi Hữu Dược (bên phải) Vụ trưởng Vụ Phật giáo - Ban TGCP và Ông
Nguyễn Văn Thanh (bên trái), Phó ban Dân tộc Tôn giáo UBTƯ MTTQVN


Cẩm Vân - Hoàng Tuấn - Bảo Trinh

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Nhà Của Mẹ - công trình kiến trúc dung dị mô phỏng hình tượng người mẹ hiền

Nhà Của Mẹ - công trình kiến trúc dung dị mô phỏng hình tượng người mẹ hiền

HomeAZ 26/05/2020, 17:16

"Nhà Của Mẹ" là công trình kiến trúc dung dị của một nhóm kiến trúc sư, với lối thiết kế độc đáo hài hòa cùng thiên nhiên, cảnh quan địa phương, làm nên nét đẹp riêng biệt và cuốn hút.

Tiễn con! 

Trong nước 21:22 28/05/2020

Sau khi nằm băng ca về nhà để nhìn mặt đứa con trai đầu lòng lần cuối, người mẹ đã phải quay trở vào bệnh viện vì sức khỏe không cho phép. Dòng người lặng lẽ đến viếng đám tang của bé trai không khỏi xót xa.

Việc thờ cúng tổ tiên của người Nam Bộ có gì đặc biệt?

Trong nước 16:07 28/05/2020

Hình thức thờ cúng tổ tiên của người Nam Bộ phong phú, nhưng giản dị phù hợp theo từng gia cảnh, nội dung chủ yếu là đề cao lòng thành tâm và biết ơn với những người đi trước, tạo dựng cuộc sống cho thế hệ sau.

Minh tâm kiến tánh nghĩa là gì?

Trong nước 15:16 28/05/2020

Minh tâm hay kiến tánh ý nghĩa không khác mấy. Minh tâm là nhận rõ cái bản tâm hay bản tánh chân thật nói ở trên. Nghĩa là phải biết rõ cái tâm nào chân thật và cái tâm nào giả dối. Kiến tánh là ngầm nhận hay thấy rõ cái tánh chân thật của chính mình.

Đóa sen nằm trên cạn, tỏa hương thơm ngát ngôi chùa trăm năm tuổi

Trong nước 14:09 28/05/2020

Ghé ngôi chùa 600 năm tuổi Bối Khê (Thanh Oai, Hà Nội) những ngày cuối tháng 4 âm lịch, du khách dễ dàng bị lôi cuốn bởi hương thơm ngào ngạt đầy quyến rũ của loài hoa quý - hoa sen đất.

Từ điển Phật học