Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 17/01/2014, 16:58 PM

HT.Thích Gia Quang thăm và chúc Tết tại Tuyên Quang, tặng quà cho đồng bào nghèo tại Hà Giang

Nhân dịp Xuân mới Giáp Ngọ 2014, với tinh thần tương thân, tương ái, chia sẻ với bà con nghèo có điều kiện vui xuân đón Tết, BTS GHPGVN tỉnh Hà Giang và tập thể lãnh đạo, nhân viên Tập đoàn VinGroup đã trao tặng 500 phần quà

Hà Giang: Tặng quà Tết cho đồng bào nghèo

Với mong muốn đồng bào nghèo vùng cao có cái Tết ấm áp, sáng ngày 17/12/Quý Tỵ (17/01/2014), GHPGVN tỉnh Hà Giang phối hợp với Quỹ Thiện Tâm – Tập đoàn VinGroup tới thăm và tặng 500 xuất quà cho đồng bào nghèo hai xã là Linh Hồ và Tùng Bá, thuộc huyện Vị Xuyên.
 
Thăm, chúc Tết và nói chuyện với đồng bào xã Linh Hồ, huyện Vị Xuyên, HT.Thích Gia Quang - Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Hà Giang.

Được biết, BTS GHPGVN tỉnh Hà Giang mới được thành lập cách đây mấy tháng, nhưng từ tháng 7/2013 tới nay, tăng, ni, phật tử Hà Giang đã quyên góp và ủng hộ đồng bào nghèo hơn 600 trăm triệu đồng. 
 
Nhân dịp Xuân mới Giáp Ngọ 2014, với tinh thần tương thân, tương ái, chia sẻ với bà con nghèo có điều kiện vui xuân đón Tết, BTS GHPGVN tỉnh Hà Giang và tập thể lãnh đạo, nhân viên Tập đoàn VinGroup đã trao tặng 500 phần quà cho đồng bào nghèo có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt. Mỗi phần quà gồm hiện vật và 400 nghìn đồng tiền mặt, tổng giá trị lên đến 250 triệu đồng.
 
 
HT.Thích Gia Quang cũng gửi lời chúc mừng năm mới tới lãnh đạo UBND, đồng bào các dân tộc hai xã một năm mới an lạc, cát tường và đạt được kết quả tốt trong lao động sản xuất. 
 

Thăm, chúc Tết lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Tuyên Quang


Nhân dịp xuân Giáp Ngọ 2014, sáng ngày 17/01/2014, Hòa thượng Thích Gia Quang trưởng BTS GHPGVN tỉnh Tuyên Quang và quý Chư tôn đức đã tới thăm, chúc Tết lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh.
 
Tại các nơi đến, thay mặt BTS, HT.Thích Gia Quang đã thông báo một số kết quả mà GHPGVN tỉnh Tuyên Quang đã đạt được trong năm qua. Tiêu biểu là tổ chức thành công khóa an cư kiết hạ đầu tiên tại tỉnh Tuyên Quang, thu hút gần 60 chư tăng, ni các tỉnh Hà Giang, Yên Bái về an cư. Trong những ngày lễ lớn của dân tộc và lễ trọng của đạo Phật, GHPGVN đã tổ chức trọng thể và tiết kiệm, đáp ứng nhu cầu tâm linh, tín ngưỡng cho hàng vạn đồng bảo phật tử.

Đặc biệt, với tính thần tương thân tương ái, BTS GHPGVN tỉnh Tuyên Quang cũng đã tổ chức chuyến cứu trợ tới đồng bào các tỉnh Miền Trung chịu hậu quả nặng nề của cơn bão số 10, 11 năm 2013.

Để đạt được những kết qua tốt đẹp đó, BTS GHPGVN tỉnh Tuyên Quang đã nhận được  sự ủng hộ và đóng góp to lớn của các cấp chính quyền và nhân dân địa phương.
 
Nhân dịp này, HT.Thích Gia Quang cũng gửi lời chúc lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND và đồng bào các dân tộc tỉnh Tuyên Quang một năm mới an lạc và gặt hái được nhiều thành công trong công cuộc xây dựng và phát triển quê hương.
 
Thay mặt lãnh đạo tỉnh ủy, UBND tỉnh, ông Phạm Minh Huấn Ủy viên Ban thường vụ, Thường trực Tỉnh ủy và bà Vũ Thị Bích Việt PCT UBND tỉnh Tuyên Quang đã có lời cảm ơn sự quan tâm của Hòa thượng và Quý Chư tôn đức BTS Phật giáo tỉnh. Đồng thời đánh giá cao những kết quả mà Phật giáo đã đóng góp cho Tuyên Quang trong thời gian qua, đó thực sự là những phật sự lợi đạo, ích đời.

Lãnh đạo Tỉnh ủy, UDND tỉnh Tuyên Quang cũng mong muốn chư tôn đức Tăng ni tiếp tục pháp huy truyền thống tốt đẹp của Phật giáo Việt Nam, có nhiều hoạt động giúp đỡ đồng bào phật tử phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, tuân thủ theo đường lối chính sách, pháp luật của Nhà nước. 

Liên Duy

TIN, BÀI LIÊN QUAN:

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

HomeAZ 23/10/2020, 14:52

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ nổi bật với hình ảnh Phật Bà tay phải cầm nhành liễu, tay trái cầm bình nước cam lộ để cứu độ chúng sinh nơi biển khổ trần gian đã trở thành hình ảnh quen thuộc với mỗi người Phật tử chúng ta.

Sống là phải biết ơn và báo ơn

Phật sự địa phương 17:04 25/11/2020

Hơn ai hết, đạo Phật với tinh thần từ bi vô ngã tôn trọng sự sống, sự tồn tại không những đối với con người mà còn đối với các loài động vật, thực vật và môi trường sống.

Làm thế nào để gặp được Phật?

Phật sự địa phương 15:57 25/11/2020

Hãy thử suy nghĩ: chúng ta đã từng gặp Phật chưa? Nếu chưa, chúng ta làm sao gặp Phật? Có phải đợi sau khi chết rồi, vãng sinh tây phương cực lạc, mới gặp được Phật chăng? Có phải chỉ có Phật tử mới gặp được Phật chăng?

Một tỷ cây xanh

Phật sự địa phương 15:07 25/11/2020

Một người biết yêu thương từng cái cây, ngọn cỏ thì khó có thể sống ác, làm điều ác.

Cần tôn trọng ước nguyện của người sắp qua đời

Phật sự địa phương 14:19 25/11/2020

Cần tôn trọng ước nguyện của người sắp qua đời cũng như cần để cho họ được nằm yên và giữ im lặng càng nhiều càng tốt. Vì giây phút lâm chung sắp đến tâm linh họ cần được mở ra.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo