Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 02/02/2013, 16:20 PM

HT.Thích Gia Quang tiếp đón đoàn tham tán Canada

Hòa thượng khẳng định Việt Nam là quốc gia tôn trọng tự do tôn giáo, đạo Phật với lý tưởng hòa bình, nhân ái. Phật giáo Việt Nam luôn luôn đồng hành cùng các tôn giáo khác trong cộng đồng dân tộc, và luôn làm bạn với tất cả các tôn giáo trên thế giới. 


Chiều 01/02/2013, bà Ayesha Rekhi tham tán Chính trị - Văn hóa - Thông tin Canada tại Việt Nam làm trưởng đoàn đã tới thăm và làm việc với TW GHPGVN tại 73 Chùa Quán Sứ - Hà Nội.

Đón tiếp
thân mật đoàn Canada có Chư tôn đức giáo phẩm GHPGVN do HT.Thích Gia Quang – Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN – Trưởng ban Thông tin Truyền thông GHPGVN.

Tại buổi gặp, bà Ayesha Rekhi tham tán Chính trị Văn hóa Thông tin Canada rất vui mừng được HT.Thích Gia Quang tiếp đón và muốn được biết Tổ chức của GHPGVN, định hướng phát triển Phật giáo những năm tới nhất là cho tuổi trẻ. Sự truyền bá Phật giáo đến mọi người dân Việt Nam và các nước trên Thế giới với tư cách Hòa Thượng là Trưởng Ban Thông tin Truyền thông GHPGVN.

HT.Thích Gia Quang thay mặt chư Tôn đức GHPGVN đã thông báo cho bà Ayesha Rekhi biết; GHPGVN có 13 Ban chức năng, phương châm hoạt động là luôn đồng hành cùng dân tộc trên mặt trận đại đoàn kết toàn dân. Với chính pháp Đạo Phật hướng tới thế hệ trẻ Hòa thượng mong muốn giới trẻ là chủ nhân của tương lai đất nước hiểu được giá trị đạo Phật, hoàn thiện tri thức, trách xa các tệ nạn. Giới trẻ phải yêu hòa bình, xây dựng đất nước ngày càng phát triển và giàu đẹp.

Hòa thượng khẳng định Việt Nam là quốc gia tôn trọng tự do tôn giáo, đạo Phật với lý tưởng hòa bình, nhân ái. Phật giáo Việt Nam luôn luôn đồng hành cùng các tôn giáo khác trong cộng đồng dân tộc, và luôn làm bạn với tất cả các tôn giáo trên thế giới. Những năm qua Phật giáo Việt Nam phát triển mạnh mẽ trong nước và cả ở nước ngoài.

Trong công tác truyền thông, GHPGVN rất chú trọng, truyền thông trong và ngoài nước, hợp tác quốc tế về lĩnh vực tôn giáo. Đồng thời các Tăng, Ni đi vùng sâu, vùng xa, hải đảo để giảng Phật pháp cho người dân, áp dụng công nghệ thông tin, Internet nhất là gần đây đã có kênh truyền hình Phật giáo để truyền bá đạo Phật tới nhân dân trong nước.

Buổi gặp mặt thân mật kết thúc trong niềm vui hoan hỉ. “Chúc Mừng Năm Mới” đó là câu nói tiếng việt của bà Tham tán CANADA Ayesha Rekhi trước khi chia tay Chư tôn đức Giáo phẩm GHPGVN.

 


                                         HT.Thích Gia Quang đón tiếp thân mật đoàn Canada 


                   HT.Thích Gia Quang – Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN – Trưởng Ban Thông tin Truyền thông GHPGVN                                                 Bà Ayesha Rekhi tham tán Chính trị Văn hóa Thông tin Canada tại Việt Nam

Tin, ảnh: Hoàng Tuấn
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Là tín đồ của lối sống xanh, học ngay cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt

Là tín đồ của lối sống xanh, học ngay cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt

HomeAZ 22/05/2020, 08:45

Cùng chung tay giảm thiểu rác thải nhựa và bảo vệ môi trường là lối sống xanh được mọi người rất ưa chuộng. Nếu là tín đồ của lối sống xanh, chắc chắn bạn sẽ không thể làm ngơ trước cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt bên đất Đức dưới đây.

Tuần này sẽ có kết luận về “Tịnh thất Bồng Lai”

Quốc tế 16:10 25/05/2020

Đáng lẽ chuyện của "Tịnh thất Bồng Lai" đã được định đoạt trong tháng 3.2020, nhưng do dịch bệnh COVID-19 nên bị hoãn lại. Ngành chức năng huyện Đức Hòa và tỉnh Long An dự kiến sẽ có kết luận chính thức về nơi gọi là “Tịnh thất Bồng Lai”, “Thiền am bên bờ vũ trụ” trong tuần này.

Luật nhân quả đối với người ác khẩu

Quốc tế 15:51 25/05/2020

Đức Phật dạy: Ác khẩu hay còn gọi là ác ngữ là một trong bốn điều bất thiện thuộc về lời nói (vọng ngữ, ỷ ngữ, lưỡng thiệt, ác khẩu). Nó sẽ gây ra nhiều hối hận cho con người trong cuộc sống sau khi nói ra.

Chùa Sùng Đức tiếp tục kêu cứu vì bị gây rối nhiều năm qua

Quốc tế 15:04 25/05/2020

Trước vụ việc một số người dân có hành động cản trở, gây rối chùa Sùng Đức (xã Nghĩa Hương, huyện Quốc Oai, Tp. Hà Nội) xảy ra từ nhiều năm qua, ngày 17/5/2020, Trụ trì chùa Sùng Đức đã gửi đơn cầu cứu tới các cơ quan báo chí với mong muốn nhanh chóng giải quyết dứt điểm hành vi vi phạm tại chùa.

Tột cùng của luân hồi là khổ đau, tột đỉnh của Phật pháp là an lạc

Quốc tế 14:54 25/05/2020

Tất cả chúng sinh đều muốn có hạnh phúc và không muốn khổ. Phật pháp giảng dạy các phương tiện để chúng sinh diệt khổ và có được an lạc.