Phật Giáo

HT.Thích Gia Quang tiếp đón đoàn tham tán Canada

Thứ năm, 02/02/2013 | 16:20

Hòa thượng khẳng định Việt Nam là quốc gia tôn trọng tự do tôn giáo, đạo Phật với lý tưởng hòa bình, nhân ái. Phật giáo Việt Nam luôn luôn đồng hành cùng các tôn giáo khác trong cộng đồng dân tộc, và luôn làm bạn với tất cả các tôn giáo trên thế giới. 


Chiều 01/02/2013, bà Ayesha Rekhi tham tán Chính trị - Văn hóa - Thông tin Canada tại Việt Nam làm trưởng đoàn đã tới thăm và làm việc với TW GHPGVN tại 73 Chùa Quán Sứ - Hà Nội.

Đón tiếp
thân mật đoàn Canada có Chư tôn đức giáo phẩm GHPGVN do HT.Thích Gia Quang – Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN – Trưởng ban Thông tin Truyền thông GHPGVN.

Tại buổi gặp, bà Ayesha Rekhi tham tán Chính trị Văn hóa Thông tin Canada rất vui mừng được HT.Thích Gia Quang tiếp đón và muốn được biết Tổ chức của GHPGVN, định hướng phát triển Phật giáo những năm tới nhất là cho tuổi trẻ. Sự truyền bá Phật giáo đến mọi người dân Việt Nam và các nước trên Thế giới với tư cách Hòa Thượng là Trưởng Ban Thông tin Truyền thông GHPGVN.

HT.Thích Gia Quang thay mặt chư Tôn đức GHPGVN đã thông báo cho bà Ayesha Rekhi biết; GHPGVN có 13 Ban chức năng, phương châm hoạt động là luôn đồng hành cùng dân tộc trên mặt trận đại đoàn kết toàn dân. Với chính pháp Đạo Phật hướng tới thế hệ trẻ Hòa thượng mong muốn giới trẻ là chủ nhân của tương lai đất nước hiểu được giá trị đạo Phật, hoàn thiện tri thức, trách xa các tệ nạn. Giới trẻ phải yêu hòa bình, xây dựng đất nước ngày càng phát triển và giàu đẹp.

Hòa thượng khẳng định Việt Nam là quốc gia tôn trọng tự do tôn giáo, đạo Phật với lý tưởng hòa bình, nhân ái. Phật giáo Việt Nam luôn luôn đồng hành cùng các tôn giáo khác trong cộng đồng dân tộc, và luôn làm bạn với tất cả các tôn giáo trên thế giới. Những năm qua Phật giáo Việt Nam phát triển mạnh mẽ trong nước và cả ở nước ngoài.

Trong công tác truyền thông, GHPGVN rất chú trọng, truyền thông trong và ngoài nước, hợp tác quốc tế về lĩnh vực tôn giáo. Đồng thời các Tăng, Ni đi vùng sâu, vùng xa, hải đảo để giảng Phật pháp cho người dân, áp dụng công nghệ thông tin, Internet nhất là gần đây đã có kênh truyền hình Phật giáo để truyền bá đạo Phật tới nhân dân trong nước.

Buổi gặp mặt thân mật kết thúc trong niềm vui hoan hỉ. “Chúc Mừng Năm Mới” đó là câu nói tiếng việt của bà Tham tán CANADA Ayesha Rekhi trước khi chia tay Chư tôn đức Giáo phẩm GHPGVN.

 


                                         HT.Thích Gia Quang đón tiếp thân mật đoàn Canada 


                   HT.Thích Gia Quang – Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN – Trưởng Ban Thông tin Truyền thông GHPGVN                                                 Bà Ayesha Rekhi tham tán Chính trị Văn hóa Thông tin Canada tại Việt Nam

Tin, ảnh: Hoàng Tuấn
Hoàng Tuấn
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z