Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 15/04/2013, 14:57 PM

HT.Thích Giác Toàn thuyết pháp về "Phương pháp tu tập thân chứng"

Buổi thuyết giảng sẽ giúp cho đại chúng hiểu rõ hơn về pháp quán niệm hơi thở, từ đó biết dừng lại mọi tạp niệm để an tịnh tâm hồn, soi sáng chính mình, nhận ra giá trị thực tướng của hơi thở, thành tựu quả vị giải thoát ...

Như tin đã đưa, trong khuôn khổ của khóa tu truyền thống lần thứ 10 của Hệ phái Khất sĩ được tổ chức tại Tịnh xá Ngọc Thiền Tp.Đà Lạt. HT.Thích Giác Toàn - Phó Chủ tịch HĐTS TW GHPGVN - Phó Ban Giáo dục Tăng, Ni TW, đã đăng pháp tòa thuyết giảng cho thính chúng về chủ đề "phương pháp tu tập Thiền định - pháp quán niệm hơi thở, tu tập thân chứng, thành tựu minh và giải thoát".

 

Buổi thuyết giảng sẽ giúp cho đại chúng hiểu rõ hơn về pháp quán niệm hơi thở, từ đó biết dừng lại mọi tạp niệm để an tịnh tâm hồn, soi sáng chính mình, nhận ra giá trị thực tướng của hơi thở, thành tựu quả vị giải thoát .

Khóa tu truyền thống Hệ phái Khất sĩ với chủ đề "Giới - Định - Tuệ" đã có 112 hành giả đến từ các Giáo đoàn trong cả nước về tham dự, tu học và được diễn ra trong 7 ngày, từ ngày mùng 4 đến 11 tháng 3 năm Quý Tỵ.

 
Có mặt tại khóa tu, phóng viên trang tin trân trọng gửi đến Chư tôn thiền đức cùng quý độc giả chùm ảnh buổi thuyết giảng.
 
 
 
 


Thích Linh Toàn 

TIN LIÊN QUAN

Nghệ sĩ Ngọc Huyền cúng dường Pháp bằng “Phật ca”

Trong nước 16:04 04/04/2020

"Là con nhà Phật, nghe nhạc Phật, hát nhạc Phật, nhất là các ca khúc ca ngợi công đức của chư Phật, các vị Bồ Tát làm cho chúng ta hiểu sâu sắc hơn về sự hy sinh của quý Ngài là đem giáo lý an lành đến cho chúng sinh".

Phiền não và khổ đau gốc rễ của giải thoát

Trong nước 14:40 04/04/2020

Có bao giờ bạn tự hỏi: Nếu cuộc đời không có phiền não, khổ đau chúng ta có cần tìm con đường tu giải thoát hay không? Theo quan niệm thông thường thì ai trong chúng ta cũng tìm kiếm con đường đưa đến hạnh phúc và tránh né lối nào dẫn đến khổ đau.

Hai bữa no là điều xa xỉ đối với cụ bà bị con cháu bỏ rơi

Trong nước 13:54 04/04/2020

Cụ Đặng Thị Ngơi, 90 tuổi (ở ấp 10, xã Thới Bình, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau), tuy tuổi đã già nhưng cụ chỉ thui thủi một mình, không con cái bên cạnh. Mấy năm nay, bữa cơm của cụ chỉ có cơm trắng với muối. Tuổi già sức yếu, hai bữa no là điều xa xỉ đối với cụ...

Hãy trân trọng sự sống của thai nhi vô tội

Trong nước 13:10 04/04/2020

Xã hội ngày nay, khoa học kỹ thuật phát triển, kéo theo đó rất nhiều hệ lụy. Suy đồi đạo đức của con người lại tăng vọt, không thể dừng được. Con người chạy theo thú vui mới lạ: nghiện ngập, rượu chè, hút chích… Các quốc gia chạy đua kinh tế, hạt nhân đã đưa đến nhiều bất an hơn cho con người.