Phật Giáo

HT.Thích Trí Quảng thăm và giảng pháp tại chùa Thiên Quang

Thứ năm, 13/01/2017 | 14:21

Sáng ngày 11/12/Bính Thân (08/01/2017) chùa Thiên Quang (thuộc Thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương) đã tổ chức khóa tu “Một Ngày An Lạc” lần thứ 39. Nhân dịp này, đạo tràng Thiên Quang được cung đón HT.Thích Trí Quảng, Phó Pháp chủ HĐCM GHPGVN quang lâm ban đạo từ cho ni chúng và các hàng phật tử.


Đây là ngày tu cuối năm nên đạo tràng đã câu hội đông đảo quý phật tử gần xa, các công nhân viên, sinh viên, tình nguyện viên và đặc biệt là hàng trăm người khiếm thị - một đối tượng luôn được ni sư trụ trì chăm lo, giáo dạy trong mấy năm qua.

Đức Phó Pháp chủ bày tỏ niềm hoan hỷ khi Ni sư Hương Nhũ – là một trong số những học trò của thầy, đã có những thành tựu nhất định trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là lĩnh vực hoằng pháp. Hòa thượng khen ngợi ni sư trụ trì đã biết tạo duyên cho các phật tử mọi giới trở về tu tập, trong khi chùa vẫn trong tiến trình xây dựng.

Trong lời giáo huấn, Hòa thượng đặc biệt quan tâm sâu sắc đến các đối tượng khiếm khuyết, tật nguyền. Người khuyến hóa sự tinh tấn nghiêm trì ngũ giới sẽ đem lại niềm an lạc với những phước quả tốt lành cho người phật tử tại gia cũng như công đức thù thắng cho những ai hành thập thiện. 

Đối với Ni chúng, Hòa thượng ân cần dạy bảo rằng tâm đức của người xuất gia ảnh hưởng trực tiếp đến chúng sinh, cụ thể là những phật tử bổn đạo hay các vị hộ trì chính pháp. Sự tu tập giãi đãi, buông lung, phóng dật của người tu sĩ, nhất là vị trụ trì sẽ đưa đến sự suy vi của hàng phật tử đang hộ trì tăng bảo. Với vị trụ trì, nếu tu tập đúng chính pháp thì hãy an tâm thực tập các trạng thái tâm an lạc: “Không buồn, Không giận, Không sợ, Không lo”. Việc thực hành này sẽ đưa đến kết quả thân khỏe tâm an và tăng trưởng trí tuệ.

Cuối lời Hòa thượng nhấn mạnh sự tinh tấn tu tập của giới xuất gia và tại gia sẽ giúp cho bản thân mình hưng thịnh, Phật giáo hưng thịnh, cũng có nghĩa là làm cho Phật giáo cả nước và Phật giáo trên thế giới được hưng thịnh trường tồn.

Sau lời tác bạch tri ân tràn đầy tình nghĩa tôn sư trọng đạo, Ni sư trụ trì đã trình lên Hòa thượng việc người mù tại đạo tràng chùa Thiên Quang đã tập tụng đọc nhiều bản kinh khác nhau bằng chữ nổi (chữ Braille), mà điển hình là bổn môn Pháp Hoa kinh do chính Hòa thượng biên soạn. 

Trong khóa tu tất niên, chùa Thiên Quang cũng đã trao tặng 700 phần quà tết, mỗi phần quà trị giá 500 nghìn đồng (tịnh vật trị giá 250 ngàn đồng và tịnh tài 250 ngàn đồng) cho 500 người khiếm thị khắp nơi và 200 người nghèo có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

Một ngày tu an lạc đã khép lại trong niềm hoan hỷ của tất cả mọi người.

Thiền Tịnh
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z