Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ sáu, 01/01/2016, 14:13 PM

Huế: PG A Lưới có chuyến từ thiện tại nước bạn Lào

Chào mừng kỷ niệm 41 năm thành lập Hội Hữu nghị Việt – Lào (15/01/1975 – 15/01/2016), trong lịch sử đấu tranh và xây dựng đất nước hào hùng của hai dân tộc Việt Nam - Lào, chúng ta tự hào có người bạn, người đồng chí gần gũi, đầy tình nghĩa: Nhân dân Lào anh em.

Việt Nam trước sau như một luôn đặc biệt coi trọng và sẽ làm hết sức mình để cùng nhân dân Lào giữ gìn, vun đắp và truyền tiếp cho các thế hệ mai sau mối quan hệ thủy chung, trong sáng hiếm có giữa hai dân tộc như câu nói của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Việt - Lào, hai nước chúng ta, tình sâu hơn nước Hồng Hà, Cửu Long” và Chủ tịch Souphanouvong: “Tình đoàn kết Lào - Việt Nam cao hơn núi, dài hơn sông, rộng hơn biển cả, đẹp hơn trăng rằm, ngát thơm hơn bất cứ đóa hoa nào thơm nhất”.

Lãnh đạo chính quyền huyện A Lưới thường xuyên sang thăm và làm việc với lãnh đạo huyện Kà Lừm, hai bên tiếp tục tăng cường mối quan hệ truyền thống tốt đẹp, quan hệ đoàn kết hữu nghị giữa 2 dân tộc nói chung, chính quyền hai huyện Kà Lừm – A Lưới  nói riêng; phổ biến, tuyên truyền lịch sử quan hệ hữu nghị và đoàn kết đặc biệt Việt – Lào, mối quan hệ giữa chính quyền hai huyện, góp phần giáo dục cho thế hệ trẻ của hai huyện về truyền thống quan hệ đặc biệt giữa hai nước Việt Nam-Lào, mối quan hệ giữa hai huyện Kà Lừm – A Lưới.
 
 
Hằng năm, hai bên luân phiên nhau chủ trì Hội đàm thường niên giữa đoàn đại biểu lãnh đạo của 2 địa phương, cũng như tổ chức gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm giữa các cơ quan, ban ngành chính quyền hai huyện nhằm giúp đỡ, hỗ trợ, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau trong công tác chuyên môn, tạo điều kiện giúp nhau cùng phát triển, quan tâm hợp tác các lĩnh vực QPAN, y tế, giáo dục, nông nghiệp...
 
Đồng hành cùng ý nghĩa đó, sáng ngày 21/11 Ất Mùi (31/12/2015), thời khắc chào năm 2015 để đón xuân 2016, BTS GHPGVN huyện A Lưới phối hợp phái đoàn từ thiện Nguyên Quang đến thăm chúc Tết năm 2016 và ủy lạo các gia đình dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn tại bản Xê Xáp, huyện KLùm, tỉnh Sê Kông, nước CHDCND Lào.
 
 
Phái đoàn BTS GHPGVN huyện A Lưới có Đại đức Thích Tín Nhơn, Phó Trưởng Ban Thường trực BTS GHPGVN huyện A Lưới; Sư cô Thích Nữ Diệu Trung, Phó Trưởng Ban trị sự, Trưởng Ban TTXH GHPGVN huyện A Lưới; Đại đức Thích Nguyên Quang, Trưởng nhóm từ thiện Nguyên Quang, cùng quý Đạo hữu phật tử, các nhà hảo tâm tại Tp.HCM, Tp.Hà Nội và các tỉnh thành cùng tháp tùng.
 
Tại bản Xê Xáp, phái đoàn đã trao tặng 170 phần quà (hơn 100 triệu đồng), mỗi phần quà (trị giá 600.000 đồng/1 phần) cho các hộ nghèo Đồng bào dân tộc thiểu số tại thôn bản nói trên, nhằm chia sẻ phần nào khó khăn của đồng bào tại nước bạn, góp phần vào sự gắn kết tình hữu nghị anh em, không ngừng phát triển tốt đẹp của hai nước Việt – Lào nói chung và địa bàn huyện A Lưới nói riêng mãi mãi xanh tươi đời đời bền vững.
 
Bằng tinh thần từ bi cứu khổ của người con Phật lấy mục tiêu sống của mình là “Phụng sự chúng sinh là thiết thực cúng dường chư Phật” và thể hiện tinh thần tương thân tương ái "lá lành đùm lá rách" của truyền thống dân tộc Việt Nam, dù đường xá đèo dốc hiểm trở, ngôn ngữ dị biệt, văn hóa bất đồng nhưng mọi việc cũng tiến hành thuận lợi và thành tựu viên mãn.   
 
Đại đức Thích Tín Nhơn, Phó Trưởng Ban Thường trực thay mặt BTS GHPGVN huyện A Lưới chân thành cảm ơn quý cấp lãnh đạo hai huyện, Đồn Biên phòng lời chúc mừng năm mới 2016 sức khỏe, hạnh phúc, thành đạt và dành nhiều thắng lợi trong công tác. "Buổi phát quà diễn ra thuận lợi không thể không nói đến đó là sự tận tâm giúp đỡ của lãnh đạo chính quyền các cấp tại huyện A Lưới và các xã, quý vị Công an huyện đặc biệt là các anh em chiến sĩ ở Đồn Biên phòng Hồng Thái, xã Nhâm đã giúp đỡ phái đoàn trong suốt quá trình phát quà tại bản Xê Xáp".

BBT GHPG huyện A Lưới

TIN LIÊN QUAN

Nói và viết theo lời Phật dạy

Gieo mầm thiện 16:01 25/02/2020

Đức Phật nói đến khẩu nghiệp - ái ngữ và nhấn mạnh tầm quan trọng của ngôn từ ở hai khía cạnh thiện và ác, và có thể nói một cách ước lệ: lời nói chiếm 1/3 toàn bộ hành vi chi phối nghiệp con người trong quan hệ thân – khẩu – ý.

Như một dòng sông

Gieo mầm thiện 15:31 25/02/2020

Chúng ta là người con của đức Như Lai, bậc giác ngộ đã đem ánh sáng trí tuệ phá tan bao si ám trong biển đời khổ ải vô biên. Người đã thể hiện lòng từ bi cao tột, mong xóa sạch những hận thù, chấp trước của con người để nhân loại được sống trong yêu thương hạnh phúc.

Phật giáo tỉnh Đồng Nai họp giao ban đầu năm 2020

Gieo mầm thiện 15:27 25/02/2020

Tại chùa Tỉnh Hội - trụ sở Ban trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Nai (TP. Biên Hòa, Đồng Nai), đã diễn ra phiên họp giao ban lần I vào sáng ngày 24/02 (02/02 Canh Tý).

Cậu bé cúi người cảm ơn cô y tá trước cổng bệnh viện

Gieo mầm thiện 15:09 25/02/2020

Sau khi được các y bác sĩ chữa trị, bé trai này đã xuất viện và gửi lời chào cám ơn đến những người đã giúp đỡ mình. Hình ảnh khiến nhiều người rơi nước mắt.