Phật Giáo

Hưng Yên: Chùa Tiên Quán tổ chức lễ mừng thọ

Thứ năm, 02/03/2016 | 08:17

Ngày 21/1/Bính Thân (28/2/2016), tại chùa Tiên Quán (chùa Phúc Lâm), xã Phạm Ngũ Lão, huyện Kim Động, đã tổ chức lễ mừng thọ cho trên 100 phật tử cao niên đang sinh sống trên địa bàn trong đạo tình thắm thiết và cảm động.

Với tâm thành "kính già mến trẻ" và hạnh nguyện "nhất tâm phụng Phật, một dạ yêu dân", ĐĐ.Thích Thanh Quang, Ủy viên Ban TTTT T.Ư GHPGVN - Phó Trưởng ban TT BTS GHPGVN tỉnh Hưng Yên, trụ trì chùa Tiên Quán đã cùng các cấp chính quyền, bà con phật tử và nhân dân địa phương tổ chức lễ mừng thọ cho quý phật tử cao niên và chư vị thái ông, lão bà làng Tiên Quán.
 
Ông Ngô Ngọc Sơn phát biểu chúc thọ các cụ cao niên.
 
Tại buổi lễ, ông Ngô Ngọc Sơn, Chủ tịch UBND xã Phạm Ngũ Lão, đại diện các cấp chính quyền địa phương phát biểu chúc thọ các cụ cao niên. Ông đánh giá cao ý nghĩa buổi lễ, buổi lễ là nguồn động viên, khích lệ các cụ sống vui, sống khỏe, sống có ích, là tấm gương sáng cho con cháu noi theo, giáo dục cho thế hệ trẻ lòng biết ơn, kính trọng ông bà, cha mẹ.
 
ĐĐ.Thích Thanh Quang phát biểu chúc thọ các cụ cao niên.
 
ĐĐ.Thích Thanh Quang gửi lời chúc các cụ thọ càng thêm thọ, mạnh khỏe, minh mẫn và an vui! Đại đức cho biết, làng Tiên Quán, người dân bao đời vất vả gian nan, chân lấm tay bùn tảo tần sớm hôm, nào đâu "quế phụ sâm nhung", vậy mà từ trước đến nay cũng nhiều cụ sống trên trăm tuổi. Hiện nay người cao tuổi ở làng thọ từ 75 tuổi đến 101 tuổi có tới hơn 100 cụ. 
 
Mừng thọ ông bà cha mẹ là một nghĩa cử cao đẹp, thể hiện đạo hiếu của con người. Nhà Phật quan niệm trong muôn hạnh, đứng đầu là hạnh hiếu. Đại đức nhắn nhủ tới các gia đình con cháu bằng câu ca dao rất ngắn gọn "còn cha còn mẹ thì hơn, chứ mất mẹ cha rồi con biết tìm đâu". 
ĐĐ.Thích Thanh Quang cùng đại diện các cấp chính quyền trao quà các cụ.
 
Cuối buổi lễ, ĐĐ.Thích Thanh Quang cùng đại diện các cấp chính quyền, đoàn thể và con cháu trao những phần quà, tặng hoa các cụ. Buổi lễ đã để lại ấn tượng sâu sắc và tính giáo dục nhân văn cao đẹp theo giáo lý nhà Phật: “Phụ mẫu tại đường như Phật tại thế”.


Phúc Thông
Phúc Thông
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z