Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 23/06/2014, 10:23 AM

Hưng Yên: Đức Pháp chủ quang lâm dự lễ khai pháp hạ trường

Ngày 25/05/Giáp Ngọ (22/6/2014)  BTS GHPGVN tỉnh Hưng Yên đã long trọng tổ chức lễ khai pháp Hạ trường cơ sở 1 Phật giáo tỉnh Hưng Yên, chùa Táo, P.Hiến Nam, Tp.Hưng Yên.

Đức Pháp chủ GHPGVN - Trưởng lão HT.Thích Phổ Tuệ, đương vị ngôi Đường chủ hạ trường Phật giáo tỉnh Hưng Yên đã quang lâm chứng minh; TT.Thích Thanh Hiện, Uỷ viên HĐTS GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Hưng Yên, chư Tôn đức Tăng, Ni trong và đông đảo nhân dân phật tử thập phương cùng về tham dự.

 
 HT.Thích Phổ Tuệ, đương vị ngôi Đường chủ hạ trường Phật giáo tỉnh Hưng Yên
TT.Thích Thanh Hiện thay lời chư Tăng tác bạch đức Pháp chủ GHPGVN

Mở đầu buổi lễ, TT. Thích Thanh Hiện thay lời chư Tăng tác bạch Đức Pháp chủ GHPGVN. Thực hiện Thông bạch số: 044/TB.HĐTS của Ban Thường trực HĐTS GHPGVN về việc tổ chức An cư kết hạ PL.2558, căn cứ vào Tỳ ni luật tạng, vào mỗi năm chư Tăng, Ni tỉnh Hưng Yên đều tập trung về một trụ xứ để thúc liễm thân tâm và trau dồi Tam vô lậu học. Hạ trường nhất tâm suy tôn Đức Pháp chủ GHPGVN - Trưởng lão HT.Thích Phổ Tuệ, đương vị ngôi Đường chủ Hạ trường, Hạ trường có 135 hành giả An cư và sẽ giảng bộ luận Qui Sơn Cảnh Sách.

TT.Thích Thanh Hiện đại diện cho hành giả An cư đối trước Đức Pháp chủ tác pháp, phát nguyện sẽ luôn tinh tấn trong thời khóa, giữ gìn Thanh quy Hạ trường một cách nghiêm mật để không cô phụ công ơn thầy Tổ tin tưởng thương yêu, ra công dạy dỗ và đàn việt thí chủ nhịn ăn, bớt mặc hỗ trợ trong suốt thời gian ba tháng.

Đức Pháp chủ GHPGVN - Trưởng lão HT.Thích Phổ Tuệ.

Đức Pháp chủ GHPGVN - Trưởng lão HT. Thích Phổ Tuệ ban đạo từ tại buổi lễ, Đức Pháp chủ nhấn mạnh ý nghĩa của việc An cư kiết hạ trong ba tháng, vì đây là mùa mưa (bên xứ Ấn Độ), côn trùng sinh sôi nẩy nở nên với tấm lòng từ bi, Đức Phật chế ra Hạ trường để chư Tăng, Ni trong ba tháng mùa mưa hạn chế đi lại để tránh làm tổn thương các loài chúng sinh. An cư giúp đời sống phạm hạnh của của mỗi đệ tử Phật thăng tiến đạo quả Bồ Đề. An cư là cơ hội để các phật tử gieo duyên lành với Tam Bảo.

Từ ý nghĩa đó, Đức Pháp chủ cầu chúc chư Tôn đức Tăng Ni trong Hạ trường thành tựu như pháp An cư. Nguyện đem công đức đó hồi hướng cho đạo pháp - dân tộc ngày càng được phát triển vững bền.

Toàn cảnh buổi lễ

Với lòng cảm mến đức độ của Chư tôn Hoà thượng, Thượng toạ, Đại đức, Tăng Ni lo tu học trong ba tháng, vì ý thức trách nhiệm đối với đạo Pháp và mong muốn tạo được cơ hội gieo duyên lành với Tam bảo ngỏ hầu tạo chút ít công đức làm tư lương cho con đường hành thiện của mình, gia đình cư sĩ Từ Vân - Phạm Nhật Vũ đã tác bạch dâng cúng phẩm vật, tịnh tài lên chư Tăng, Ni trong Hạ trường với lòng kính ngưỡng thiết tha của người con Phật. Đức Pháp chủ đã bày tỏ sự tri ân và tán dương công đức, cầu chúc cho gia đình Cư sĩ tinh tấn trong sự nghiệp tu học, cống hiến sức mình cho Phật pháp được trường tồn.

Buổi lễ đã thành tựu viên mãn trong niềm hỷ lạc vô biên. Xin trân trọng gửi tới quý độc giả những hình ảnh đã ghi nhận được tại buổi lễ:

Cung nghinh chư tôn đức quang lâm
Chư tôn đức Tăng ni dâng lời tác bạch
 
 
 
 
 
 
 
Gia đình cư sĩ Từ Vân - Phạm Nhật Vũ tác bạch cúng dường An cư.
 
 
 

Tin, ảnh: Phúc Thông

TIN, BÀI LIÊN QUAN:


Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Điện Long An - Cung điện đẹp nhất của vương triều Nguyễn

Điện Long An - Cung điện đẹp nhất của vương triều Nguyễn

HomeAZ 13/08/2020, 14:13

Điện Long An với kiến trúc kết hợp hài hòa giữa kết cấu kiến trúc và trang trí mỹ thuật được xây dựng vào năm 1845, thời vua Thiệu Trị .

Bé gái 6 năm trời lấy viện làm nhà vì bệnh hiểm nghèo

Phật sự địa phương 16:07 12/08/2020

Mới 10 tuổi mà bé Tống Mỹ Anh đã có thâm niên ở viện 6 năm trời. Những cơn đau đã quá quen với Mỹ Anh, những cú ngã nhẹ cũng có thể khiến em bị gãy chân do căn bệnh ung thư quái ác huỷ xương.

TT Huế tiếp nhận và cách ly 182 công dân trở về địa phương

Phật sự địa phương 16:03 12/08/2020

Trong 2 ngày 10, 11/8 Bộ CHQS tỉnh TT Huế phối hợp với Trung tâm y tế TX Hương Thủy tổ chức tiếp nhận và cách ly thêm 182 công dân trở về từ các địa phương có dịch tại điểm cách ly Trung tâm giáo dục quốc phòng – Đại học Huế, Phường Phú Bài, TX Hương Thủy.

Tại sao chúng ta không được lãng phí thức ăn?

Phật sự địa phương 14:38 12/08/2020

Trong kinh Phật từng có câu để cảnh tỉnh con người: “Phật quan nhất lạp mễ, đại như tu di sơn; nhược nhân bất liễu đạo, phi mao đái giác hoàn". Vì vậy lãng phí thức ăn là một trong những việc làm tạo nghiệp lớn của con người mà chúng ta không hay biết.

Bill Gates ủng hộ 150 triệu USD để trợ giá vắc xin Covid-19 cho nước nghèo

Phật sự địa phương 14:06 12/08/2020

Thông qua quỹ từ thiện mang tên mình, tỷ phú Bill Gates cam kết sẽ ủng hộ thêm 150 triệu USD để giúp giảm giá vắc xin phòng Covid-19 tại các nước nghèo, giúp người nghèo vẫn có cơ hội tiếp cận vắc xin.

Từ điển Phật học