Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ hai, 21/07/2014, 17:13 PM

Hưng Yên: Lễ cầu siêu Anh linh các Anh hùng liệt sĩ

Ngày 24/06/Giáp Ngọ (20/07/2014), nhân mùa An cư Kiết hạ thanh tịnh của tăng, ni GHPGVN, Ngày Thương binh Liệt sĩ 27/07, Chư tôn đức tăng, ni và chính quyền, nhân dân phật tử thôn Đặng Cầu tổ chức lễ Thắp nến tri ân, cầu siêu cho các Anh hùng liệt sĩ, và trai đàn Mông sơn thí thực chẩn tế cô hồn tại nghĩa trang xã Trung Nghĩa.

Chứng minh buổi lễ có ĐĐ.Thích Thanh Đắc - Phó Chánh VP BTS GHPGVN tỉnh Hưng Yên; cùng Chư tôn đức tăng, ni trong và ngoài tỉnh.

Chính quyền địa phương có các ông bà đại diện cho Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã Trung Nghĩa và thân nhân các Anh hùng liệt sĩ, bà con phật tử trong toàn xã cũng về tham dự và cầu nguyện.
 
 
Nước Việt Nam ta - đất nước của những con người hiên ngang, gan dạ, trung trinh, cần cù lao động và chiến đấu. Mảnh đất Trung Nghĩa hôm nay tươi đẹp, trong đó có một phần xương máu của các Anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống để bảo toàn lãnh thổ và mang lại hạnh phúc ấm no cho nhân sinh. Lịch sử bi tráng của các anh hùng cũng là trang sử Việt hào hùng qua biết bao thăng trầm cuộc sống. Non sông Việt Nam có vẻ vang, hùng mạnh như ngày hôm nay, chính là nhờ sự  góp công, góp sức, những sự hy sinh cao cả của các Anh”.
 
 
 
Bác Hồ đã từng viết: “Máu đào của các liệt sĩ đã nhuộm lá cờ cách mạng càng thêm đỏ chói, Sự hy sinh của các liệt sĩ đã chuẩn bị cho đất nước ta nở hoa độc lập, kết quả tự do”. 

Cho nên đối với “những người con trung hiếu ấy, chính phủ và đồng bào báo đáp thế nào cho xứng đáng”, và Người giải thích: “Tổ quốc và đồng bào phải biết ơn, phải giúp đỡ những người con anh dũng ấy, mọi người phải luôn luôn học tập tinh thần dũng cảm của các liệt sĩ, để vượt qua tất cả khó khăn, gian khổ hoàn thành sự nghiệp cách mạng mà các liệt sĩ đã để lại”.

Để bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc với Bác Hồ kính yêu, tưởng niệm anh hùng liệt sĩ, chiến sĩ trận vong, đồng bào tử nạn:

"Người đang sống nhớ thương người đã khuất
Khắc đá làm bia dựng giữa đất trời
Những anh liệt như ngàn sao tỏa sáng
Đời đời sau chiếu mãi trái tim người"

Đại lễ tưởng niệm và cầu siêu cho anh linh các liệt sĩ hôm nay, là việc làm có ý nghĩa văn hóa truyền thống tâm linh, chính là một trong những dịp để chúng ta ôn lại lịch sử hào hùng, truyền thống vì nước quên thân, vì dân chiến đấu của các thế hệ đi trước; cùng nhau thực hiện một truyền thống tốt đẹp của đạo Phật, của dân tộc Việt Nam. 

Thập Bát Công

TIN LIÊN QUAN

Mỹ và Trung Quốc thử nghiệm thuốc điều trị COVID-19

Phật sự địa phương 15:22 26/02/2020

Trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, việc cấp bách hiện nay là nhanh chóng thử nghiệm lâm sàng và xác định các loại thuốc điều trị COVID-19 an toàn, hiệu quả.

Kẻ trộm xâu chuỗi của Phật Tổ

Phật sự địa phương 15:18 26/02/2020

Có một ngôi chùa, nhân vì thờ một sợi chuỗi Phật Tổ từng đeo mà nổi tiếng. Nơi thờ phụng sợi chuỗi chỉ có thầy trụ trì và 7 đệ tử biết.

Tại sao Lý Liên Kiệt mong muốn được hỏa táng nơi cửa Phật?

Phật sự địa phương 14:36 26/02/2020

Nam tài tử trưởng thành từ nơi cửa Phật, gắn bó với nhiều bộ phim về Phật pháp, cộng với tín ngưỡng lâu đời của gia đình là những lý do khiến anh muốn sau khi qua đời sẽ được hỏa táng tại chùa.

Đối diện và vượt qua nghịch duyên

Phật sự địa phương 14:10 26/02/2020

Trong cuộc sống, những điều con người được như ý là rất ít, đa phần chúng ta đều phải đồi diện với những nghịch duyên mà bản thân không hề mong muốn. Trước những biến cố, mỗi người lại có cách giải quyết khác nhau.