Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 04/12/2013, 18:09 PM

Hưng Yên: Lễ Đại tường cố Trưởng lão HT.Thích Thanh Tứ

Sáng ngày 02/11/Quý Tỵ (4/12 /2013), Lễ Đại tường cố Trưởng lão HT.Thích Thanh Tứ được long trọng tổ chức tại chùa Nho Lâm xã Mai Động, huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên.

 

Tham dự và chứng minh buổi lễ có HT.Thích Thanh Sam – Phó Pháp chủ kiêm Chánh Thư ký HĐCM GHPGVN; HT.Thích Đức Nghiệp – Phó Pháp chủ GHPGVN; HT.Thích Thanh Nhiễu – Phó Chủ tịch TT HĐTS GHPGVN; HT.Thích Thiện Nhơn – quyền Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng Thư ký HĐTS GHPGVN; Chư tôn đức HĐCM, Thường trực HĐTS GHPVN, BTS GHPGVN các tỉnh thành trong cả nước, đông đủ sự có mặt của Chư tôn đức Sơn môn, Pháp phái, môn đồ, hiếu quyến.

Về phía chính quyền có ông Phạm Dũng – Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Trưởng ban Tôn giáo Chính phủ; ông Bùi Hữu Dược – Vụ trưởng Vụ Phật giáo Ban Tôn giáo Chính phủ; ông Nguyễn Văn Thanh – Phó Trưởng ban Dân tộc Tôn giáo UBTWMTTQVN cùng đại diện lãnh đạo cơ quan chức năng T.Ư và địa phương, đại diện lãnh đạo các cơ quan ban ngành và đông đảo phật tử thập phương cùng về tham dự.

 Tại buổi lễ HT. Thích Thanh Nhiễu tuyên đọc tiểu sử cố Đại lão HT.Thích Thanh Tứ
 HT.Thích Thiện Nhơn thay mặt TW GHPGVN đọc lời cảm niệm.

Cố Trưởng lão Hòa thượng Thích Thanh Tứ - nguyên Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS GHPGVN đã trọn đời cống hiến cho Đạo pháp – Dân tộc và đã tác thành nên giới châu tuệ mệnh cho hàng đệ tử và pháp tử. Với những đóng góp to lớn với đạo pháp - dân tộc, Ngài luôn được tăng ni và nhân dân gửi niềm tin tưởng; Ngài được Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam công cử làm đại diện giới tăng ni phật tử tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XI và XII là Ủy viên Ban Các vấn đề xã hội. Tuy là một đại biểu lớn tuổi nhất, Ngài đóng góp ý kiến tâm huyết, được Quốc hội và cử tri đánh giá cao. Ghi nhận sự đóng góp của Hòa thượng, Nhà nước đã trao tặng Hòa thượng nhiều danh hiệu cao quý, trong đó có Huân chương Hồ Chí Minh.

 
Cuối buổi lễ Đại tường, Chư tôn đức T.Ư GHPGVN đã làm lễ dâng hương cúng dường, chư tăng chú nguyện cầu siêu và nhiễu quanh tháp cố Đại lão Hòa thượng Thích Thanh Tứ.

 Buổi lễ đã hoàn mãn, thành kính tưởng nhớ giác linh cố Trưởng lão HT.Thích Thanh Tứ.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

 Chư Tôn đức chứng minh
 
 

 Chư Tôn đức Môn đồ pháp quyến

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

 
 
 

 Ông Phạm Dũng - Thứ trưởng Bộ nội vụ - Trưởng Ban tôn giáo Chính phủ phát biểu tại buổi lễ
 
 
 
 
 
 Nhiễu quanh trong bảo tháp cố trưởng lão HT.Thích Thanh Tứ
 
 
 
 
 
 Bảo tháp cố Trưởng lão HT.Thích Thanh Tứ

Tin, ảnh: Cẩm Vân

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Giáo hội PGVN TP.HCM kiến nghị xử lý Ban biên tập báo Tuổi trẻ

Ảnh 11:51 28/09/2020

Ngày 26/9/2020, Ban Văn hóa Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.HCM ra công văn gửi Sở Thông tin - Truyền thông TP. HCM, Ban thường vụ Thành đoàn TP. HCM về việc Ban Biên tập Báo Tuổi Trẻ xúc phạm Phật giáo.

Sự trói buộc của luyến ái

Ảnh 10:07 28/09/2020

Câu chuyện sau đây được trích từ Tiểu bộ kinh trong Kinh tạng nguyên thủy có thể sẽ giúp chúng ta có một ý niệm rõ rệt hơn về việc tái sinh lên các cõi trời.

Muốn thấy Phật phải trút bỏ phàm tình

Ảnh 09:26 28/09/2020

Sự giác ngộ Phật là hạt ngọc trong chiếc áo của mỗi người, ở chính tâm mỗi người, nếu bạn không quan tâm đến tìm Phật ở sự gột rửa chính mình, lau chùi hạt ngọc của mình để một ngày ngộ ra Phật trong tâm, sự mong muốn nhanh chóng đi ngang về tắt tìm Phật chỉ khổ thêm mà thôi.

Tái sinh và những bằng chứng khoa học về tái sinh

Ảnh 08:56 28/09/2020

Tái sinh là một sự báo ứng tự nhiên của những hành động đã xảy ra ở kiếp trước. Mỗi hành động đều có những phản ứng dội lại cho hành động đã gây ra, hành động của một con người sẽ dẫn đến một cuộc sống mới như thế sau khi chết, đó là Luật Nhân Quả.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo