Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ năm, 08/01/2015, 16:15 PM

Hưng Yên, Quảng Nam, Đà Nẵng, Lâm Đồng, Sóc Trăng, Ninh Thuận, Khánh Hòa, Tây Ninh: Các chùa tổ chức Khánh đản đức Phật A Di Đà

Ngày càng có nhiều phật tử, đặc biệt là có 2 phật tử tuổi đã cao Minh Hoa và Minh Hậu, đi lại phải nhờ vào xe lăn, đã hiểu biết và thường xuyên đến chùa tụng niệm kinh Phật

Các chùa với hoạt động lễ Vía Phật A Di Đà

Sóc Trăng: 
Ngày 17/11/Giáp Ngọ (07/01/2015), Đại đức Thích Minh Thông trụ trì chùa Hải Phước An (xã Lạc Hòa, thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng) tiến hành buổi lễ Vía Kim thân Phật A Di Đà, có quý chư tôn đức chư tăng ni, tham dự với gần một ngàn phật tử trong và ngoài thị xã.
 
 
Dịp này, mọi người cùng được chiêm bái nhiều tượng Phật trong khuôn viên chùa, đặc biệt là cảnh Tây Phương Phật Tích, nghe Đại đức Thích Ngộ Xướng đến từ Biên Hòa – Đồng Nai thuyết giảng về đức Phật A Di Đà, là vị Phật có công đức rất lớn và hạnh nguyện rất quảng đại. Ngài có nhân duyên hóa độ chúng sanh ở thế giới Ta-bà này rất nhiều. Tiền thân của Phật là Thái Tử Kiều Thi Ca, bỏ ngôi sang, xuất gia tu chứng thành quả Phật là A Di Đà. Nói tóm lại, lịch sử đức Phật A Di Đà, với 48 Đại nguyện, công đức của Phật A-di-đà rất rộng lớn, là do lòng đại bi đại nguyện lợi tha. Ngài đành bỏ tất cả ngôi sang cao quí, nguyện tu hành khi thành Phật, ở trên một cảnh giới huy hoàng trang nghiêm, để tiếp độ chúng sanh. Trải qua một thời gian được kết quả, y báo chánh báo xuất hiện rực rỡ như lời Ngài đã thệ nguyện. Phật tử chúng ta, từ bao đời nay, biết niệm danh hiệu Phật A-di-đà, biết được pháp môn niệm Phật cầu sanh Cực Lạc (Tịnh độ) là nhờ đức Phật Thích-ca chỉ dạy. Đông đảo phật tử cùng tham dự đêm hoa đăng thắp sáng công hạnh các vị giáo chủ cõi Tây phương. Cùng ngày này, chùa Hải Phước An còn tổ chức lễ Tiểu Tường của Thượng Tọa ân sư Thượng Huệ Hạ Căn.

Đêm 17/11/Giáp Ngọ, chùa Pháp Hoa (phường 2, thị xã Vĩnh Châu) cũng tổ chức khai kinh nhân ngày Vía Phật A Di Đà. Các Phật tử đạo tràng Pháp Hoa đã tập trung để tham dự, ngoài việc tưởng niệm công lao của Phật A-Di-Đà, phật tử trì chú những bài kinh theo hướng dẫn của Thượng Tọa Thích Phước Duyên. 

Theo nhận xét của Thượng Tọa : Hiện nay ngày càng có nhiều phật tử, đặc biệt là có 2 phật tử tuổi đã cao Minh Hoa và Minh Hậu, đi lại phải nhờ vào xe lăn, đã hiểu biết và thường xuyên đến chùa tụng niệm kinh Phật. Đó là điều hoan hỷ hiện diện trên gương mặt và trong tâm thức, của bất kỳ vị trụ trì nào khi tiếp nhận. 

Thiện Tâm

Quảng Nam:
Ngày 17/11/Giáp Ngọ (07/01/2015), tại chùa Cổ Lâm, xã Đại Đồng, đã trang nghiêm diễn ra lễ Vía Đức Phật A Di Đà và khóa tu bát quan trai, cầu siêu hương linh các anh hùng liệt sĩ… do Ban Trị sự GHPGVN huyện Đại Lộc tổ chức.
 
Diệu Hòa - Ngọc Trâm Ban TTTT PG Quảng Nam

Lâm Đồng : Lễ hội cúng dường Hoa Đăng  – Khóa tu Tịnh Nghiệp tại chùa Linh Thắng 

Tối ngày 17/11/Giáp Ngọ (07/01/2015), Đạo tràng khóa tu Tịnh nghiệp (chùa Linh Thắng) cùng hàng trăm phật tử đến từ các đạo tràng trong toàn huyện đã vân tập về chùa Linh Thắng huyện Di Linh , trang nghiêm, thanh tịnh, thành kính tham dự lễ hội cúng dường hoa đăng, tưởng niệm ngày khánh đản của đức Phật A Di Đà .
 
 
 

Thích Linh Toàn

Đà Nẵng:
Đêm 17/11/Giáp Ngọ (07/01/2015) chùa Thanh Bình (Q.Hải Châu, Tp.Đà Nẵng) đã trang nghiêm tổ chức Pháp hội hoa đăng, cúng dường Trai tăng mừng Khánh đản đức Phật A Di Đà và bế mạc khóa tu Phật Thất lần thứ 8 diễn ra tại chùa từ ngày 10 đến 17 Âm lịch.
 

Thanh Nam

Ninh Thuận:
Ngày 16/11/Giáp Ngọ (06/01/2015)  hòa chung trong không khí hân hoan của người con Phật nói chung và những hành giả tu tập pháp môn Tịnh độ niệm Phật nói riêng, để tưởng niệm và tri ân Ngài, BTS GHPGVN tỉnh Ninh Thuận tổ chức Lễ Vía đức Phật A Di Đà tại chùa Sùng Ân (số 56 đường 21/ 8p/Phủ Hà, Tp.Phan Rang - Tháp Chàm).
 

Khánh Hòa:
Hòa cùng không khí chung của cả nước Kính mừng Khánh đản đức Từ phụ A Di Đà Phật, tối ngày 17/11/Giáp Ngọ (07/01/2015) tại chùa Kỳ Viên Trung Nghĩa (số 132 đường Sinh Trung, phường Vạn Thạnh, Tp.Nha Trang) đã diễn ra Đêm hội Hoa đăng cúng dường Khánh đản đức Phật A Di Đà.
 
 

Tin: Trí Bửu
Ảnh: Phạm Đình Bổn

Tây Ninh:
Vào lúc 19 giờ ngày 16/11/Giáp Ngọ (06/01/2015) và tối ngày 17/11/Giáp Ngọ (07/01/2015), chùa Linh Quang (P.3, Tp.Tây Ninh), tịnh xá Ngọc Ninh (P.1, Tp.Tây Ninh ) và chùa Hiệp Long (P.3, Tp.Tây Ninh ) trang nghiêm tổ chức Lễ hội hoa đăng dâng lên cúng dường đức Phật A Di Đà nhân lễ Khánh đản của Ngài.
 

Ban Thông tin Truyền thông GHPGVN tỉnh Tây Ninh 

Hưng Yên
Hòa với nhịp điệu hàng triệu triệu tâm tư những người con Phật khắp nơi trên thế giới lắng lòng kính tưởng đức Tây Phương Cực Lạc Giáo chủ A Di Đà Phật, ngày 17/11/Giáp Ngọ (/07/01/2015), BTS GHPGVN Tp.Hưng Yên long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm Thánh đản Phật A Di Đà PL.2558 tại chùa Cổ Am (thôn Đông Chiểu, xã Liên Phương, Tp.Hưng Yên)
 

Thích Đồng Trí

TIN LIÊN QUAN

Thờ Phật và treo tượng Phật trong phòng ngủ có được không?

Phật sự địa phương 20:20 28/02/2020

Cho nên, khi thờ Phật là chúng ta phải thiết trí một nơi thích hợp thật trang nghiêm thanh tịnh. Tổ Ấn Quang thường răn nhắc, người tu hành phải hết lòng cung kính đối với các bậc Hiền Thánh. Đối với chư Phật và Bồ tát, chúng ta phải hết sức cung kính.

Nguyên nhân, phương pháp loại trừ 'Tự tử' theo quan điểm Phật giáo

Phật sự địa phương 16:10 28/02/2020

Tự tử và giết người cũng là tội như nhau. Tự sát cũng là giết người, mà giết chính mình. Quả báo đều phải xuống địa ngục. Bạn nghĩ đời khổ quá, chán đời quá, chết đi cho hết khổ. Nhưng mà tự sát thì không hết khổ, chết rồi, cái khổ lại còn khổ hơn.

Luận về bể khổ sông mê

Phật sự địa phương 15:42 28/02/2020

Không đợi đứng trong vòng đạo đức, ai cũng có thể nhận rằng cái khổ là tự mình gây ra, do bởi cái tâm xao xuyến, ham mê. Rồi vì sự ham mê mà tạo ra lắm nỗi đau thương. Càng được càng tham, càng tham càng khổ!

Bill & Melinda Gates và 7 dự án từ thiện lớn nhất

Phật sự địa phương 15:32 28/02/2020

Bill & Melinda Gates ở trong danh sách những nhà từ thiện lớn nhất nước Mỹ. Với quỹ Bill & Melinda Gates có giá trị hiện tại lên đến 37 tỷ đô la.