Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ hai, 26/01/2015, 07:43 AM

Hưng Yên: Ra mắt nhân sự Ban Hoằng pháp tỉnh

Ngày 25/01/2015, BTS GHPGVN tỉnh Hưng Yên tổ chức lễ ra mắt Ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh Hưng Yên.

Thiền môn cảnh sắc thật huy hoàng
Tiết Đông chợt ấm, trời trong xanh
Ban Hoằng Pháp Tỉnh đang ra mắt
Pháp luân thường chuyển độ quần sanh

Trong phiên họp lần I của BTS GHPGVN tỉnh Hưng Yên nhiệm kỳ IV, BTS đã suy cử Ban Hoằng pháp của Tỉnh hội gồm 9 thành viên. Tuy nhiên nhu cầu tu học của các phật tử trong các đạo tràng trong tỉnh ngày càng cao, căn cứ điều 15 trong Nội quy Ban Hoằng pháp T.Ư GHPGVN, căn cứ Nghị quyết của Ban TT GHPGVN tỉnh Hưng Yên ngày 07/03/2014 về việc cho phép Ban Hoẳng Pháp được bổ sung kiện toàn nhân sự. Ngày 03/01/2015, Ban TT GHPGVN tỉnh đã ban hành Quyết định số 01 QĐ/BTT/15 chuẩn y thành phần nhân sự của Ban Hoằng Pháp, ngày 25/01/2015, Ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh Hưng Yên cử hành lễ ra mắt.
 
TT. Thích Thanh Hiện Trưởng BTS GHPGVN Tỉnh Hưng Yên nhấn mạnh vai trò của Ban Hoằng Pháp và công tác tổ chức tu học các Đạo Tràng trong Tỉnh. Kể từ nay các Trụ Trì vác các đạo tràng phải phối hợp với Ban Hoằng Pháp để sắp xếp giảng sư đến hướng dẫn giảng dạy cho phật tử, tránh tình trạng thỉnh những giảng sư thiếu khà năng, không khéo léo thấu triệt, không khai mở được chánh kiến mà còn gieo rắc hoang mang, nghi ngờ và chia rẽ trong các đạo tràng. Sinh hoạt tu học phải được nhất quán xuyên suốt và có hệ thống tổ chức. Thượng tọa chúc cho Ban Hoằng Pháp ngày càng khiến cho Phật giáo tỉnh nhà khởi sắc thăng hoa.

Buổi lễ kết thúc, mở ra một giai đoạn mới cho Phật giáo Hưng Yên khi những bước chân Hoằng pháp trẻ dấn thân phụng sự, mang ánh sáng Phật Pháp đến tận mọi hang cùng ngõ hẻm cuộc sống phá trừ tà kiến, khai bày chánh kiến, chuyển mê khai ngộ, tỏa ánh từ quang như lời khuyến nhủ ân cần của đức Phật khi vừa thành lập được Tăng Đoàn: "Này các Tỷ-kheo, hãy du hành, vì hạnh phúc cho quần chúng, vì an lạc cho quần chúng, vì lòng thương tưởng cho đời, vì lợi ích, vì hạnh phúc, vì an lạc, cho chư Thiên và loài Người. Chớ có đi hai người một chỗ. Này các Tỷ-kheo, hãy thuyết pháp, sơ thiện, trung thiện, hậu thiện, có nghĩa, có văn. Hãy tuyên thuyết Phạm hạnh hoàn toàn viên mãn, thanh tịnh". (Tương Ưng I. 128)

Thích Đồng Trí

TIN LIÊN QUAN

Mỹ và Trung Quốc thử nghiệm thuốc điều trị COVID-19

Phật sự địa phương 15:22 26/02/2020

Trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, việc cấp bách hiện nay là nhanh chóng thử nghiệm lâm sàng và xác định các loại thuốc điều trị COVID-19 an toàn, hiệu quả.

Kẻ trộm xâu chuỗi của Phật Tổ

Phật sự địa phương 15:18 26/02/2020

Có một ngôi chùa, nhân vì thờ một sợi chuỗi Phật Tổ từng đeo mà nổi tiếng. Nơi thờ phụng sợi chuỗi chỉ có thầy trụ trì và 7 đệ tử biết.

Tại sao Lý Liên Kiệt mong muốn được hỏa táng nơi cửa Phật?

Phật sự địa phương 14:36 26/02/2020

Nam tài tử trưởng thành từ nơi cửa Phật, gắn bó với nhiều bộ phim về Phật pháp, cộng với tín ngưỡng lâu đời của gia đình là những lý do khiến anh muốn sau khi qua đời sẽ được hỏa táng tại chùa.

Đối diện và vượt qua nghịch duyên

Phật sự địa phương 14:10 26/02/2020

Trong cuộc sống, những điều con người được như ý là rất ít, đa phần chúng ta đều phải đồi diện với những nghịch duyên mà bản thân không hề mong muốn. Trước những biến cố, mỗi người lại có cách giải quyết khác nhau.