Phật Giáo

Hưng Yên: Thành lập Đạo tràng Pháp Hoa

Thứ năm, 26/01/2013 | 15:31

Phật tử đã được quý thầy Trụ trì chùa thành lập Đạo tràng nguyện thọ trì theo kinh Pháp Hoa là một trong những bộ kinh lớn nhất của đức Phật, sớm tối nhất tâm niệm Phật, cac hành giả Pháp Hoa cùng nhau tu học nguyện thực hành Bồ Tát đạo

Sáng ngày 26 tháng 01 năm 2013 (tức 15 tháng 12 năm Nhâm Thìn), nhận lời mời của ĐĐ.Thích Giác Nghiêm – Trụ trì chùa Báo Ân – Hưng Yên. HT.Thích Bảo Nghiêm – Phó chủ tịch HĐTS GHPGVN và chúng An Nan chùa Phụng Thánh đã tổ chức lễ thành lập Đạo tràng Pháp Hoa chùa Báo Ân thuộc Thôn Thanh Xá – xã Nghĩa Hiệp – huyện Yên Mỹ - tỉnh Hưng Yên.

Nghi thức niêm hương do HT.Thích Bảo Nghiêm khởi xướng, toàn thể đạo tràng cung kính chắp tay dâng lời  phát nguyện:

“Nguyện đời đời làm hành giả Pháp hoa
Nguyện đời đời thọ trì kinh Pháp hoa
Nguyện đời đời quảng tuyên kinh Pháp hoa
Nguyện đời đời học nhân hạnh Pháp hoa”

                    HT.Thích Bảo Nghiêm đã có một thời Pháp về giảng về “Phúc đức lớn nhất của chúng ta”

Thứ nhất, chúng ta có một nhân duyên lớn được làm người có căn tướng đầy đủ cuộc sống ấm no hạnh phúc, chúng ta được sinh ra trong thời kỳ đất nước hưng thịnh và quốc gia ổn định.

Thứ hai, chúng ta được trở thành đệ tử Phật, Quy Y Tam Bảo. Được cùng đại chúng vân tập về chùa Báo Ân kính lễ chư Phật, chư Tăng và nghe Pháp tinh thần luôn được hoan hỷ yên vui,  “Phật chẳng đâu xa, Phật tại lòng ta” các Phật tử được trở về  chính Phật tâm của mình được nghe pháp tu nhân, tích đức trừ bỏ tham, sân, si, mạn, nghi chuyển hóa thân tâm để có cuộc sống an lạc và hạnh phúc.

Đặc biệt các Phật tử đã được quý thầy Trụ trì chùa thành lập Đạo tràng nguyện thọ trì theo kinh Pháp Hoa là một trong những bộ kinh lớn nhất của đức Phật, sớm tối nhất tâm niệm Phật, cac hành giả Pháp Hoa cùng nhau tu học nguyện thực hành Bồ Tát đạo. Các hành giả đã được Hòa thượng Tôn sư hướng dẫn tu tập và giảng giải ý nghĩa về y giới của người Phật tử khi được trao truyền, thực hiện theo 5 điều cơ bản “Cứu mạng, phúc điền, nhẫn nhục, giải thoát và kiên tính tu tập”.

 

Kết thúc thời pháp, Đại đức Thích Giác Nghiêm thay mặt đại chúng dâng lời tri ân và toàn thể hành  giả đạo tràng Pháp Hoa chùa Báo Ân đồng phát nguyện “y giáo phụng hành” lời dạy  quý báu của Hòa thượng Tôn sư. Cuối buổi lễ toàn thể đạo tràng tụng kinh Pháp Hoa trong không khí thiêng liêng thắm tình đạo vị.

Được biết sau lễ kỷ niệm 15 năm thành lập Đạo tràng Pháp hoa miền Bắc vào ngày 19 /01/2013 tại chùa Bằng (Linh Tiên Tự), đây là đạo tràng thứ 55 được Đạo tràng Pháp hoa miền Bắc thành lập trong giai đoạn 2.

                                           Toàn thể đạo tràng cung rước HT.Thích Bảo Nghiêm quang lâm
                                        Chư Tôn đức cùng đại chúng cúng dâng hương niệm Phật
 
 
 
                                                                 HT.Thích Bảo Nghiêm thuyết giảng
 
                                                                        Tam quan chùa Báo Ân
                                                                            Vườn tháp Chùa
                                                                                               Tam Bảo

 

Tin, ảnh: Cẩm Vân

Cẩm Vân
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z