Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 20/11/2015, 10:07 AM

HVPGVN tại Hà Nội kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

19 giờ ngày 8/10/Ất Mùi (19/11/2015), HVPGVN tại Hà Nội đã tổ chức Lễ mít tinh kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam tại Hội trường Bảo tàng trong khuôn viên Học viện.

HT.Thích Bảo Nghiêm, Phó Chủ tịch HĐTS, Phó Viện trưởng HVPGVN tại Hà Nội; TT.Tiến sĩ Thích Thanh Đạt, Viện trưởng HVPGVN tại Hà Nội; TT.Tiến sĩ Thích Thanh Quyết, Phó Chủ tịch HĐTS, Phó Viện trưởng TT HVPGVN tại Hà Nội; TT.Thích Tiến Đạt, Phó Viện trưởng HVPGVN tại Hà Nội; cùng Chư tôn đức lãnh đạo Học viện PGVN tại Hà Nội và các giảng sư đoàn cùng quý thầy, cô cán bộ Văn phòng, Phòng Đào tạo, Quản chúng, Chủ nhiệm các lớp và toàn thể tăng, ni sinh HVPGVN tại Hà Nội hệ Cử nhân Phật học khoá VII và Cao đẳng Phật học khoá IV.
 
Tại buổi lễ, tăng sinh Thích Thanh Trí, đại diện cho toàn thể tăng ni sinh các khối lớp đã phát biểu tri ân công đức của Chư tôn đức lãnh đạo Giáo hội, Hội đồng Điều hành, quý thầy Giảng sư, thân Giáo sư… những bậc thầy khả kính đã trọn đời hy sinh vì sự nghiệp giáo dục đào tạo Tăng tài cho Giáo hội, thực hiện hoài bão “Tiếp dẫn hậu lai, báo Phật ân đức”.
 
Thay mặt Chư tôn đức lãnh đạo Giáo hội, HT.Thích Bảo Nghiêm, TT.Thích Thanh Đạt, TT.Thích Tiến Đạt, TT.Thích Thanh Ân đã ban đạo từ sách tấn tăng, ni tu học. Chư tôn đức đặc biệt nhấn mạnh vị trí, vai trò của tăng, ni sinh trẻ trong sự nghiệp “Hoằng dương Phật pháp”  thực hiện theo đúng phương châm hoạt động mà Giáo hội đã đề ra “Đạo pháp - Dân tộc”.

Học viện Phật giáo Việt Nam đã và đang đổi mới các chương trình giáo dục, đội ngũ giảng sư, giảng viên; cơ sở vật chất nhằm đáp ứng tốt hơn nữa cho sự nghiệp giáo dục đào tạo tăng tài cho Giáo hội, đào tạo tăng, ni có tài đức cho các cấp Giáo hội.

Một số hình ảnh buổi lễ.
 
 
 
Sáng ngày 20/11/2015, nhân dịp kỷ niệm ngày Hiến chương Nhà giáo Việt Nam, phái đoàn Công an Hà Nội do ông Thiếu tá Nguyễn Tuấn Bình, Phó Trưởng phòng An ninh Xã hội dẫn đầu đã đến tặng hoa chúc mừng Học viện Phật giáo Việt nam tại Hà Nội.
 

CTV

TIN LIÊN QUAN

13 xu hướng thiết kế nội thất không hề tạo ra sự ấm cúng

13 xu hướng thiết kế nội thất không hề tạo ra sự ấm cúng

HomeAZ 07/04/2020, 09:00

Khi lựa chọn bất kỳ xu hướng thiết kế nội thất nào bạn cũng nên nhớ rằng ngôi nhà là nơi bạn dành rất nhiều thời gian cho nó. Vì thế nó cần là 1 nơi ấm cúng và tiện nghi.

Khái niệm Pháp trong Phật giáo

Trong nước 16:35 08/04/2020

Thuật ngữ Pháp cũng được kết hợp với thuật ngữ Vinaya (luật), và hình thành nên cụm từ Pháp-Luật (Dhamma-Vinaya), chỉ cho giáo pháp và những giới luật được đức Phật thuyết giảng và chế định cho những đệ tử của Ngài thực hành theo.

Công đoàn Ngành GD&ĐT Thừa Thiên Huế chung tay hỗ trợ chống dịch COVID-19

Trong nước 16:11 08/04/2020

Công đoàn ngành GD&ĐT Thừa Thiên Huế đã chung tay, tích cực hỗ trợ công tác phòng chống dịch COVID-19 bằng những hành động thiết thực, hiệu quả.

GĐPT Kỳ Hoàn tặng quà người khó khăn trong mùa dịch Covid-19

Trong nước 15:56 08/04/2020

GĐPT Kỳ Hoàn (sinh hoạt tại Tổ đình Long Khánh, Tp. Quy Nhơn) nhận thấy sự khó khăn của những người bán vé số bị ảnh hưởng do cách ly toàn xã hội, Ban Huynh Trưởng GĐPT Kỳ Hoàn đã vận động kêu gọi, trao tặng 40 phần quà với tổng trị giá gần 15 triệu đồng cho những người có hoàn cảnh khó khăn.

Thêm 4 ca COVID-19 khỏi bệnh tại Việt Nam trong ngày 8/4

Trong nước 15:42 08/04/2020

Tính đến thời điểm này tại Việt Nam, đã có 126 bệnh nhân mắc COVID-19 được công bố khỏi bệnh.