Phật Giáo

Indonesia: An ninh Jakarta bắt hai người Trung Quốc giả sư

Thứ năm, 26/08/2016 | 11:03

Ngày 18/08/2016, An ninh phòng quản lý xuất nhập cảnh Jakarta, Indonesia đã phát hiện và bắt giữ hai người Trung Quốc  giả sư. Cả hai người Trung Quốc cạo trọc đầu, mặc áo tăng sĩ Phật giáo Trung Quốc, Yao Xianhua và Qiyan Hu.

Trưởng phòng Jakbar Abdul Rachman quản lý xuất nhập cảnh Jakarta, Jakbar Abdul Rachman cho biết: “Sau khi cơ quan chức năng chúng tôi kiểm tra hành chính, sau đó nhân viên an ninh điều tra với sự hỗ trợ của chư tăng tu viện Vihara Ekayana, Tanjung Duren, Tây Jakarta. 

Kết quả  điều tra, cả hai đồng bọn bất lương chẳng biết gì về Phật giáo. Họ mang theo bên mình, kinh sách chữ Hán, tràng hạt, ảnh Phật, Bồ tát để lừa gạt quần chúng.
 
Việc người Trung Quốc sang đây giả sư đã xảy ra từ năm 2006. Qua  kiểm tra an ninh, họ mang theo một số pháp phục Phật giáo, kinh sách, một cái bát nằng gỗ, với các loại khoản tiền 9.120 nhân dân tệ, 280 USD Hồng Kông, Rp240,000.
 
Cả hai đồng bọn bất lương, Yao Xianhua và Qiyan Hu giả sư đều bị cáo buộc vi phạm Điều 122 (a) của Luật khoản 6 2011 về tội lạm dụng xuất nhập cảnh liên quan giấy phép cư trú, bởi vì họ đang ở Indonesia với một chuyến du lịch. Một hình phạt tối đa là 5 năm tù giam và phạt mức phí tối đa Rp500 triệu. 

Cộng đồng người Hoa ở Indonesia là nạn nhân của bọn người Trung Quốc bất lương giả sư. Hai người giả sư tự xưng mình là tăng sĩ của tăng tu viện Vihara Ekayana, Tanjung Duren, Tây Jakarta, Indonesia”.

Vân Tuyền (Nguồn Okezone News)
Vân Tuyền
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z