Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 05/08/2016, 11:17 AM

Indonesia: Cảnh sát bắt được kẻ kích động tấn công phá chùa Phật giáo

Cảnh sát đã bắt giữ một người bị cáo buộc kích động hận thù trên phương tiện truyền thông xã hội, liên quan đến sự hỗn loạn xã hội, cuộc tấn công tại các Tự viện Phật giáo tại thị trấn ven biển Tanjung Balai, thành phố Medan, tỉnh Bắc Sumatra. Nghi phạm được xác định là Ahmad Taufik 41 tuổi, một cư dân của Jagakarsa, Nam Jakarta. 

Hình: Cảnh sát đang cho thấy bằng chứng bảo đảm từ người phạm tội.
Hôm thứ Ba, 02/08/2016, tại Trụ sở Cảnh sát Polda Metro Jaya, Phó Giám đốc Cảnh sát Điều tra hình sự đặc biệt Jakarta, Adj. Sr Comr. Hengki Haryadi nói: “Khiêu khích hung hăng trên phương tiện truyền thông xã hội đã leo thang thành xung đột giáo phái vào hôm Chủ nhật, 31/07/2016.
 
Kẻ phạm tội, Ahmad Taufik đã dùng điện thoại di động để đăng trên tài khoản Facebook của mình với nội dung: “Rusuh Medan Tanjung Balai nổi loạn. 30/07/2016!! 6 Tu viện bị đốt cháy. Hỡi tất cả các anh em Hồi giáo của tôi, hãy đoàn kết gia nhập đội ngũ. Hãy lặp lại thảm kịch 1998. Allahu Akbar (Thánh Ala muôn năm)". 

Phó Giám đốc Cảnh sát Điều tra hình sự đặc biệt Jakarta, Adj. Sr Comr. Hengki Haryadi tiết lộ việc bắt giữ Ahmad Taufik, tên tội phạm là Tướng công Tito Karnavian, Tư lệnh Cảnh sát quốc gia Indonesia, đã ra lệnh cho các chiến sĩ an ninh đặc nhiệm khẩn cấp săn lùng khắp các thủ phạm kích động hận thù trên phương tiện truyền thông xã hội.

Phó Giám đốc Cảnh sát Điều tra hình sự đặc biệt Jakarta cũng cho biết: “Polda Metro Jaya là một lực lượng Đặc nhiệm chung, đã tiến hành tuần tra trên mạng truyền thông xã hội để truy tìm thủ phạm.

Dựa trên việc phân tích các sự kiện và tiếp tục theo chỉ đạo của Tư lệnh Cảnh sát quốc gia Indonesia, chúng tôi tiến hành thực hiện một lực lượng Đặc nhiệm chung để giám sát và tuần tra trên mạng truyền thông xã hội cho đến khi phát hiện và bắt giữ tên tội phạm Ahmad Taufik”.

Tên tội phạm Ahmad Taufik đã bị bắt giữ tại nhà riêng tại khu vực Jagakarsa, Nam Jakarta, lúc 06 giờ sáng ngày 02/08/2016. Theo kết quả kiểm tra, tên tội phạm Ahmad Taufik đã phát tán bài phát biểu đáng trừng phạt như thế trên hai tài khoản Facebook của mình.

Ahmad Taufik đã bị buộc tội theo Điều 28 khoản (2) kết hợp với Điều 45 khoản (2) và Điều 27 khoản (3) kết hợp với Điều 45 khoản (1) hoặc Điều 156 và Điều 160 của Bộ luật hình sự năm 2008 về thông tin và các giao dịch điện tử - tên tội phạm này phải đối mặt đến 6 năm tù giam và phạt tiền 1 tỷ rupiah. Cảnh sát đã tịch thu 1 máy tính xách tay và 2 điện thoại di động từ người này.

Vân Tuyền (Nguồn: Redaksi Indonesia)
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

HomeAZ 29/05/2020, 11:17

Chùa Bổ Đà không chỉ là một trong những trung tâm Phật giáo lớn của Việt Nam mà còn có kiến trúc độc đáo, khác biệt so với các ngôi chùa truyền thống ở miền Bắc.

Mục đích cuối cùng của sự tu học là chấm dứt tái sinh

Quốc tế 11:48 30/05/2020

Theo Phật giáo Nguyên thủy, mục đích cuối cùng của sự tu tập theo giáo pháp mà Đức Thế Tôn đã chứng ngộ và khéo thuyết giảng là chấm dứt tái sinh trong tương lai, là không còn phải luân hồi sinh tử nữa, là chấm dứt mọi sự hiện hữu dù bất kỳ ở đâu và dưới mọi hình thức nào.

Tại sao chúng ta phải ngồi thiền?

Quốc tế 10:59 30/05/2020

Muốn ngồi thiền, trước chúng ta phải biết lý thuyết, sau mới thực hành được. Tại sao chúng ta phải ngồi thiền? Phật dạy trong bốn oai nghi chúng ta đều tu được hết. Bốn oai nghi là đi, đứng, nằm và ngồi. Tuy nhiên trong số bốn oai nghi đó, các Thiền sư nói chỉ có ngồi là thù thắng hơn cả.

Ni trưởng Thích nữ Minh Liên viên tịch, thọ 96 tuổi

Quốc tế 09:39 30/05/2020

Do niên cao lạp trưởng, Ni trưởng Thích nữ Minh Liên đã thuận thế vô thường, thâu thần thị tịch vào lúc 4 giờ ngày 29 tháng 05 năm 2020 (nhằm ngày mùng 7 tháng 4 nhuần năm Canh Tý) tại Tịnh xá Ngọc Tâm, phường 3, thị xã Tân An, tỉnh Long An.

Các nhà khoa học nói gì về thiền định

Quốc tế 09:23 30/05/2020

Cách đây hàng ngàn năm, thiền chánh niệm được xem là một trong những pháp môn tu tập của Phật giáo. Tuy nhiên, trong xã hội hiện đại ngày nay việc thực hành hình thức tu tập cổ xưa này gần như đã trở thành một xu hướng, thu hút sự quan tâm của nhiều người.

Từ điển Phật học