Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 17/05/2016, 07:37 AM

Indonesia: Đại lễ Phật đản tổ chức tại di tích Phật giáo Borobudur

Năm nay, Indonesia sẽ tổ chức Đại lễ Phật đản ở quy mô lớn chưa từng có, chính phủ Indonesia đã mời các đại biểu Phật giáo đến từ nhiều nước trong khu vực Đông Nam á đến dự. Theo kế hoạch lễ diễu hành đón rước Phật bắt đầu khởi hành từ Chùa Mendut, qua Chùa Pawon, điểm dừng là ngôi Già lam Cổ tự Borobudur. 

 
Đoàn Phật giáo Việt Nam tham dự Phật đản Indonesia năm nay có 6 thành viên, gồm các nhà sư và phóng viên các cơ quan truyền thông Phật giáo, đây là cơ hội để Phật giáo các nước trong khu vực chia sẻ tình hữu nghị, hợp tác bền vững trong nhiều lĩnh vực; đặc biệt các đại biểu Phật giáo đến từ các nước sẽ có dịp tìm hiểu di sản to lớn và thăng trầm của Phật giáo Indonesia.
 
Dự kiến khoảng 15 nghìn người tham gia, cuộc diễu hành xe hoa Phật đản kéo dài hơn 1 km đến ngôi Già lam Cổ tự Borobudur, nơi diễn ra Đại lễ Phật đản PL.2560 với băng rôn, hoa, hương và các xe diễu hành. Trong khi đó, các khu dân cư, chùa chiền và các địa điểm thờ tự Phật giáo trên đất nước Indonesia cũng sẽ đồng loạt tổ chức mừng Khánh đản đức Phật với các nghi thức trang trọng nhất.
 
Hàng nghìn người ngồi quanh Lễ đài Phật đản, gồm các quốc gia khác nhau, đồng lễ bái, tụng kinh, trì chú, tọa thiền . . .mừng Đại lễ Phật đản, Đại lễ diễn ra trước thềm kỳ nghỉ lễ của người Hồi giáo. 

Đây là một trải nghiệm đặc biệt mà khách quốc tế thấy sức mạnh của Phật giáo trong đa số các tôn giáo tại Indonesia, khi lãnh đạo Chính phủ và cộng đồng người dân quốc gia này hỗ trợ để lễ Phật đản thật khởi sắc và hoành tráng.
 
Các hoạt động Lễ Vesak mang đến sức mạnh tinh thần cho Phật giáo đồ. Lễ Phật Đản nhắc nhở đệ tử của Đức Phật để phấn đấu trở thành người công dân tốt bằng cách chân thành và vị tha làm việc tốt.

Đại lễ Phật đản PL.2560 tại Indonesia, không chỉ được chiêm ngưỡng những màn diễu hành hoành tráng tại lễ hội, du khách còn có cơ hội tìm hiểu về văn hoá, phong tục của đất nước vạn đảo xinh đẹp này.

Vân Tuyền 
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngôi cổ tự hơn 150 tuổi mang nét kiến trúc Á - Âu ở Tiền Giang

Ngôi cổ tự hơn 150 tuổi mang nét kiến trúc Á - Âu ở Tiền Giang

HomeAZ 04/08/2020, 10:20

Chùa Vĩnh Tràng xây dựng giữa thế kỷ 19, có kiến trúc kết hợp của các phong cách Pháp, La Mã, Khmer, Hoa, Việt...

Vì sao Đức Phật dạy bệnh là khổ?

Quốc tế 19:24 03/08/2020

Đức Phật từng dạy: “Không bệnh là lợi nhất, biết đủ là giàu nhất, bạn lành là thân nhất, Niết-bàn là an vui nhất” (Kinh Pháp cú). Bệnh là một trong bốn nỗi khổ lớn của đời người: Sinh, già, bệnh, chết.

Những số liệu lo ngại về đột quỵ mà các Phật tử nên biết

Quốc tế 18:32 03/08/2020

Đột quỵ là gì? Theo định nghĩa của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), đột quỵ là một tổn thương đến não xảy ra khi dòng máu cung cấp cho não bị gián đoạn hoặc giảm đáng kể. Não bị thiếu ô-xy và dinh dưỡng và các tế bào não bắt đầu chết trong vòng vài phút.

Con người mong cầu điều gì nhất?

Quốc tế 16:52 03/08/2020

Có một người không theo đạo Phật hỏi: Chỗ kỳ lạ của con người là gì và con người mong cầu điều gì nhất? Xin thầy nói cho tôi biết được không?

Chuyện về 'bà nội' của 26 đứa trẻ mồ côi ở miền Tây

Quốc tế 16:01 03/08/2020

Ở miền Tây, câu chuyện người bà cưu mang, nuôi nấng 26 đứa trẻ mồ côi, xem các em như cháu nội ruột của mình làm nhiều người xúc động, kính phục.

Từ điển Phật học