Phật Giáo

Indonesia: Hàng vạn người dự lễ kỷ niệm ngày Phật Chuyển Pháp Luân

Thứ năm, 23/07/2016 | 10:03

Ngày 18/07/2016 (15/06/Bính Thân), kỷ niệm ngày đức Phật Chuyển Pháp Luân. Trước khi chính thức lễ này, pháp hội tụng Tam Tạng Thánh điển Phật giáo đã cử hành tại Thánh địa Phật giáo Borobudur, phía Bắc Tp.Yogyakarta, trung tâm của đảo Java, quốc gia Indonesia. Sự kiện diễn ra liên tục bắt đầu từ ngày 15 đến 17/07/2016.

Pháp hội tụng Tam Tạng Thánh điển được sự khởi xướng bởi chư tôn đức Tăng già Nguyên Thủy Indonesia và được biết sự kiện này được thực hiện tại Indonesia bắt đầu từ năm 2015 và sẽ thành thông lệ thường niên của Phật giáo Indonesia.
 
Kỷ niệm ngày Phật Chuyển Pháp Luân đầu tiên tại vườn Lộc Uyển, (nằm cách thành phố Varanasi, bang Uttar Pradesh nổi tiếng xứ Ấn 13km về phía Đông Bắc) rơi vào ngày trăng tròn (Rằm) tháng 06 Âm lịch. 

Ngày này đã đánh dấu khởi đầu sự ra đời của Giáo hội tăng già Phật giáo và cũng là khởi đầu truyền thống an cư kiết hạ vào mùa mưa, có truyền thống từ khi tăng đoàn Phật được thiết lập.
 
Lễ kỷ niệm ngày đức Phật Chuyển Pháp Luân và Pháp hội tụng Tam Tạng Thánh điển năm nay có sự hiện diện của gần 200 vị chư tôn đức Tăng già quốc gia Indonesia và các nước khác, khoảng 10 nghìn Phật giáo đồ tử ở tỉnh Trung Java, thành phố Yogyakarta và các khu vực khác đến tham dự trong các ngày lễ trong bầu không khí trang nghiêm trọng thể.
 
Theo kế hoạch Lễ kỷ niệm ngày đức Phật Chuyển Pháp Luân và Pháp hội tụng Tam Tạng Thánh điển năm nay, cung nghinh xá lợi đức Phật bắt đầu khởi hành từ chùa Mendut, qua chùa Pawon, điểm dừng là ngôi già lam cổ tự Borobudur. Đoàn người xếp hàng một trên đoạn đường dài khoảng 3km. 

Vân Tuyền (Nguồn: Bimas Buddha Indonesia)
Vân Tuyền
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z