Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ ba, 02/08/2016, 18:07 PM

Indonesia: Hội Sinh viên phật tử yêu cầu cảnh sát bảo vệ cơ sở Phật giáo

Hội Sinh viên phật tử Indonesia rất xót xa khi kẻ xấu đã phóng hỏa đốt một số tự viện Phật giáo tại thị trấn ven biển Tanjung Balai, Bắc Sumatra, vào tối thứ Sáu 29 tháng 07 năm 2016.

Ngày 30/07/2016, cư sĩ Suparjo, Chủ tịch T.Ư Hội Phật giáo Hikmahbudhi cho biết: “Giới Thanh niên Phật giáo chúng tôi thỉnh cầu chính phủ hãy thiết lập mạng lưới an ninh để thực hiện việc bảo vệ các cơ sở Tự viện tôn giáo. 

Phật tử Indonesia không khiêu khích qua vụ việc này. Hành động này được thực hiện bởi một người không có trách nhiệm. 
 
Yêu cầu cảnh sát đảm bảo toàn bộ các cơ sở tự viện tôn giáo, đặc biệt thị trấn ven biển Tanjung Balai, Bắc Sumatra, nơi đã xảy ra vụ phóng hỏa đốt tự viện PG vừa qua. 

Cảnh sát phải chịu trách nhiệm trong sơ xuất an ninh, đã để xảy ra vụ phóng hỏa đốt tự viện PG vừa qua thị trấn ven biển Tanjung Balai. Sơ suất của lực lượng an ninh cho thấy mất an ninh cộng đồng quốc gia”. 

Cư sĩ Suparjo đề nghị Cảnh sát điều tra kỹ lưỡng các bên liên quan đến việc phóng hỏa đốt cơ sở tự viện Phật giáo. Yêu cầu đối với các phương tiện truyền thông, phát thanh truyền hình, báo chí và trực tuyến để thúc đẩy an ninh trật tự xã hội công cộng.

Vân Tuyền (Nguồn: Tempo Indonesia)
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Cách sử dụng và trưng bày tượng Phật trong nhà ở đúng phong thủy

Cách sử dụng và trưng bày tượng Phật trong nhà ở đúng phong thủy

HomeAZ 04/06/2020, 16:32

Không chỉ Phật tử, nhiều gia đình cũng chọn trưng bày tượng Phật trong nhà ở để đem lại cảm giác thiền định, thư thái. Cùng tìm hiểu cách sử dụng tượng Phật như thế nào đúng phong thủy trong bài viết!

Diva Thanh Lam: Sống độ lượng hơn từ khi giác ngộ đạo Phật

Quốc tế 16:55 05/06/2020

Gặp nghệ sĩ Thanh Lam có gì khác lắm, trầm tĩnh và rất hay nói chuyện nhân - quả, chuyện duyên nghiệp cuộc đời… Thanh Lam tiếc khi trẻ đã không được giác ngộ Phật pháp sớm…

Đức Phật nói về tiềm năng của con người

Quốc tế 16:03 05/06/2020

Khả năng tiềm tàng chói sáng rực rỡ của mỗi chúng sinh nay đã được Đức Phật là người đầu tiên trong lịch sử loài người chứng minh và chỉ rõ. Đó là Phật tánh, là khả năng thành Phật hay nói đúng hơn là sự trở về với nguồn tâm tuệ giác, là sự nhận diện về "Bản lai diện mục" của chính mình.

Hành trạng của Bồ Tát Quan Thế Âm qua các kinh điển

Quốc tế 14:12 05/06/2020

Nói đến Phật giáo, người ta nghĩ ngay đến đạo Từ bi cứu khổ mà hình ảnh cứu khổ tiêu biểu tuyệt vời nhất thiết tưởng không ai khác hơn là đức Bồ-tát Quan Thế Âm, hay Mẹ hiền Quan Âm.

Thân cận người trí là pháp hành tạo niềm vui an lạc

Quốc tế 13:51 05/06/2020

"Gần mực thì đen, gần đèn thì sáng". Ý nghĩa này ít nhiều đã tồn tại trong tâm hồn hầu hết mọi người Việt Nam. Thực tế với ai hiểu được ý nghĩa câu tục ngữ trên, nghĩa là nghe cao thượng, biết hướng đến khả năng tinh tấn cho mình sẽ tự biết lánh xa kẻ ác, tìm đến bên người hiền đức.

Từ điển Phật học