Phật Giáo

Indonesia: Họp báo Đại lễ Phật đản

Thứ năm, 26/04/2017 | 10:47

Đại lễ Phật đản PL.2561 và sự kiện Liên hoan sẽ được tổ chức tại chùa Muarojambi tỉnh Jambi vào ngày 11/05/2017. Cả hai sự kiện đồng thời được tổ chức là một chiến lược để kích cầu phát triển kinh tế xã hội qua du lịch tâm linh, tăng lượt du khách ngoại quốc đặc biệt là từ Thái Lan, Singapore, Trung Quốc và Hồng Kông.

Để chuẩn bị Đại lễ Phật đản PL.2561 tại chùa Muarojambi, Chính quyền địa phương, Thống đốc tỉnh Jambi, Zumi Zola mời tất cả các chức sắc Phật giáo, trụ trì các tự viện khắp tỉnh Jambi dự phiên họp. Cuộc họp được tổ chức tại Hội trường chính của Văn phòng Thống đốc tỉnh Jambi vào hôm thứ Ba, ngày 21/03/2017.

Saipudin phát biểu với các đại diện Phật giáo tỉnh Jambi sau cuộc họp tại văn phòng Thống đốc địa phương: “Thống đốc tỉnh Jambi, Zumi Zola yêu cầu các cộng đồng Phật giáo tại tỉnh Jambi cùng quây quần bên nhau để kính mừng Đại lễ Phật đản tại chùa Muarojambi”.

Saipudin nói “Chúng tôi đang mong đợi Chư tôn đức tăng già, Phật giáo đồ tỉnh Jambi đều hiện diện tại sự kiện này. Đại lễ Phật đản được kính mừng khắp tỉnh Jambi, và lễ đài Phật đản chính thức được cử hành tại ngôi đại già lam Borobudur cổ tự Phật giáo độc đáo nhất thế giới, đàn tràng Mạn đà la cổ nhất và lớn nhất thế giới.

Đối với cộng đồng Phật giáo các tỉnh lân cận có thể cùng chung vui trong ngày Đại lễ Phật đản PL.2561 tại chùa Muarojambi. Các Ủy ban đại diện cho tất cả các tự viện Phật giáo sẽ thực hiện các hoạt động này.

Thống đốc tỉnh Jambi, Zumi Zola muốn màu sắc mới của Phật giáo vào ngày Đại lễ Phật đản được tổ chức hoành tráng hơn và đó là sức mạnh của sự đa dạng hóa của xã hội”.

Jambi là một tỉnh của Indonesia ở miền trung phía Đông đảo Sumatra, được chia thành 9 huyện và thành phố Jambi, với diện tích 53435,72 km²; dân số: 2.407.000 (năm 2000). Hồi giáo (98,4%), Cơ đốc giáo (1,1%), Phật giáo (0,36%), Ấn Độ giáo (0,117%). Từ thế kỷ 11 đến trước thế kỷ 14, nơi là Jambi ngày nay từng là kinh đô của Vương quốc Srivijaya phồn vinh. 

Vân Tuyền (Nguồn: Aksi Post)
Vân Tuyền
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z