Phật Giáo

Indonesia: Thánh địa PG Borobudur là một “Bảo tàng sống”

Thứ năm, 11/05/2017 | 03:21

Ngày 05/05/2017, ông Arief Yahya, Bộ trưởng Du lịch Indonesia nói rằng: Thánh địa Phật giáo Borobudur, có niên đại từ thế kỷ thứ 9, toạ lạc ở Magelang, miền trung Java, Indonesia. Đây là một trong những ngôi đại già lam cũng như di tích Phật giáo lớn nhất thế giới. 

 
Thánh địa Phật giáo Borobudur được mệnh danh là "ngôi cổ tự quyến rũ” và được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới vào năm 1991. Đây không chỉ là một điểm đến du lịch văn hóa tâm linh mà còn là một “Bảo tàng sống”. Ông Arief Yahya nói thêm: “Thánh địa Phật giáo Borobudur là một “Thư viện lớn” của những nền văn minh vĩ đại trong quá khứ. Hàng nghìn tấm điêu khắc nổi chứa đựng rất nhiều về lịch sử của chúng ta”. 
 
Thánh địa Phật giáo Borobudur nằm trên một khu đất rộng 2.500 mét vuông, được trang trí bằng 2.672 tấm phù điêu khắc nổi và sở hữu hơn 600 bức tượng Phật.

Người đứng đầu Borobudur, ông Prambanan nói rằng đã có những kế hoạch bao gồm các chuỗi sự kiện để thu hút khách du lịch đến để tìm hiểu về lịch sử cổ đại của Indonesia thông qua nghiên cứu các phù điêu khắc nổi mỗi năm. “Thánh địa Phật giáo Borobudur có thể là nguồn cảm hứng đối với mọi nền văn minh”.
 
Bộ Du lịch sẽ sớm thành lập cơ quan du lịch có thẩm quyền bao gồm cả Borobudur với tư cách một khu vực du lịch quốc gia đặc biệt để nỗ lực thu hút thêm nhiều khách du lịch. Bộ trưởng Du lịch Indonesia Arief Yahya cho biết: “Một cách cơ bản, khu vực này sẽ được biến thành một khu vực du lịch kinh tế đặc biệt”.

Vân Tuyền (Nguồn: Travel Indonesia)
Vân Tuyền
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z