Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 11/05/2017, 03:21 AM

Indonesia: Thánh địa PG Borobudur là một “Bảo tàng sống”

Ngày 05/05/2017, ông Arief Yahya, Bộ trưởng Du lịch Indonesia nói rằng: Thánh địa Phật giáo Borobudur, có niên đại từ thế kỷ thứ 9, toạ lạc ở Magelang, miền trung Java, Indonesia. Đây là một trong những ngôi đại già lam cũng như di tích Phật giáo lớn nhất thế giới. 

 
Thánh địa Phật giáo Borobudur được mệnh danh là "ngôi cổ tự quyến rũ” và được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới vào năm 1991. Đây không chỉ là một điểm đến du lịch văn hóa tâm linh mà còn là một “Bảo tàng sống”. Ông Arief Yahya nói thêm: “Thánh địa Phật giáo Borobudur là một “Thư viện lớn” của những nền văn minh vĩ đại trong quá khứ. Hàng nghìn tấm điêu khắc nổi chứa đựng rất nhiều về lịch sử của chúng ta”. 
 
Thánh địa Phật giáo Borobudur nằm trên một khu đất rộng 2.500 mét vuông, được trang trí bằng 2.672 tấm phù điêu khắc nổi và sở hữu hơn 600 bức tượng Phật.

Người đứng đầu Borobudur, ông Prambanan nói rằng đã có những kế hoạch bao gồm các chuỗi sự kiện để thu hút khách du lịch đến để tìm hiểu về lịch sử cổ đại của Indonesia thông qua nghiên cứu các phù điêu khắc nổi mỗi năm. “Thánh địa Phật giáo Borobudur có thể là nguồn cảm hứng đối với mọi nền văn minh”.
 
Bộ Du lịch sẽ sớm thành lập cơ quan du lịch có thẩm quyền bao gồm cả Borobudur với tư cách một khu vực du lịch quốc gia đặc biệt để nỗ lực thu hút thêm nhiều khách du lịch. Bộ trưởng Du lịch Indonesia Arief Yahya cho biết: “Một cách cơ bản, khu vực này sẽ được biến thành một khu vực du lịch kinh tế đặc biệt”.

Vân Tuyền (Nguồn: Travel Indonesia)
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

HomeAZ 23/10/2020, 14:52

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ nổi bật với hình ảnh Phật Bà tay phải cầm nhành liễu, tay trái cầm bình nước cam lộ để cứu độ chúng sinh nơi biển khổ trần gian đã trở thành hình ảnh quen thuộc với mỗi người Phật tử chúng ta.

Ngôi chùa lưu giữ bộ tượng Thập bát La Hán bằng đồng cổ nhất

Quốc tế 15:45 27/11/2020

Chùa Thánh Duyên tọa lạc tại Thúy Vân sơn, ngọn núi được vua Thiệu Trị xếp hàng thứ chín trong 20 cảnh đẹp của xứ Huế, thuộc xã Vinh Hiền, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế. Đây là nơi có vị thế trời mây sông nước quyện hòa cùng phong cảnh Phật.

Chưa hội đủ duyên lành thì khoan vội xuất gia

Quốc tế 14:35 27/11/2020

Xuất gia là chuyện hệ trọng của đời người. Để được như nguyện cần có tâm chí dũng mãnh, chuẩn bị kỹ càng, nhất là phải hội đủ nhân duyên lành tốt.

Sự liên hệ giữa kiếp này với kiếp kia

Quốc tế 14:33 27/11/2020

Khi một chúng sanh chết, ngũ uẩn diệt theo, nhưng những nghiệp thiện ác tạo tác như bóng nương theo hình sẽ cấu sanh ngũ uẩn mới, đời sống mới trong bụng mẹ. Mãi mãi như vậy là hành trình luân hồi của chúng sanh trong sáu nẻo.

Hội thảo khoa học: 30 năm Phân viện NCPH VN tại Hà Nội và Tạp chí NCPH - Thành tựu và định hướng

Quốc tế 13:42 27/11/2020

Ngày 27/11/2020, tại Giảng đường tầng 1 chùa Quán Sứ (số 73 phố Quán Sứ, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã diễn ra Hội thảo khoa học với chủ đề “30 năm Phân viện Nghiên cứu Phật học Việt Nam tại Hà Nội và Tạp chí Nghiên cứu Phật học: Thành tựu và Định hướng”.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo