Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 11/05/2017, 03:21 AM

Indonesia: Thánh địa PG Borobudur là một “Bảo tàng sống”

Ngày 05/05/2017, ông Arief Yahya, Bộ trưởng Du lịch Indonesia nói rằng: Thánh địa Phật giáo Borobudur, có niên đại từ thế kỷ thứ 9, toạ lạc ở Magelang, miền trung Java, Indonesia. Đây là một trong những ngôi đại già lam cũng như di tích Phật giáo lớn nhất thế giới. 

 
Thánh địa Phật giáo Borobudur được mệnh danh là "ngôi cổ tự quyến rũ” và được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới vào năm 1991. Đây không chỉ là một điểm đến du lịch văn hóa tâm linh mà còn là một “Bảo tàng sống”. Ông Arief Yahya nói thêm: “Thánh địa Phật giáo Borobudur là một “Thư viện lớn” của những nền văn minh vĩ đại trong quá khứ. Hàng nghìn tấm điêu khắc nổi chứa đựng rất nhiều về lịch sử của chúng ta”. 
 
Thánh địa Phật giáo Borobudur nằm trên một khu đất rộng 2.500 mét vuông, được trang trí bằng 2.672 tấm phù điêu khắc nổi và sở hữu hơn 600 bức tượng Phật.

Người đứng đầu Borobudur, ông Prambanan nói rằng đã có những kế hoạch bao gồm các chuỗi sự kiện để thu hút khách du lịch đến để tìm hiểu về lịch sử cổ đại của Indonesia thông qua nghiên cứu các phù điêu khắc nổi mỗi năm. “Thánh địa Phật giáo Borobudur có thể là nguồn cảm hứng đối với mọi nền văn minh”.
 
Bộ Du lịch sẽ sớm thành lập cơ quan du lịch có thẩm quyền bao gồm cả Borobudur với tư cách một khu vực du lịch quốc gia đặc biệt để nỗ lực thu hút thêm nhiều khách du lịch. Bộ trưởng Du lịch Indonesia Arief Yahya cho biết: “Một cách cơ bản, khu vực này sẽ được biến thành một khu vực du lịch kinh tế đặc biệt”.

Vân Tuyền (Nguồn: Travel Indonesia)
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

HomeAZ 29/05/2020, 11:17

Chùa Bổ Đà không chỉ là một trong những trung tâm Phật giáo lớn của Việt Nam mà còn có kiến trúc độc đáo, khác biệt so với các ngôi chùa truyền thống ở miền Bắc.

Tôn chỉ và đại nguyện của bậc Đại thừa Bồ tát

Quốc tế 06:46 30/05/2020

Tôn chỉ của bậc thu theo hạnh Đại thừa Bồ tát thật vô cùng cao cả, rộng rãi, khác với hàng phàm phu và Tiểu thừa.

Hành động nhân văn của nhà hàng Đại Lâm Mộc trả lại tài sản giá trị cho khách để quên

Quốc tế 21:33 29/05/2020

Một khách hàng đến ăn sáng tại Nhà hàng Đại Lâm Mộc (27 Lê Văn Lương, Hà Nội) vừa nhận lại ví tiền và đồ dùng cá nhân giá trị lớn từ quản lý nhà hàng.

Cội nguồn của mọi phước đức, nằm ở đâu?

Quốc tế 16:11 29/05/2020

Vì thế, mong ước hạnh phúc của hàng Phật tử không phải là mơ uớc suông, tin tưởng mơ hồ, cầu xin ai đó ban phước mà phải tích lũy, xây dựng phước báo cho mình bằng cách tốt trong từng ngày, từng giờ.

Quán bar Buddha đã phải gỡ bảng hiệu

Quốc tế 15:38 29/05/2020

Thực hiện yêu cầu Giáo hội Phật giáo Việt Nam và cơ quan chức năng, quán bar Buddha buộc phải gỡ bỏ toàn bộ các bảng hiệu có chữ “Buddha” và các hình ảnh liên quan đến Phật giáo, tôn tượng Phật, Thánh tăng trong không gian quán.

Từ điển Phật học