Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ sáu, 08/07/2016, 09:50 AM

Indonesia: Thượng tọa Bhadra Pala chia sẻ về công nghệ thông tin và đời sống

Trong buổi Pháp thoại tại Bell-Hotel, Manado, Minggu, Indonesia ngày 26/06/2016, Thượng tọa Bhadra Pala (Shi Xian Bing), Phương trượng trụ trì chùa Vihara Mudita (quận Tanjung Priok, Bắc Jakarta, Indonesia) chia sẻ rằng: "Công nghệ thông tin như con dao hai lưỡi, phúc lành cũng có nhưng cũng là nguồn gốc phát sinh tội ác, tội phạm cũng phát sinh từ đây, phải đối mặt với cực hình trong ngục tù.


Phải sử dụng Công nghệ thông tin theo chiều hướng tích cực sẽ đem đến nhiều phúc lành cho mình, tha nhân và xã hội, nếu sử dụng Công nghệ này theo hướng tiêu cực sẽ dẫn đến phạm tội ác, tự hại bản thân, phiền thân nhân gia đình, gánh nặng cho xã hội, nhất là đối với trẻ em. 

Các thế hệ phụ huynh, cha mẹ, người lớn phải có trách nhiệm gây ý thức cho bịn trẻ sử dụng Công nghệ thông tin theo hướng tích cực. 

Theo hướng tiêu cực trên Công nghệ thông tin có những nội dung xấu ác, như các loại phim bạo lực giết người man rợ, khiêu dâm (sex), mua bán ma túy, cờ bạc và một số những nội dung không lành mạnh khác. 

Vì vậy, người sử dụng phải biết chắt lọc nội dung trong khi sử dụng. Đối với Công nghệ thông tin, chúng ta nên sử dụng như thế nào cho bổ ích, mang lại hạnh phúc cho cá nhân và tha nhân.

Chúng ta phải biết chính xác những gì sự lợi ích của Công nghệ thông tin. Cho dù nó cần thiết trong cuộc sống, nhưng không vì lợi ích cá nhân mà gây tổn hại cho nhiều người và xã hội”.

Thượng tọa Bhadra Pala cảnh báo đến các bậc phụ huynh, cha mẹ, người lớn có trách nhiệm với con em mình trong sử dụng dịch vụ Công nghệ thông tin. 

Ngài đề nghị Chính phủ tạo môi trường tích cực cho con em mình, chẳng hạn như những khu vui chơi giải trí lành mạnh. Để họ có thể tương tác và thiết lập thông tin liên lạc.

Ngài nhấn mạnh: “Vì vậy, chúng sẽ không phụ thuộc nhiều đến Công nghệ thông tin. Bằng cách này, tiềm năng tội phạm, cái xấu ác, tệ nạn xã hội sẽ giảm thiểu nhiều.

Chúng tôi hy vọng vì tương lai hạnh phúc của các thế hệ trẻ, chúng ta phải hướng chúng đến cuộc sống lành mạnh, vui tươi. Văn hóa giáo dục Phật giáo sẽ giúp khai tâm mở trí, đạo đức tâm linh ngời sáng”.

Vân Tuyền (nguồn: Manado Post online)

TIN LIÊN QUAN

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Nghe Kinh thoát khổ

Quốc tế 15:08 28/06/2022

Mỗi khi tụng kinh, chúng ta cần phát tâm bố thí pháp và hồi hướng công đức cho chúng sinh. Năng lực chuyển hóa của kinh pháp là không thể nghĩ bàn. Mỗi chúng ta đều là “pháp sư” hóa độ vô lượng chúng sinh nếu tụng kinh Phật đều đặn, chính xác trong tâm từ ái và thanh tịnh.

Vào chùa ăn cơm có nợ chùa không?

Quốc tế 15:06 28/06/2022

Có rất nhiều người khắt khe về điều này đến nỗi đi vô chùa khát nước cũng không dám uống vì sợ nợ chùa.

Tiền Giang: Phiên Trù bị Đại hội Đại biểu Phật giáo tỉnh lần thứ X

Quốc tế 14:46 28/06/2022

Phiên Trù bị Đại hội Đại biểu Phật giáo tỉnh Tiền Giang lần thứ X, nhiệm kỳ 2022-2027 với chủ đề: “Kỷ cương – Trách nhiệm – Đoàn kết – Phát triển” được diễn ra vào sáng ngày 28/6/2022 tại Giảng đường Huệ Đăng – trụ sở Văn phòng BTS, chùa Vĩnh Tràng, ấp Mỹ An, xã Mỹ Phong, TP.Mỹ Tho.

Phật dạy: Chứng ngộ là việc tự thân chứng nghiệm bên trong thân tâm mình

Quốc tế 14:08 28/06/2022

Sự tu tập của mỗi người là khác nhau, vì mỗi người có căn trí khác nhau. Chúng ta đến gặp các thiền sư và cố học hiểu cách tu của họ. Chúng ta nhìn vào phương pháp (pháp môn) và tư cách của họ, nhưng những thứ đó chỉ là thứ bên ngoài đối với chúng ta.