Phật Giáo

Indonesia: Thượng tọa Bhadra Pala chia sẻ về công nghệ thông tin và đời sống

Thứ năm, 08/07/2016 | 09:50

Trong buổi Pháp thoại tại Bell-Hotel, Manado, Minggu, Indonesia ngày 26/06/2016, Thượng tọa Bhadra Pala (Shi Xian Bing), Phương trượng trụ trì chùa Vihara Mudita (quận Tanjung Priok, Bắc Jakarta, Indonesia) chia sẻ rằng: "Công nghệ thông tin như con dao hai lưỡi, phúc lành cũng có nhưng cũng là nguồn gốc phát sinh tội ác, tội phạm cũng phát sinh từ đây, phải đối mặt với cực hình trong ngục tù.


Phải sử dụng Công nghệ thông tin theo chiều hướng tích cực sẽ đem đến nhiều phúc lành cho mình, tha nhân và xã hội, nếu sử dụng Công nghệ này theo hướng tiêu cực sẽ dẫn đến phạm tội ác, tự hại bản thân, phiền thân nhân gia đình, gánh nặng cho xã hội, nhất là đối với trẻ em. 

Các thế hệ phụ huynh, cha mẹ, người lớn phải có trách nhiệm gây ý thức cho bịn trẻ sử dụng Công nghệ thông tin theo hướng tích cực. 

Theo hướng tiêu cực trên Công nghệ thông tin có những nội dung xấu ác, như các loại phim bạo lực giết người man rợ, khiêu dâm (sex), mua bán ma túy, cờ bạc và một số những nội dung không lành mạnh khác. 

Vì vậy, người sử dụng phải biết chắt lọc nội dung trong khi sử dụng. Đối với Công nghệ thông tin, chúng ta nên sử dụng như thế nào cho bổ ích, mang lại hạnh phúc cho cá nhân và tha nhân.

Chúng ta phải biết chính xác những gì sự lợi ích của Công nghệ thông tin. Cho dù nó cần thiết trong cuộc sống, nhưng không vì lợi ích cá nhân mà gây tổn hại cho nhiều người và xã hội”.

Thượng tọa Bhadra Pala cảnh báo đến các bậc phụ huynh, cha mẹ, người lớn có trách nhiệm với con em mình trong sử dụng dịch vụ Công nghệ thông tin. 

Ngài đề nghị Chính phủ tạo môi trường tích cực cho con em mình, chẳng hạn như những khu vui chơi giải trí lành mạnh. Để họ có thể tương tác và thiết lập thông tin liên lạc.

Ngài nhấn mạnh: “Vì vậy, chúng sẽ không phụ thuộc nhiều đến Công nghệ thông tin. Bằng cách này, tiềm năng tội phạm, cái xấu ác, tệ nạn xã hội sẽ giảm thiểu nhiều.

Chúng tôi hy vọng vì tương lai hạnh phúc của các thế hệ trẻ, chúng ta phải hướng chúng đến cuộc sống lành mạnh, vui tươi. Văn hóa giáo dục Phật giáo sẽ giúp khai tâm mở trí, đạo đức tâm linh ngời sáng”.

Vân Tuyền (nguồn: Manado Post online)
Vân Tuyền
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z