Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 15/10/2016, 10:00 AM

Inonesia: Tình nguyện viên PG bảo vệ môi trường đảo Gusung

Trong ba ngày 8, 9, 10/10/2016, các tình nguyện viên Hội Công đức Từ Tế Phật giáo Indonesia tổ chức các hoạt động bảo vệ môi trường trên đảo Gusung. Sự kiện này với chủ đề “Biến rác thành vàng”, 47 tình nguyện viên từ các trường đại học khác nhau ở thành phố Makassar, miền Trung Indonesia.

 
Để bắt đầu đi vào hoạt động, các tình nguyện viên tập trung vào các bến Tàu để đi đến đảo Gusung lúc 16:00 giờ. Mặc dù thời tiết xấu, mưa lất phất, mây đen vần vũ, bầu trời ảm đạm nhưng cũng không ngăn được tấm lòng vì sự thanh khiết và bảo vệ môi trường của các tình nguyện viên, những người tham tổ chức, thực hiện các hoạt động đầy ý nghĩa này. Kịp lúc, đúng 6 giờ 30 phút, các tình nguyện viên và lãnh đạo tổ chức đã đến hiện trường, cùng tiến hành ngay việc làm sạch môi trường của hòn đảo trong một giờ bằng cách chải bờ, quét sân một vài ngôi nhà. 

Tình nguyên viên Surahmat nói: “Chúng tôi chia đoàn tình nguyện viên thành bốn nhóm, như vậy mỗi góc của hòn đảo từng bước dọn sạch rác thải, trả lại sự tinh khiết cho hòn đảo thiên nhiên này”.

Đến trên đảo Gusung, khu vực bãi biển đầy rác thải, chủ yếu là chai và cốc nhựa, túi nilong. Các tình nguyện viên đã thu thập và được phân loại giữa các chất thải, có thể tái chế hoặc không thể sử dụng được nữa.
 
Sau khi phân loại rác được hoàn thành, các tình nguyện viên tiếp tục các hoạt động theo chương trình, giới thiệu các hoạt động Hội Công đức Từ Tế Phật giáo Indonesia, đốt lửa trại trên bãi biển, chia sẻ văn hóa văn nghệ với bà con trên biển đảo Gusung. Các hoạt động cũng được đan xen với một loạt các trò chơi dân gian, để tăng sự hiểu biết và sự cảm thông với những người tham gia và tổ chức.

Những tình nguyện viên một lần nữa được thu thập rác thải quanh hòn đảo. Như trước đây, thùng rác được tách ra. Thời gian này khá khác nhau, bởi rất nhiều du khách đã đến xem các hoạt động của tình nguyện viên Hội Công đức Từ Tế Phật giáo Indonesia. Tình nguyên viên Surahmat nói: “Sau khi dọn sạch môi trường, các du khách và người dân địa phương được mời tham gia hoạt động vui chơi giải trí. Chúng tôi cố tình làm điều này để muốn tạo sự hợp tác giữa họ và chúng tôi”.
 
Hakim, một trong những người tham gia chương trình chia sẻ rằng: “Chúng tôi rất hạnh phúc khi được tham gia hoạt động đầy ý nghĩa này, ngoài việc hiểu nghĩa sự tinh khiết và vẻ đẹp của môi trường thiên nhiên xung quanh. Tôi cũng đã hân hạnh được kết duyên thêm nhiều bạn hữu”.

Vân Tuyền (Nguồn: Seribu Gusung wWord Press)

TIN LIÊN QUAN

Cúng dường đúng pháp và lợi ích của cúng dường Tam bảo

Quốc tế 15:40 02/04/2020

Cúng dường Tam bảo được lợi ích tùy tâm niệm người Phật tử. Nếu vì mình và thân thuộc mình mà cúng dường, phước đức cũng theo tâm lượng hẹp hòi ấy. Nếu vì Tam bảo thường còn và lợi ích chúng sinh, phước đức sẽ theo tâm lượng rộng rãi thênh thang này.

Hạnh chia sẻ vì lợi ích tha nhân

Quốc tế 15:36 02/04/2020

Chuyện xưa kể rằng, ở một làng nọ có một gia đình nghèo, cha mẹ phải làm việc vất vả cả ngày với công việc làm thuê mướn nặng nhọc, nhà có bốn chị em còn nhỏ tự chăm sóc lẫn nhau.

Làm sao để tâm được thanh tịnh khi niệm Phật?

Quốc tế 15:27 02/04/2020

Chúng ta đã quy hướng về Phật pháp, đã chọn pháp môn niệm Phật để hành trì, chúng ta đã củng cố niềm tin và cảnh sách nhau về lý vô thường để cùng nhau tinh tấn.

Việt Nam sang giai đoạn mất dấu F0, cả nước hãy ở yên tại chỗ

Quốc tế 14:30 02/04/2020

Hiện tại đã có những ổ dịch không tìm được bệnh nhân số 0, nguy cơ lây ra cộng đồng rất cao nên mọi người dân hãy ở yên tại chỗ.