Phật Giáo

Inonesia: Tình nguyện viên PG bảo vệ môi trường đảo Gusung

Thứ năm, 15/10/2016 | 10:00

Trong ba ngày 8, 9, 10/10/2016, các tình nguyện viên Hội Công đức Từ Tế Phật giáo Indonesia tổ chức các hoạt động bảo vệ môi trường trên đảo Gusung. Sự kiện này với chủ đề “Biến rác thành vàng”, 47 tình nguyện viên từ các trường đại học khác nhau ở thành phố Makassar, miền Trung Indonesia.

 
Để bắt đầu đi vào hoạt động, các tình nguyện viên tập trung vào các bến Tàu để đi đến đảo Gusung lúc 16:00 giờ. Mặc dù thời tiết xấu, mưa lất phất, mây đen vần vũ, bầu trời ảm đạm nhưng cũng không ngăn được tấm lòng vì sự thanh khiết và bảo vệ môi trường của các tình nguyện viên, những người tham tổ chức, thực hiện các hoạt động đầy ý nghĩa này. Kịp lúc, đúng 6 giờ 30 phút, các tình nguyện viên và lãnh đạo tổ chức đã đến hiện trường, cùng tiến hành ngay việc làm sạch môi trường của hòn đảo trong một giờ bằng cách chải bờ, quét sân một vài ngôi nhà. 

Tình nguyên viên Surahmat nói: “Chúng tôi chia đoàn tình nguyện viên thành bốn nhóm, như vậy mỗi góc của hòn đảo từng bước dọn sạch rác thải, trả lại sự tinh khiết cho hòn đảo thiên nhiên này”.

Đến trên đảo Gusung, khu vực bãi biển đầy rác thải, chủ yếu là chai và cốc nhựa, túi nilong. Các tình nguyện viên đã thu thập và được phân loại giữa các chất thải, có thể tái chế hoặc không thể sử dụng được nữa.
 
Sau khi phân loại rác được hoàn thành, các tình nguyện viên tiếp tục các hoạt động theo chương trình, giới thiệu các hoạt động Hội Công đức Từ Tế Phật giáo Indonesia, đốt lửa trại trên bãi biển, chia sẻ văn hóa văn nghệ với bà con trên biển đảo Gusung. Các hoạt động cũng được đan xen với một loạt các trò chơi dân gian, để tăng sự hiểu biết và sự cảm thông với những người tham gia và tổ chức.

Những tình nguyện viên một lần nữa được thu thập rác thải quanh hòn đảo. Như trước đây, thùng rác được tách ra. Thời gian này khá khác nhau, bởi rất nhiều du khách đã đến xem các hoạt động của tình nguyện viên Hội Công đức Từ Tế Phật giáo Indonesia. Tình nguyên viên Surahmat nói: “Sau khi dọn sạch môi trường, các du khách và người dân địa phương được mời tham gia hoạt động vui chơi giải trí. Chúng tôi cố tình làm điều này để muốn tạo sự hợp tác giữa họ và chúng tôi”.
 
Hakim, một trong những người tham gia chương trình chia sẻ rằng: “Chúng tôi rất hạnh phúc khi được tham gia hoạt động đầy ý nghĩa này, ngoài việc hiểu nghĩa sự tinh khiết và vẻ đẹp của môi trường thiên nhiên xung quanh. Tôi cũng đã hân hạnh được kết duyên thêm nhiều bạn hữu”.

Vân Tuyền (Nguồn: Seribu Gusung wWord Press)
Vân Tuyền
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z