Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ tư, 31/12/2014, 17:55 PM

Iran: Tổ chức đối thoại giữa Hồi giáo & Phật giáo tại Tehran

Thông tin từ Văn phòng ICRO: Hồi giáo và Phật giáo sẽ cùng đối thoại liên tôn, để chia sẻ vấn nạn về bạo lực và chủ nghĩa cực đoan.

Sự kiện nêu trên sẽ tổ chức tại Thủ đô Tehran, Iran. Diễn đàn: “Hồi giáo & Phật giáo cùng hợp tác để chia sẻ vấn nạn về bạo lực và chủ nghĩa cực đoan”. 

Lãnh đạo và trí thức Tôn giáo từ Myanmar, Sri Lanka và Thái Lan cũng như các học giả Hồi giáo Iran đã tham gia vào các sự kiện kéo dài hai ngày (30 và 31/12/2014).

Diễn đàn với sự tham gia của một số chức sắc, trí thức địa phương như các vị: Ebrahim Abuzar Torkaman, Trưởng ICRO, Seyed Mostafa Mohaqeq Damad, Vụ trưởng Vụ Viện Hàn lâm Khoa học của Iran, Abul Hasan huyatulislam Navab, Chủ tịch của Đại học Tôn giáo và giáo phái của đạo Hồi, Ali Mohammad Helmi, người đứng đầu Trung tâm Đối thoại Liên tôn và các nền văn minh, một trong những diễn giả tại lễ khai mạc.

Hòa thượng Galagama Dhammaransi Thera, cố vấn Tổng thống Sri Lanka, Hòa Thượng Tiến Sĩ Ashin Nyanissara, Hiệu trưởng danh dự Học Viện Phật Giáo Quốc Tế Sitagu ở Miến Điện và Chủ Tịch của Hội Đại Học Phật Giáo Nguyên Thủy, Chưởng quản Học viện Phật giáo Thái Lan cũng đã trình bày phát biểu:

"Vai trò của các nhà lãnh đạo tôn giáo trong việc phát triển những đức tính của tâm linh và đạo đức", "sự hợp tác Hồi giáo Phật giáo, thách thức và giải pháp" và "lời mời trong Hồi giáo và Phật giáo ôn hòa và tránh bạo lực và chủ nghĩa cực đoan" là một số trong những chủ đề được thảo luận trong các cuộc hành trình hai ngày.

Ngày thứ hai của diễn đàn sẽ được tổ chức tại thành phố linh thiêng Qom, miền trung Iran (31/12/2014).

Thích Vân Phong

TIN LIÊN QUAN

Mỹ và Trung Quốc thử nghiệm thuốc điều trị COVID-19

Quốc tế 15:22 26/02/2020

Trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, việc cấp bách hiện nay là nhanh chóng thử nghiệm lâm sàng và xác định các loại thuốc điều trị COVID-19 an toàn, hiệu quả.

Kẻ trộm xâu chuỗi của Phật Tổ

Quốc tế 15:18 26/02/2020

Có một ngôi chùa, nhân vì thờ một sợi chuỗi Phật Tổ từng đeo mà nổi tiếng. Nơi thờ phụng sợi chuỗi chỉ có thầy trụ trì và 7 đệ tử biết.

Tại sao Lý Liên Kiệt mong muốn được hỏa táng nơi cửa Phật?

Quốc tế 14:36 26/02/2020

Nam tài tử trưởng thành từ nơi cửa Phật, gắn bó với nhiều bộ phim về Phật pháp, cộng với tín ngưỡng lâu đời của gia đình là những lý do khiến anh muốn sau khi qua đời sẽ được hỏa táng tại chùa.

Đối diện và vượt qua nghịch duyên

Quốc tế 14:10 26/02/2020

Trong cuộc sống, những điều con người được như ý là rất ít, đa phần chúng ta đều phải đồi diện với những nghịch duyên mà bản thân không hề mong muốn. Trước những biến cố, mỗi người lại có cách giải quyết khác nhau.