Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Chủ nhật, 23/10/2016, 18:31 PM

Khai giảng khóa tập huấn, khóa tu tại chùa Bái Đính

Sáng 22/09/Bính Thân (22/10/2016), Ban Hướng dẫn Phật tử T.Ư kết hợp với BTS GHPGVN tỉnh Ninh Bình và chùa Bái Đính đồng tổ chức khóa tập huấn, khóa tu cho trên 2.000 phật tử tại chùa Bái Đính (xã Gia Sinh, huyện Gia Viễn).

Quang lâm chứng dự có HT.Thích Thanh Đàm, Ủy viên thường trực HĐCM; HT.Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch TT HĐTS; cùng Chư tôn đức tăng, ni, đại diện lãnh đạo các cấp Trung ương, địa phương; đông đảo quý phật tử thập phương cùng về tham dự buổi lễ.
Chư tôn đức niệm Phật cầu gia hộ.
 Quý đại biểu niệm Phật cầu gia hộ.
 HT.Thích Quảng Tùng tuyên đọc Thông điệp Đại lễ kỷ niệm 35 năm thành lập GHPGVN.
HT.Thích Quảng Tùng đã tuyên đọc Thông điệp Đại lễ kỷ niệm 35 năm thành lập GHPGVN của đức Pháp chủ GHPGVN - Đại lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ. Thông điệp kêu gọi: “Các cấp Giáo hội, các Ban, Viện ở trung ương và địa phương, các sơn môn, hệ phái, tăng ni, cư sĩ phật tử hãy nêu cao tinh thần đoàn kết, hòa hợp, trưởng dưỡng đạo tâm để trang nghiêm Giáo hội. Hơn lúc nào hết, tăng ni cần phải trau dồi giới đức, phẩm hạnh của một Tỷ kheo, hạnh nguyện của một sứ giả Như Lai hành Bồ tát đạo, tùy duyên bất biến giữ gìn giá trị nhân văn, bản sắc và sự trong sáng của đạo Phật trong thời đại ngày nay".
 TT.Thích Thọ Lạc tuyên đọc diễn văn Đại lễ kỷ niệm 35 năm thành lập GHPGVN.
Tại buổi lễ, TT.Thích Thọ Lạc thay mặt BTC tuyên đọc diễn văn Đại lễ kỷ niệm 35 năm thành lập GHPGVN của Hòa thượng Chủ tịch HĐTS: "Những thành tựu của Giáo hội suốt 35 năm qua là liên tục, ổn định và rất rõ nét, chính là nhờ vào tinh thần đoàn kết hòa hợp, sự đồng tình ủng hộ của các tổ chức Hệ phái Phật giáo trong ngôi nhà chung của Giáo hội Phật giáo Việt Nam, tăng ni, phật tử trong và ngoài nước qua nhiều lãnh vực, thuộc các Ban, ngành, Viện Trung ương và Giáo hội địa phương". 
 TT.Thích Minh Quang đọc báo cáo tổng kết công tác Phật sự.
TT.Thích Minh Quang, Phó Ban kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh Ninh Bình đọc báo cáo tổng kết công tác phật sự 25 năm qua của GHPGVN tỉnh Ninh Bình. Được sự quan tâm và chỉ đạo sát sao của Thường trực HĐTS GHPGVN; sự quan tâm giúp đỡ của cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các ban, ngành hữu quan tỉnh Ninh Bình, trong những năm qua GHPGVN tỉnh Ninh Bình đã hoàn thành tốt nhiều công tác Phật sự quan trọng, thực hiện tốt phương châm của Giáo hội.
 HT.Thích Thanh Hùng phát biểu khai mạc.
HT.Thích Thanh Hùng phát biểu khai mạc khóa tập huấn, khóa tu, đây là một sự kiện có ý nghĩa quan trọng trong việc định hướng và phát triển các hoạt động tu học của phật tử theo yêu cầu của các tỉnh thành phía Bắc. Đặc biệt quan tâm thúc đẩy các hoạt động Phật sự trong thời kỳ hội nhập và phát triển; chú trọng công tác phát triển và quản lý đạo tràng, hướng dẫn Phật tử tu học theo đúng chính pháp, loại dần các hủ tục mê tín dị đoan. Qua đó, đại biểu các tỉnh thành có thể rút ra những phương châm, bài học bổ ích trong công tác tổ chức quản lý, điều hành và hướng dẫn sinh hoạt tu học đúng chủ trương của GHPGVN đối với phật tử. 
 Ts.Bùi Hữu Dược phát biểu chúc mừng.
TS Bùi Hữu Dược ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương nói chung, GHPGVN tỉnh Ninh Bình nói riêng vào sự phát triển của đất nước, trong các công tác an sinh xã hội trên tinh thần "hộ quốc an dân". Ông tin tưởng rằng tăng ni, phật tử Việt Nam sẽ tiếp tục phát huy truyền thống đã đạt được trong 35 năm qua, hoàn thành tốt công tác phật sự, cùng chung tay góp sức xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp. 
 HT.Thích Thanh Nhiễu trao tặng bằng tuyên dương công đức.
Nhân dịp này, T.Ư GHPGVN đã trao tặng bằng tuyên dương công đức tới các cá nhân, tập thể Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Ninh Bình đã có nhiều thành tích trong các công tác Phật sự nhiều năm qua. 
HT.Thích Thanh Nhiễu ban đạo từ.
Ban đạo từ tại buổi lễ, HT.Thích Thanh Nhiễu đánh giá cao và tán thán công đức của Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Ninh Bình và chùa Bái Đính đã tổ chức khóa tập huấn và khóa tu nhiều ý nghĩa cho phật tử. 

Phúc Thịnh - Hoàng Tuấn - Phúc Thông
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

HomeAZ 29/05/2020, 11:17

Chùa Bổ Đà không chỉ là một trong những trung tâm Phật giáo lớn của Việt Nam mà còn có kiến trúc độc đáo, khác biệt so với các ngôi chùa truyền thống ở miền Bắc.

Người Phật tử giác ngộ và giải thoát cái gì?

Phật sự địa phương 17:55 30/05/2020

Giác ngộ và giải thoát là mục đích tối thượng hay tột cùng của người tu. Đức Phật Thích-ca Mâu-ni tu dưới cội bồ-đề được giác ngộ giải thoát sanh tử, đó là mục tiêu cuối cùng Ngài đạt được.

Mục Kiền Liên Bồ tát trong Kinh Vu Lan qua lăng kính của Tổ sư Minh Đăng Quang

Phật sự địa phương 16:57 30/05/2020

Mục Kiền Liên (viết theo Sanskrit: Maudgalyāyana; Pali: Moggalāna, tiếng Hán phiên âm: Mục Kiền Liên, đọc tắt là Mục Liên) là một nhân vật lịch sử sống vào thời Đức Phật. Vị Bà-la-môn tri thức thông thái này đã lừng danh một thời ở xứ Magadha thuộc Ấn Độ thời bấy giờ.

Tại sao chúng ta nên đơn giản hóa cuộc sống?

Phật sự địa phương 15:57 30/05/2020

Hãy tạo ra thói quen thường tự hỏi mình: Công việc hay hoạt động này có thực sự cần thiết không, hay nó chỉ là một cách để chúng ta tỏ ra bận rộn?. Nếu bạn có thể giảm bớt, loại bỏ một số hoạt động, bạn có thể sẽ được thanh tịnh, yên tĩnh hơn.

Phương pháp tiến vong người chết

Phật sự địa phương 15:51 30/05/2020

Người chết sau khi đã vãng sanh Tây phương, bà con trong thời gian bốn mươi chín ngày ăn chay niệm Phật giữ năm giới thì người còn kẻ mất cả hai đều được sự lợi ích không thể nghĩ bàn.

Từ điển Phật học