Phật Giáo

Khai hội chùa Hương năm 2015

Thứ năm, 25/02/2015 | 09:01

Lễ hội Chùa Hương 2015 đã chính thức khai mạc vào ngày 06 Tết Nguyên đán Ất Mùi (24/02/2015). Năm 2015 là năm đầu tiên áp dụng hình thức miễn phí thắng cảnh 3 ngày đầu năm mới vì thế lượng khách trong những ngày này tăng đột biến so với mọi năm. tính đến hôm nay đã có khoảng hơn 15 vạn du khách về trẩy hội chùa Hương trong đó có 3 vạn du khách được hưởng sự ưu đãi không thu vé thắng cảnh.

Năm nay, Ban tổ chức lễ hội hướng tới chủ đề: “Kỷ cương - Văn minh du lịch”. Lễ hội năm nay đã tăng cường công tác quản lý, tổ chức Lễ hội chùa Hương, đáp ứng nhu cầu tham quan lễ hội của khách thập phương và nhân dân, tham gia các hoạt động tôn giáo, tín ngưỡng theo quy định của Pháp luật. Thực hiện tốt quy chế tổ chức Lễ hội của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch, nhằm bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị Di tích Thắng cảnh Hương Sơn là di tích đặc biệt quan trọng của quốc gia. 

Tăng, ni, phật tử, du khách trong và ngoài nước có điều kiện thuận lợi để cảm nhận tính độc đáo của lễ hội du lịch chùa Hương như một đại danh lam thắng cảnh kỳ thú; một miền quê đất Phật linh thiêng một lễ hội có độ dài thời gian và số lượng người trẩy hội lớn nhất. Lễ hội chùa Hương là một trong những lễ hội lớn và kéo dài nhất trong cả nước.  

Theo BTC, trong 5 ngày trước khai hội, chùa Hương đã đón hơn 100.000 lượt du khách. Hệ thống giao thông đường bộ bao gồm cả tuyến đường độc đạo từ chùa Thiên Trù đi các chùa, động trong quần thể di tích thắng cảnh Hưong Sơn cũng như tuyến đường thủy nội địa trên dòng suối Yến và hệ thống cáp treo chùa Hương đã rất thuận tiện giúp du khách gian tham quan, vãn cảnh; giảm thiểu tình trạng ùn tắc cục bộ trong các mùa lễ hội trước.

Xin giới thiệu chùm ảnh lễ hội:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 TT.Thích Minh Hiền trụ trì chùa Hương phát biểu khai mạc khai hội
 
 TT.Thích Minh Hiền đánh trống khai hội
 
 Nghi thức niêm hương
 
 
 
 Suối Yến mùa lễ hội
 
 
 Động Hương Tích
 

Tin, ảnh: Hoàng Tuấn

Hoàng Tuấn
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z