Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 26/02/2019, 10:22 AM

Khai hội Di tích lịch sử Quốc gia chùa Hoằng Phúc lần IV

Vừa qua, ngày 23/02/2019 (nhằm 19 tháng Giêng năm Kỷ Hợi), Ủy ban Nhân dân huyện Lệ Thuỷ, tỉnh Quảng Bình đã tổ chức Lễ hội Di tích lịch sử Quốc gia chùa Hoằng Phúc lần thứ IV - năm 2019. Lễ hội đã thu hút hàng nghìn người dân, du khách thập phương và Phật tử tham dự.

>Tin tức Phật giáo mới nhất

Bài liên quan

Theo đó, lễ hội sẽ diễn ra trong hai ngày 23 và 24/2/2019 (nhằm ngày 19 và 20 tháng Giêng năm Kỷ Hợi), tại Di tích lịch sử chùa Hoằng Phúc thuộc thôn Thuận Trạch, xã Mỹ Thủy, huyện Lệ Thủy với các hoạt động chính như lễ rước nước, khai mạc lễ hội, nghi lễ theo nghi thức Phật giáo, thuyết giảng, quy y, tổ chức hoạt động về nguồn tại Nhà lưu niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Lăng mộ Lễ Thành Hầu Nguyễn Hữu Cảnh, miếu An Sinh – chùa Hoằng Phúc và các hoạt động thể thao như kéo co, cờ tướng, đẩy gậy, bóng chuyền hơi, bài chòi, đánh đu truyền thống…

Đặc biệt, là đại lễ cầu quốc thái dân an – Quảng Bình thịnh vượng, thắp hoa đăng cầu nguyện hòa bình thế giới, đã thu hút hàng ngàn người dân, du khách, Phật tử tham gia.

Qua bốn lần tổ chức, lễ hội Di tích lịch sử chùa Hoằng Phúc được xem là lễ hội tâm linh, thu hút được sự quan tâm của người dân trên toàn địa bàn tỉnh Quảng Bình nói riêng, cũng như du khách thập phương nói chung đến tham dự, với sự thành tâm trong không khí trang nghiêm, thanh tịnh.

Việc tổ chức lễ hội chùa Hoằng Phúc hàng năm nhằm duy trì và phát triển những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc, nâng cao tinh thần trách nhiệm trong việc giữ gìn, bảo vệ các giá trị của di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh. Đồng thời, đáp ứng nhu cầu tín ngưỡng và đời sống văn hóa tâm linh của nhân dân, tín đồ Phật tử, góp phần thúc đẩy và khai thác hiệu quả tiềm năng hoạt động du lịch tại địa bàn huyện Lệ Thủy nói riêng, ngành du lịch tỉnh Quảng Bình nói chung.

Phật Giáo
Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

HomeAZ 29/05/2020, 11:17

Chùa Bổ Đà không chỉ là một trong những trung tâm Phật giáo lớn của Việt Nam mà còn có kiến trúc độc đáo, khác biệt so với các ngôi chùa truyền thống ở miền Bắc.

Hành động nhân văn của nhà hàng Đại Lâm Mộc trả lại tài sản giá trị cho khách để quên

Tin Phật sự 21:33 29/05/2020

Một khách hàng đến ăn sáng tại Nhà hàng Đại Lâm Mộc (27 Lê Văn Lương, Hà Nội) vừa nhận lại ví tiền và đồ dùng cá nhân giá trị lớn từ quản lý nhà hàng.

Cội nguồn của mọi phước đức, nằm ở đâu?

Tin Phật sự 16:11 29/05/2020

Vì thế, mong ước hạnh phúc của hàng Phật tử không phải là mơ uớc suông, tin tưởng mơ hồ, cầu xin ai đó ban phước mà phải tích lũy, xây dựng phước báo cho mình bằng cách tốt trong từng ngày, từng giờ.

Quán bar Buddha đã phải gỡ bảng hiệu

Tin Phật sự 15:38 29/05/2020

Thực hiện yêu cầu Giáo hội Phật giáo Việt Nam và cơ quan chức năng, quán bar Buddha buộc phải gỡ bỏ toàn bộ các bảng hiệu có chữ “Buddha” và các hình ảnh liên quan đến Phật giáo, tôn tượng Phật, Thánh tăng trong không gian quán.

Nữ sinh viên góp 100 triệu đồng tiết kiệm cho người nghèo

Tin Phật sự 15:17 29/05/2020

Thêm một nốt nhạc vút cao trong đại dịch: cô sinh viên năm hai Đại học RMIT Hà Nội - Phương Anh đã góp vào quỹ “hồi sinh” giúp đỡ những người nghèo do ảnh hưởng đại dịch Covid-19, số tiền 100 triệu đồng.

Từ điển Phật học