Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ tư, 25/10/2017, 07:03 AM

Khái lược Đại học Phật giáo Malaysia

Đại học Phật giáo Malaysia do Hòa thượng Pháp sư Tuệ Hải sáng lập, nhằm để thúc đẩy công tác văn hóa giáo dục, không chỉ kinh nghiệm phong phú trong sự nghiệp giáo dục đào tạo, nhiệt thành giáo dục sung mãn, còn phát huy những lý tưởng cao cả, để trang nghiêm sứ mệnh của Đại học Phật giáo Malaysia.

Tân hóa bản địa đại học 
Trong thời gian học Phật
Tạo ra một thế giới giáo dục.

Hy vọng rằng tính hoàn chỉnh của Phật giáo, tính đa nguyên, xúc tiến có hệ thống hơn cho mọi tầng lớp xã hội, để mọi người có cơ hội tiến tu, học tập, nghiên cứu tham khảo thâm nhập Phật pháp. Qua tuổi của những rào cản, cùng với thời gian nhập học Phật pháp.

Đại học Phật giáo Malaysia gọi tắt là Đại Phật (DBU), hiện là trường Đại học Phật giáo độc nhất vô nhị ở Malaysia. Sự thành lập Đại học Phật giáo Malaysia nhằm đáp ứng nhu cầu cho giới nhân sĩ quốc gia này phát tâm học Phật, có thể họ không cần đó đây đông tây tham học, tại đất nước Malaysia cũng có thể học Phật được.

“Học Phật tại tâm, gốc Đại học tại Malaysia), Hòa thượng Pháp sư Tuệ Hải tạo ra không gian mới về giáo dục Phật giáo, thế giới mới, khái niệm mới của cục diện. Lấy việc nuôi dưỡng nhân tài hoằng pháp, mục tiêu là khai thác sinh viên, dung hợp tư tưởng truyền thống và ý tưởng hiện đại. Vì vậy, để sinh viên có thể trải nghiệm một cách sâu sắc, hòa nhập vào sinh hoạt cộng đồng cùng nhịp điệu xã hội hài hòa, và tốc độ của thời hiện đại, chuyển tiếp khái niệm phát dương Phật giáo nhân gian.

Đại học Phật giáo Malaysia bắt đầu trù bị vào năm 1997, suốt 8 năm trời có rất nhiều nguồn nhân lực và vật lực, và cuối cùng đến tháng 09 năm 2005 bắt đầu chính thức khai khóa học.

Đại học Phật giáo Malaysia (DBU), được phân bố thành bốn không gian:

1. Không gian mới “Không gian Đại học Phật giáo”

2. Tân Thiên địa “Học viện Tùng lâm Phật giáo”

3. Tân Khái niệm “Viện Nghiên cứu Phật học Huyền Trang”

4. Thời đại “Học viện Bồi huấn Đại học Phật giáo Malaysia (DBU)”

Đại học Phật giáo Malaysia cung cấp cho sinh viên cơ hội để tiếp thụ giáo dục đạo đức tâm linh, tạo ra không gian để bồi dưỡng thể chất và tinh thần, thông qua mỗi cá nhân phát triển tiềm năng thế giới nội tâm.

Đại học Phật giáo Malaysia viện đào tạo:

1. Tư tưởng Bồ tát đạo, với tinh thần vì lợi ích cộng đồng. 

2. Nêu cao cảnh giới tự do đối với cuộc sống nhân sinh 

3. Lời nói và hành động thanh tịnh, tâm mang hoài bảo vì lợi ích chung cho mọi người.

4. Với thời gian ngắn trong tham học, sự cống hiến vĩnh cửu.

Đặc sắc của Học viện Phật giáo: Thiền tông Lâm Tế; Pháp mạch Truyền thừa; Giáo thụ Hán văn; Tam viện liên hệ; Chung thân học tập.

Phật học viện này không nhất thiết phải là người xuất gia, ai cũng có thể tham dự quá trình tu học Phật pháp, để thể ngộ được chân nghĩa của nhân sinh, dùng Phật pháp tự trang nghiêm bản thân, và phục vụ cộng đồng xã hội.

Vân Tuyền (Nguồn: Đại học PG Malaysia)

TIN LIÊN QUAN

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Tầm quan trọng của Giới – Định – Tuệ trong đời sống tu tập

Quốc tế 19:25 23/06/2022

Giới, Định, Tuệ là nội dung cốt yếu cho sự tu học của người xuất gia. Đây là con đường duy nhất mà hành giả phải kinh qua để tiến đến giác ngộ giải thoát.

Có nên thờ Bồ-tát Địa Tạng tại tư gia?

Quốc tế 16:25 23/06/2022

Theo giáo điển Phật giáo Bắc tông, Bồ-tát Địa Tạng có công hạnh vĩ đại nguyện cứu độ hết chúng sinh trong địa ngục mới thành Phật (Địa ngục vị không thệ bất thành Phật/ Chúng sinh độ tận phương chứng Bồ-đề).

Nương tựa Đức Phật Dược Sư

Quốc tế 15:10 23/06/2022

Là người con Phật, hẳn nhiên, ai cũng từng nghe đến hồng danh Đức Phật Dược Sư được xưng tụng là "Nam mô Đông Phương Giáo Chủ Tiêu Tai Diên Thọ Dược Sư Lưu Ly Quang Vương Phật".

Người hiểu được thuyết luân hồi của Phật dạy thì cuộc sống nội tâm vững vàng

Quốc tế 14:36 23/06/2022

Người hiểu được thuyết luân hồi của Phật dạy thì cuộc sống nội tâm vững vàng, nghèo không trách, giàu không tự cao. Bởi biết bây giờ ta hưởng mà không làm tốt nữa thì mai kia tuột xuống sẽ khổ, hiện giờ mình bị những đày đọa thì vui vẻ chấp nhận, sửa lại đừng để tuột xuống nữa mà phải nâng lên.