Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 23/11/2012, 10:48 AM

Khai mạc triển lãm ảnh chào mừng Đại hội Phật giáo toàn quốc

Sáng nay ngày 22/11/2012, tại Cung văn hóa Hữu nghị đã diễn ra lễ cắt băng khai mạc triển lãm ảnh hoạt động Phật sự của các ban, ngành viện Trung ương và các Ban Trị sự tỉnh thành phố.

Trong không khí trang nghiêm, hòa hợp chào mừng Đại hội Phật giáo toàn quốc lần thứ VII, tiến đến một nhiệm kỳ mới hứa hẹn nhiều thành công, sáng nay ngày 22/11/2012, ngày mở đầu cho các chương trình nghị sự của Đại hội, Phân ban Thông tin – Báo chí – Văn nghệ và Triển lãm Đại hội do Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm – Phó Chủ tịch HĐTS kiêm Trưởng Ban Hoằng pháp TW làm Trưởng Ban đã tổ chức lễ cắt băng khai mạc triển lãm ảnh hoạt động Phật sự của các ban, ngành viện Trung ương và các Ban Trị sự tỉnh thành phố.

 
Theo Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm, bên cạnh những hình ảnh hoạt động Phật sự còn có không gian triển lãm thư pháp và nhiều hình ảnh nghệ thuật về chùa cảnh mang những thông điệp quý báu về di sản văn hóa Phật giáo Việt Nam. 
Đặc biệt là bảo tượng Phật hoàng Trần Nhân Tông với chiều cao tổng thể 3,25m được cung thỉnh từ Thiền viện Thường Chiếu (Đồng Nai) tôn trí trang nghiêm trong không gian tổ chức Đại hội.
 
Sau khi cắt băng khai mạc triển lãm ảnh, Chư tôn đức Giáo phẩm và chư tôn đức Tăng ni đã làm lễ an vị tôn tượng Phật hoàng Trần Nhân Tông.

 
Bảo tượng Phật hoàng được tạc bằng ngọc quý, cùng chất liệu với bảo tượng Phật ngọc vì hòa bình thế giới.


 

Chư Tôn đức niệm Phật cầu gia hộ
 
 
 
 
 
 
TT.Thích Tấn Đạt - Ủy viên TT HĐTS GHPGVN - Phó văn phòng II TW tuyên bố lý do giới thiệu thành phần tham dự
 
 

HT Thích Bảo Nghiêm – Phó chủ tịch HĐTS GHPGVN – Trưởng Ban hoằng pháp TW- Trưởng tiểu ban Truyền thông –
Báo chí – Triển lãm phát biểu khai mạc
 
 

Chư tôn đức cắt băng khai mạc triển lãm
 

Chư tôn đức tham quan xem ảnh triển lãm
 
 
 
 
 
 

Chư tôn đức niêm hương tại tượng Phật Ngọc Trần Nhân Tông
 

Đức Đại lão Hòa thượng Thích Thanh Sam - Phó pháp chủ GHPGVN khai quang tượng Phật Ngọc
 
 
 
 
Chư Tôn đức làm lễ niêm hương bạch Phật
 
 
 

 Buổi lễ hoàn mãn tràn đầy dạo vị
 

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Pháp tu niệm Phật trong thời Thế Tôn tại thế

Trong nước 11:15 13/07/2020

Không riêng pháp môn niệm Phật mà niệm Pháp, niệm Tăng, niệm Giới, niệm Thí, niệm Thiên, niệm Hơi thở ra - Hơi thở vô, niệm Chết, niệm Thân và niệm An tịnh... nếu được tu tập sung mãn đều có thể đạt đến giải thoát.

Hướng dẫn cách nhiếp tâm niệm Phật để không loạn

Trong nước 10:26 13/07/2020

Trong khi niệm Phật, từ một câu đến mười câu phải niệm cho phân minh, nhớ số phân minh. Niệm hết mười câu lại niệm từ một câu đến mười câu, chẳng được niệm hai mươi, ba mươi câu. Niệm câu nào nhớ câu nấy, chẳng được lần chuỗi, chỉ dựa vào tâm để nhớ. Kim chỉ nam trên con đường tu Tịnh độ

Kỳ quan Phật giáo trên con đường tơ lụa huyền thoại

Trong nước 10:05 13/07/2020

Huyện tự trịnh Túc Nam, tỉnh Cam Túc của Trung Quốc là nơi lưu giữ một kỳ quan Phật giáo cổ xưa rất độc đáo bên con đường tơ lụa huyền thoại.

Phật tử nên thờ tượng Phật nào trong nhà?

Trong nước 09:35 13/07/2020

Tượng Phật không phải là việc ngẫu hứng thích là mua được. Việc mua tượng Phật phải xuất phát từ sự thành tâm của mỗi Phật tử, mỗi người muốn mang tượng Phật về nhà để thờ.

Từ điển Phật học