Phật Giáo

Khám bệnh giữa vùng sông nước Cà Mau

Thứ năm, 19/08/2014 | 08:30

Ngày 22/07/Giáp Ngọ (17/08/2014), đoàn bác sĩ từ thiện Chi hội Chí Tâm thuộc Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo Tp.HCM đã đến chùa Thiền Tônđể khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho hơn 300 bệnh nhân địa phương.

Ngày 22/07/Giáp Ngọ (17/08/2014), nhân mùa Vu Lan, được sự tổ chức của Đại đức Thích Thiện Nguyên trụ trì chùa Thiền Tôn (ấp Bến Bào, xã Quách Phẩm Bắc, huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau), đoàn bác sĩ từ thiện Chi hội Chí Tâm thuộc Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo Tp.HCM đã đến bổn tự tọa lạc giữa vùng sông nước thuộc kênh Bảy Háp (cách thị trấn Cái Nước 45 phút đường sông bằng xuồng cao tốc) để khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho hơn 300 bệnh nhân là cư dân địa phương trong đó có một số bệnh nhân thuộc các địa phương lân cận biết tin cũng đã đi xuồng đến xin khám bệnh.
 
Chương trình khám bệnh lần này bao gồm chẩn đoán lâm sàng cùng kết hợp tầm soát tiểu đường và tim mạch (vì nơi đây phải dùng máy phát điện riêng nên không thể sử dụng thiết bị chẩn đoán bằng hình ảnh).

Qua đó trang bị cho bà con biết thêm về những kiến thức phòng tránh bệnh đặc biệt là bệnh ngoài da, huyết áp cùng tai biến và bệnh lý về xương khớp đồng thời chỉ định cần thiết lên tuyến trên tiếp tục điều trị đối với một số trường hợp.

Toàn bộ kinh phí cùng thuốc trị bệnh do Chi hội Chí Tâm tài trợ.
       
Chánh Tâm
Chánh Tâm
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z