Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 27/01/2018, 06:58 AM

Khánh Hòa: 17 năm hoạt động của Đạo tràng chùa Linh Sơn Pháp Ấn

Ngày 10/12/Đinh Dậu (26/01/2018), nhân khóa tu định kỳ lần thứ 13, TT.Thích Minh Tâm và tăng chúng bổn tự đã tổ chức lễ tổng kết đạo tràng niệm Phật chùa Linh Sơn Pháp Ấn (thôn Khánh Thành, xã Suối Cát, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa) tròn 17 tuổi.

 
Buổi lễ có sự tham dự của trưởng lão Hòa thượng Thích Như Ý, Viện chủ chùa Linh Sơn Pháp Bảo (TP.Nha Trang) và chùa Linh Sơn Pháp Ấn (huyện Cam Lâm); cùng Chư tôn đức tăng ni trụ trì các chùa, tịnh thất, cùng hơn 400 phật tử.

Phật tử Nguyên Nam thay mặt cho đạo tràng đọc lời cảm niệm, tri ân công đức của Thượng tọa trụ trì, tăng chúng và ban ngoại hộ tại bổn tự đã hết lòng chăm lo cho các phật tử từ các nơi trong tỉnh về chùa Linh Sơn Pháp Ấn tu học. Nhân dịp này, đạo tràng dâng phẩm vật cúng dường Tam bảo cùng Chư tôn đức hiện diện.

Ban đạo từ tại buổi lễ tổng kết, TT.Thích Minh Tâm sách tấn các hành giả khi đã chọn cho mình pháp môn niệm Phật cần phải có niềm tin vững chắc vào Tín - Nguyện - Hạnh, luôn hướng tâm về đức Phật Di Đà và sống chánh niệm tỉnh giác. 
 
Đạo tràng được lắng nghe pháp thoại “Sức mạnh của nghiệp” do ĐĐ.Thích Đạo Quang truyền đạt. Sau một giờ đồng hồ thuyết giảng, Đại đức đã giúp mọi người hiểu rõ ràng và chính xác hơn về nghiệp. Từ đó, quý phật tử sẽ nỗ lực vun bồi những thiện nghiệp để có được an lạc trong hiện tại và tương lai.
 
Buổi lễ tổng kết khép lại sau lời cảm tạ của ĐĐ.Thích Nguyên Lợi, tất cả phật tử tham dự buổi lễ đều được nhận quà của BTC và dùng cơm thân mật cùng với nhà chùa.

Quảng Ấn
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

HomeAZ 23/10/2020, 14:52

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ nổi bật với hình ảnh Phật Bà tay phải cầm nhành liễu, tay trái cầm bình nước cam lộ để cứu độ chúng sinh nơi biển khổ trần gian đã trở thành hình ảnh quen thuộc với mỗi người Phật tử chúng ta.

Ngôi chùa lưu giữ bộ tượng Thập bát La Hán bằng đồng cổ nhất

Phật sự địa phương 15:45 27/11/2020

Chùa Thánh Duyên tọa lạc tại Thúy Vân sơn, ngọn núi được vua Thiệu Trị xếp hàng thứ chín trong 20 cảnh đẹp của xứ Huế, thuộc xã Vinh Hiền, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế. Đây là nơi có vị thế trời mây sông nước quyện hòa cùng phong cảnh Phật.

Chưa hội đủ duyên lành thì khoan vội xuất gia

Phật sự địa phương 14:35 27/11/2020

Xuất gia là chuyện hệ trọng của đời người. Để được như nguyện cần có tâm chí dũng mãnh, chuẩn bị kỹ càng, nhất là phải hội đủ nhân duyên lành tốt.

Sự liên hệ giữa kiếp này với kiếp kia

Phật sự địa phương 14:33 27/11/2020

Khi một chúng sanh chết, ngũ uẩn diệt theo, nhưng những nghiệp thiện ác tạo tác như bóng nương theo hình sẽ cấu sanh ngũ uẩn mới, đời sống mới trong bụng mẹ. Mãi mãi như vậy là hành trình luân hồi của chúng sanh trong sáu nẻo.

Hội thảo khoa học: 30 năm Phân viện NCPH VN tại Hà Nội và Tạp chí NCPH - Thành tựu và định hướng

Phật sự địa phương 13:42 27/11/2020

Ngày 27/11/2020, tại Giảng đường tầng 1 chùa Quán Sứ (số 73 phố Quán Sứ, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã diễn ra Hội thảo khoa học với chủ đề “30 năm Phân viện Nghiên cứu Phật học Việt Nam tại Hà Nội và Tạp chí Nghiên cứu Phật học: Thành tựu và Định hướng”.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo