Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 27/01/2018, 06:58 AM

Khánh Hòa: 17 năm hoạt động của Đạo tràng chùa Linh Sơn Pháp Ấn

Ngày 10/12/Đinh Dậu (26/01/2018), nhân khóa tu định kỳ lần thứ 13, TT.Thích Minh Tâm và tăng chúng bổn tự đã tổ chức lễ tổng kết đạo tràng niệm Phật chùa Linh Sơn Pháp Ấn (thôn Khánh Thành, xã Suối Cát, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa) tròn 17 tuổi.

 
Buổi lễ có sự tham dự của trưởng lão Hòa thượng Thích Như Ý, Viện chủ chùa Linh Sơn Pháp Bảo (TP.Nha Trang) và chùa Linh Sơn Pháp Ấn (huyện Cam Lâm); cùng Chư tôn đức tăng ni trụ trì các chùa, tịnh thất, cùng hơn 400 phật tử.

Phật tử Nguyên Nam thay mặt cho đạo tràng đọc lời cảm niệm, tri ân công đức của Thượng tọa trụ trì, tăng chúng và ban ngoại hộ tại bổn tự đã hết lòng chăm lo cho các phật tử từ các nơi trong tỉnh về chùa Linh Sơn Pháp Ấn tu học. Nhân dịp này, đạo tràng dâng phẩm vật cúng dường Tam bảo cùng Chư tôn đức hiện diện.

Ban đạo từ tại buổi lễ tổng kết, TT.Thích Minh Tâm sách tấn các hành giả khi đã chọn cho mình pháp môn niệm Phật cần phải có niềm tin vững chắc vào Tín - Nguyện - Hạnh, luôn hướng tâm về đức Phật Di Đà và sống chánh niệm tỉnh giác. 
 
Đạo tràng được lắng nghe pháp thoại “Sức mạnh của nghiệp” do ĐĐ.Thích Đạo Quang truyền đạt. Sau một giờ đồng hồ thuyết giảng, Đại đức đã giúp mọi người hiểu rõ ràng và chính xác hơn về nghiệp. Từ đó, quý phật tử sẽ nỗ lực vun bồi những thiện nghiệp để có được an lạc trong hiện tại và tương lai.
 
Buổi lễ tổng kết khép lại sau lời cảm tạ của ĐĐ.Thích Nguyên Lợi, tất cả phật tử tham dự buổi lễ đều được nhận quà của BTC và dùng cơm thân mật cùng với nhà chùa.

Quảng Ấn
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

HomeAZ 29/05/2020, 11:17

Chùa Bổ Đà không chỉ là một trong những trung tâm Phật giáo lớn của Việt Nam mà còn có kiến trúc độc đáo, khác biệt so với các ngôi chùa truyền thống ở miền Bắc.

Ni trưởng Thích nữ Minh Liên viên tịch, thọ 96 tuổi

Phật sự địa phương 09:39 30/05/2020

Do niên cao lạp trưởng, Ni trưởng Thích nữ Minh Liên đã thuận thế vô thường, thâu thần thị tịch vào lúc 4 giờ ngày 29 tháng 05 năm 2020 (nhằm ngày mùng 7 tháng 4 nhuần năm Canh Tý) tại Tịnh xá Ngọc Tâm, phường 3, thị xã Tân An, tỉnh Long An.

Các nhà khoa học nói gì về thiền định

Phật sự địa phương 09:23 30/05/2020

Cách đây hàng ngàn năm, thiền chánh niệm được xem là một trong những pháp môn tu tập của Phật giáo. Tuy nhiên, trong xã hội hiện đại ngày nay việc thực hành hình thức tu tập cổ xưa này gần như đã trở thành một xu hướng, thu hút sự quan tâm của nhiều người.

Đức Phật qua cái nhìn của danh nhân

Phật sự địa phương 08:48 30/05/2020

Học giả người Ấn Độ Radhakrishnan đã nói: “ Nếu Phật giáo hấp dẫn đối với những đầu óc tân tiến, đó là vì Phật giáo có tinh thần khoa học, thực nghiệm, chứ không phải là dựa trên bất cứ giáo điều nào”.

32 bảo tượng Bồ tát Quán Thế Âm từ Bắc đến Nam

Phật sự địa phương 08:35 30/05/2020

32 hình ảnh trên, dù có khác nhau về hình thức tôn thờ, chất liệu tạo tác, nhưng đều thể hiện điểm chung nhất là tâm nguyện từ bi, cứu khổ; hạnh nguyện kiên nhẫn, lắng nghe của vị Bồ tát thân thiết, gần gũi với mọi tầng lớp nhân dân ở Việt Nam và nhiều quốc gia trên thế giới.

Từ điển Phật học