Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ tư, 02/07/2014, 17:38 PM

Khánh Hòa: 43 ni sinh lớp Sử Phật giáo đi thực tế tìm hiểu lịch sử

Sáng ngày 06/06/Giáp Ngọ (02/07/2014) dưới sự hướng dẫn của ĐĐ.Thích Thanh Tri - Giáo thọ môn Sử Phật giáo trường TCPH Khánh Hòa cùng 43 ni sinh lớp Sử Phật giáo trường TCPH Khánh Hòa đã đi thực tế về nguồn tìm hiểu lịch sử Phật giáo Diên Khánh viết lịch sử các chùa.

Nói về Phật giáo Khánh Hòa, Diên Khánh là một huyện có nhiều chùa cổ lâu đời nhất Khánh Hòa với nhiều truyền thuyết, huyền thoại, ly kỳ, linh thiêng…đâm dấu ấn tâm linh như chùa Sắc tứ Minh Thiện, chùa tổ Vạn Thiện, Thiên Lộc Thiền tôn tự…

Trong buổi lễ xuất phát Đại đức Thích Thanh Tri đã hướng dẫn phương án làm việc và phân công mỗi nhóm có 2 ni sinh được giao nhiệm vụ tìm hiểu lịch sử một chùa, ghi lại hình ảnh, tư liệu và viết hoàn chỉnh tiểu sử.
 Đại đức Thích Thanh Tri - Giáo thọ môn Sử Phật giáo hướng dẫn và phân công các nhóm đi thực tế
Được biết, tháng trước một lớp tăng của trường đã đi thực tế tìm hiểu lịch sử Phật giáo thị xã Ninh Hòa và đã hoàn thành đề cương lịch sử các chùa tại Ninh Hòa. Tiếp theo lớp Ni, ngày mai, 03/07 một lớp tăng sẽ đi thực tế tìm hiểu lịch sử và viết lịch sử các chùa tại huyện Vạn Ninh.
 Tăng sinh tập hợp nghe hướng dẫn đi thực tế tìm hiểu lịch sử Phật giáo Ninh Hòa
 Ni sinh tập hợp tại sân trường TCPH Khánh Hòa sẵn sàng đi thực tế
Một ngày không xa, sau khi các bản thảo hoàn thành, Giáo thọ sẽ biên tập và trình Ban Giám hiệu duyệt, lịch sử Phật giáo Khánh Hòa sẽ ra mắt bạn đọc và là giáo trình cho tăng, ni sinh trường TCPH Khánh Hòa học tập.
 Hòa thượng Thích Ngộ Tánh - Phó BTS GHPGVN tỉnh Khánh Hòa 

Trí Bửu - Ủy viên Ban Thông tin Truyền Thông T.Ư GHPGVN

TIN LIÊN QUAN

Lục Tổ Huệ Năng và câu chuyện truyền y bát

Phật sự địa phương 16:13 24/02/2020

Lục Tổ Huệ Năng là thiền sư nổi tiếng trong lịch sử thiền tông Trung Hoa. Ngài không biết chữ nhưng lại là người kế tiếp Ngũ Tổ Hoằng Nhẫn khi còn là cư sĩ và trở thành vị Tổ thứ sáu thiền tông Trung Hoa.

Quả báo nhãn tiền của việc lãng phí thức ăn

Phật sự địa phương 16:00 24/02/2020

Dương gian có rất nhiều người trẻ tuổi thích không ngừng mua rất nhiều thức ăn, ăn không hết thì bỏ đi. Âm luật địa phủ muốn bọn họ trải nghiệm hình phạt ăn không hết thì không nên mua mà lãng phí, nếu như mua rồi thì là phước báo của ngươi, cần phải ăn hết.

Đạo Phật và con đường dấn thân

Phật sự địa phương 15:30 24/02/2020

Đạo Phật không phải là một tôn giáo như ta gọi bây giờ, mà là một con đường sáng để phá tan tối tăm mờ mịt, là một phương pháp giáo dục nhân cách sống đạo đức, từ bi và trí tuệ, giúp cho mọi người tự tin chính mình làm chủ bản thân, không lệ thuộc vào một đấng thần linh thượng đế.

Dành cả thanh xuân để làm từ thiện

Phật sự địa phương 15:12 24/02/2020

“Người đàn ông tốt bụng” là cách gọi thân thương mà bà con nghèo dành cho anh Cao Văn Kha (ngụ ấp Hòa Long, xã Định Thành, H.Thoại Sơn, An Giang).